Top 5 phần mềm tạo bài giảng hoc tập E-Learning tốt nhất 2022

Phần mềm soạn thảo bài giảng E-Learning ngày càng được nhiều doanh nghiệp và trường học ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy bởi sự tiện lợi và hiệu quả mang lại. Để lựa chọn được một phần mềm phù hợp với công việc và kỹ năng của mỗi người thì không phải việc đơn giản. Dưới đây là top 5 phần mềm E-Learning hỗ trợ tạo bài giảng điện tử tốt nhất hiện nay mà bogounvlang cung cấp để mọi người tham khảo!

E-Learning là gì? Các thành phần chính trong hệ thống E-Learning

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning là một trong các phần mềm giáo dục được sử dụng để mô tả các hoạt động dạy học trên hệ thống học online nhờ sự giúp đỡ của các thiết bị công nghệ. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là phần mềm E-learning là một phần mềm học trực tuyến hoặc hỗ trợ cho việc học trực tuyến.  Phần mềm được sử dụng trong công việc dạy học và truyền đạt kiến thức.

Một hệ thống E-learning hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản sau: Đối tượng người dùng, trung tâm quản lý đào tạo trực tuyến và cuối cùng là trung tâm quản trị và vận hành hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm E-learning

Đối với giảng viên

 • Giảm thiểu thời gian giảng dạy
 • Truyền đạt kiến thức tới những người ở xa hoặc thậm chí là cả những người không có đủ điều kiện để được đi học.
 • Dễ dàng hơn trong công tác tạo dựng thương hiệu
 • Nâng cao khả năng tiếp cận đến với học viên
 • Nâng cao được khả năng thích nghi của nhà trường
 • Mở rộng được quy mô giáo dục một cách dễ dàng
 • Có thể tăng số lượng học sinh mà không cần thiết đầu tư nhiều
 • Có thêm nhiều cơ hội để được thử nghiệm các sản phẩm giáo dục
 • Dễ dàng tiếp cận đến với nhiều kiến thức hơn
 • Giờ học có thể linh động và dễ dàng thay đổi
 • Dễ dàng đáp ứng được những nhu cầu từ phía học sinh hơn
 • Học sinh được tiếp cận đến với nhiều nguồn tài liệu hơn, các công cụ kiểm tra sẽ hỗ trợ điều chỉnh được tiến độ học tập.

 Đối với học viên

 • Có thể học được ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến trường học
 • Chứng chỉ học trực tuyến cũng sẽ được công nhận và có thể sử dụng để đi làm ở các ngành mà mình học.
 • Tiếp cận đến với nhiều kiến thức mới mà nhà trường không thể cung cấp được
 • Chủ động hơn về việc sắp xếp thời gian và địa điểm học tập, mang đến cho bản thân môi trường học tập hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm được phần nào chi phí in ấn và thời gian đi lại. Tất cả mọi thứ sẽ có ngay ở trên chiếc máy tính của học viên.

Top 5 phần mềm Elearning tốt nhất hiện nay

Phần mềm E-learning hiệu quả tối ưu nhất hiện nay Mona eLMS

 

Hệ thống E-learning chỉ là một phần rất nhỏ trong hệ thống quản lý đào tạo, vậy nên nó sẽ không thể nào hoàn toàn theo dõi, quản lý và kiểm soát được hoạt động kinh doanh đào tạo giáo dục. Chính vì thế Mona eLMS chính là một giải pháp giải quyết các vấn đề trên. Sử dụng hệ thống Mona E-Learning sẽ giúp ích trong việc quản lý trung tâm, trường học hiệu quả hơn, hơn thế nữa Mona E-Learning còn có nhiều tính năng cơ bản của một phần mềm E-Learning khác.

Sử dụng phần mềm Mona eLMS giúp thiết kế bài giảng, các giảng viên có thể đặt thêm nhiều câu hỏi, các tình huống và cả những bài tập cho học sinh ngay tại phần mềm. Không chỉ thể, giáo viên còn có thể gửi bài giảng đến với học sinh thông qua email hoặc là tài khoản đã được đăng ký để có thể lưu giữ lâu dài, hỗ trợ công việc học tập của học viên đạt được hiệu quả cao nhất. Mona eLMS giúp cho công việc giảng dạy một cách chuyên nghiệp, đảm bảo mang tới hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

LMS LÀ GÌ? TOP 10 PHẦN MỀM LMS CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

TOP 10 PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ ĐÁNG SỬ DỤNG NHẤT

Phần mềm tạo bài giảng miễn phí – iSpring Suite

iSpring Suite được biết đến như là một phần mềm chuyên dụng được dùng trong việc soạn thảo bài giảng điện tử phục vụ cho công tác dạy học. Phần mềm E-Learning được phát triển bởi hãng iSpring còn có thể được tích hợp tự động vào phần mềm PowerPoint của Microsoft. Theo như thông thường thì một bộ phần mềm iSpring Suite sẽ được tích hợp nhiều phần mềm hỗ trợ tạo ra bài giảng E-learning như là iSpring Pro, hay công cụ giúp soạn ra bài thi trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến iSpring Quiz Maker hay là công cụ để biên soạn sách điện tử iSpring Kinetics.

