Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục đáng sử dụng nhất

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các phần mềm về quản lý trường học đến từ những nhà cung cấp khác nhau. Mỗi phần mềm đều có những tính năng ưu việt khác nhau. Sau đây là là Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học LMS mà bogounvlang đã tổng hợp dưới đây sẽ giúp đánh giá và lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất đối với đơn vị mình.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục là gì

Phần mềm quản lý giáo dục Learning Management System (LMS) là phần mềm được thiết kế giành riêng cho quản lý đào tạo online. LMS đang được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng cho công việc đào tạo nội bộ nhằm nâng cao chất lượng nguồi nhân lực. Không những vậy, nó còn được phổ biến ở những trung tâm đào tạo, trường học và các cơ sở giáo dục.  LMS giúp chia sẻ những tài liệu học tập điện tử và giúp cho việc theo dõi và quản lý học viên hiệu quả hơn.

Lợi ích phần mềm quản lý giáo dục mang lại

Lợi ích phần mềm quản lý giáo dục mang lại

Phần mềm LMS mang đến các cơ sở giáo dục và tổ chức những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ công việc kiểm soát sĩ số học viên, những thông tin cá nhân và các thông tin liên quan đến quá trình học tập của học viên.
 • Quản lý hiệu quả và tập trung các dữ liệu về khóa học, giáo viên, học viên. Giúp cho việc thống kê và tìm kiếm thông tin dữ liệu được nhanh chóng, chính các và đầy đủ.
 • Tổng hợp các khóa học trực tuyến và sắp xếp lịch học cho học viên
 • Hỗ trợ công việc thu chi nội bộ, tính lương cho công nhân viên và quản lý học phí.
 • Hỗ trợ quá trình trao đổi tài liệu và thông tin nội bộ diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.
 • Cung cấp tiện ích cho việc dạy và học trực tuyến, xây dựng các khóa học và chia sẻ tài liệu trực tuyến.
 • Tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí quản lý nhân viên…

Vì những lợi ích mà phần mềm giáo dục mạng lại cho người sử dụng nên hầu hất những cơ sở giáo dục, trường học, trung tâm dạy học đã và đang xây dựng các kế hoạch để sử dụng và phát triển phần mềm.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học hàng đầu 2022

Danh sách các phần mềm quản lý giáo dục, trường học dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về các phần mềm LMS giúp phục vụ cho công tác quản lý dạy và học hiệu quả nhất.

Hệ thống quản lý giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam – Mona eLMS

Mona eLMS Hệ thống quản lý giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Mona eLMS là một phần mềm quản lý trường học chuyên nghiệp nhất, là sản phẩm của Mona Media. Phần mềm cung cấp những tính năng ưu việt hỗ trợ tốt nhất cho những trung tâm dạy học, trường học có thể dễ dàng số hóa các nghiệp, từ đó nâng cao công tác quản lý bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi quá trình của đơn vị. Mona eLMS có thể sử dụng ở mọi nền tảng khác nhau như IOS – Android, website…phù hợp với rất nhiều loại hình giảng dạy khác nhau. Không những vậy, Mona eLMS do Mona Media cung cấp có thể thể thêm những chức năng mới dựa theo yêu cầu của khách hàng để mang lại hiệu quả sử dụng phần phần mềm tốt nhất.

Một số tính năng vượt bậc của Mona eLMS có thể kể đến như:

 • Quản lý hiệu quả những nghiệp cụ của trung tâm, trường học bằng việc số hóa quá trình làm việc
 • Chia sẻ và cung cấp tài liệu số cho học viên như tài liệu PDF, e-book, video khóa học…
 • Tự động tạo các lớp học trực tuyến, những cuộc gọi qua Team, Zoom….
 • Tạo các bài tập, bài tổng hợp, bài kiểm tra, hỗ trợ các bài thi trắc nghiệm và tự luận.
 • Cung cấp tính năng sổ liên lạc điện tử áp dụng cho hệ điều hành Android và IOS.
 • Chấm công nhân viên, giảng viên và điểm danh học viên qua vân tay và hình ảnh.
 • Cải thiện tính năng theo yêu cầu của người dùng.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng – Schoology

Schoology được biết đến là phần mềm có thể hỗ trợ tốt cho những chương trình dạy học, khóa học và quản lý học tập ở Đại học. Phần mềm có các công cụ được thiết kế phù hợp, đảm bảo quá trình học tập và trao đổi của sinh viên sẽ không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, nhà quả lý và giảng viên có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của sinh viên.

Phần mềm LMS – Blackboard

Phần mềm LMS - Blackboard

Đứng thứ 3 trong danh sách là phần mềm LMS Blackboard. Phần mềm đặc biệt phù hợp với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những tính năng của Blackboard giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, thiết kế trương trình đào tạo nội bộ phù hợp với công nhân viên. Không những vậy, họ có thể học tập ở bất kì lúc nào, bất cứ đâu cùng với sự hỗ trợ từ phía giảng viên và đơn trị trực tiếp quản lý quá trình giảng dạy.

Giải pháp giáo dục SkillSoft

Giải pháp giáo dục SkillSoft

SkillSoft là phần mềm MLS cung cấp các giải pháp quản lý các khóa học trực tuyến cho nhiều ngành nghề hay các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Phần mềm này rất phù hợp với những doanh nghiệp mong muốn cung cấp dịch vụ giảng dạy cho các học viên đang đi làm mà vẫn muốn nâng cao những kỹ năng và hiểu biết cho bản thân.

Phần mềm quản lý giáo dục LMS Cornerstone

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học LMS Cornerstone rất phù hợp cho môi trường công sở bởi mục tiêu phần mềm hướng đến là cung cấp những khóa học cho các đối tượng là người đi làm. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có ứng dụng trên điện thoại để giúp những học viên này có thể học bất cứ đâu và học mọi lúc.

Phần mềm giáo dục WizIQ

Với việc áp dụng điện toán đám mây cho nền tảng giáo dục, WizIQ đang trở thành phần mềmđược đánh giá là thân thiện với người sử dụng. Người dùng ở tất cả các độ tuổi có thể dễ dàng sử dụng WizIQ. Hiện nay, phần mềm đang có quy mô sử dụng vô cùng lớn với hơn 4 triệu học viên và 400.000 giảng viên.

Phần mềm học trực tuyến Topyx

Vị trí thứ năm thuộc về LMS Topyx. Những tính năng ưu việt của phần mềm như: M-Learning, Gamification và Video Conferencing…Không những vậy, Topyx đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên giá cả của phần mềm khá cao, khoảng 682 triệu VNĐ/năm.

Hệ thống LMS Moodle

Hệ thống LMS Moodle

Moodle là hệ thống phần mềm LMS được ra đời, cải tiến và có lịch sử phát triển dài nhất hiện nay. Phần mềm đã đang và sẽ cung cấp giải pháp quản lý học tập cho 89 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Khi tin dùng MLS Moodle người dùng có thể tự xây dựng khóa học và chương trình học theo nhu cầu của bản thân.

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng Canvas

Phần mềm quản lý giáo dục Canvas có những chức năng hữu ích như tạo khóa học, hội thảo,….Mọi nhu cầu của từng cá nhân đều được đáp ứng khi sử dụng Canvas. Chính vì vậy Canvas sinh ra để dành cho mọi đối tượng người dùng.

Success Factors

Success Factors được sử dụng để quản lý nhân sự, nhân lực, và cả học viên. Tất cả các dữ liệu được quản lý qua điện toán đám mây và khai thác tối đa những hiệu quả mà nó mang lại. Hiện nay LMS Success Factors đang có số lượng người sử dụng rất lớn với hơn 28 triệu người.

Trên đây là Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bạn đã có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin vô cùng thú vị và bổ ích nhé!

Mona Marketing