Thông qua đó, bạn có thể nhúng bất kỳ trang web, đường dẫn Youtube, Ebook, file ghi âm, ghi hình hay bất kỳ bài kiểm tra trắc nghiệm nào vào trong bài giảng của mình một cách vô cùng tiện lợi. Bài giảng theo chuẩn E-Learning còn có khả năng tích hợp trên đa phương tiện truyền thông và tuân thủ một trong những chuẩn AICC, SCORM,…

Phần mềm soạn bài giảng E-learning V-iSpring Suite

V-iSpring Suite là một công cụ E-learning có phần tương tự với iSpring Suite, với các tính năng vẫn còn được giữ nguyên, tuy vậy thì điểm khác biệt chính là nó có thể thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, sẽ giúp cho nhiều thầy cô giáo tiếp cận nhanh hơn và hỗ trợ đắc lực cho công việc soạn thảo bài giảng của mình. V-iSpring Presenter còn cho phép chèn các file âm thanh, hình ảnh và video từ máy tính hoặc từ những nguồn như là Youtube, flash, website, sách điện tử… vào bài giảng của giảng viên.

Phần mềm E-Learning này cũng có hỗ trợ người dùng trong việc soạn 10 kiểu bài tập trắc nghiệm khác nhau như là câu hỏi đúng/sai, đa lựa chọn hay điền khuyết và tự động chấm điểm bài thi sau đó gửi kết quả về email hoặc máy chủ của giáo viên. V-iSpring Suite cũng tương thích rất tốt với phần mềm PowerPoint, kết xuất bài giảng trên nền tảng PowerPoint thành các bài giảng điện tử theo chuẩn AICC, SCORM,.. thích hợp với hầu hết các hệ thống LMS khác nhau.

Phần mềm E-learning miễn phí Articulate Storyline

Phần mềm E-learning miễn phí Articulate Storyline

Có một phần mềm hỗ trợ việc thiết kế và trình chiếu bài giảng điện tử khá tốt và hiệu quả cũng được đánh giá khá cao đó là phần mềm Articulate Storyline. Không chỉ hỗ trợ việc tạo và quản lý các khóa học trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng, Articulate Storyline còn là một công cụ soạn thảo E-Learning, hỗ trợ xây dựng các khóa học có tính tương tác khá cao nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học.

Thông qua phần mềm E-Learning này, người dùng có thể tạo và chia sẻ nhiều mẫu Slide Template để phù hợp với cấu trúc bài giảng, thêm vào đó các hình ảnh và nhân vật minh họa với đa dạng biểu cảm và tư thế khác nhau trong nhiều định dạng, tạo các hiệu ứng và bảng điều khiển phân màn hình, tính năng tự động lưu để không may xảy ra trường hợp có nguy cơ mất dữ liệu… Thêm vào đó, Storyline còn giúp bạn xuất khóa học sang dạng Flash hoặc HTML để có thể tiện lợi cho việc truyền tải hơn.

Phần mềm hỗ trợ soạn bài giảng Lecture Maker

Không thể thiếu trong danh sách này chính là phần mềm thiết kế bài giảng Lecture Maker đến từ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi trội được người dùng đánh giá cao như là việc nó thân thiện với người dùng, cấu trúc thiết kế tương đối đơn giản tương tự như là ứng dụng trình chiếu Powerpoint. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ dễ dàng tạo các bài giảng điện tử bằng đa phương tiện LectureMaker.

Ngoài ra ứng dụng này còn có nhiều ưu điểm nổi bật như có thể chèn được nhiều định dạng như là Powerpoint, PDF, HTML, Audio, Video.. vì vậy với những bài giảng trước đây giảng viên còn có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ thời gian trước để tích hợp vào nội dung bài giảng của mình. Nó được Cục công nghệ thông tin thuộc Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam khuyến khích những giáo viên và giảng viên nên sử dụng để thiết kế bài giảng của mình.

Với nhiều tính năng thông minh và hiện đại, các phần mềm E-Learning mang đến nhiều lợi ích cho cả học sinh và giảng viên. Phụ thuộc vào từng phần mềm mà sẽ có tính năng, ưu nhược điểm khác nhau. Tham khảo bài viết để chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Mona Marketing