LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi LMS là gì và top các phần mềm LMS tốt nhất nhưng chưa có câu trả lời, vậy hãy để chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Bài viết dưới đây của bogounvlang sẽ giới thiệu Top 10 phần mềm LMS chất lượng nhất mà không bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm LMS là viết tắt của Learning Management System chính là loại phần mềm được sử dụng hỗ trợ việc thực hiện phân phối tài liệu eLearning đến với số lượng lớn các học viên trong suốt quá trình học tập, đồng thời cũng sẽ đảm bảo giúp việc quản lý dễ dàng hơn, theo dõi và thực hiện điều chỉnh cũng hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc đánh giá được quá trình đào tạo cũng sẽ trở nên hiệu quả và đúng đắn hơn.

Hiện tại, có nhiều hệ thống LMS được đưa vào ứng dụng, bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy vậy về bản chất thì các hệ thống LMS đều hướng tới một mục tiêu chung là đảm bảo việc giải quyết các nhu cầu tương tác của chủ thể, trong cùng một hệ thống học trực tuyến. Cụ thể thì đó là người cung cấp nội dung học, người sử dụng nội dung, cũng như là người điều hành và quản lý tương tác trong suốt quá trình học tập trực tuyến.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

 Tiết kiệm thời gian: Khác với các phương pháp thông thường, với LMS thì được hệ thống quản lý trực tuyến giúp sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong khâu tổ chức hoặc triển khai những khóa học. Không những thế mà khả năng tổ chức hay lập kế hoạch cũng sẽ được linh hoạt hơn tùy thuộc vào từng điều kiện của mỗi nhân viên của công ty gia công phần mềm. Hơn nữa là với phần mềm LMS thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện sao lưu, khởi động và chia sẻ.

Tiết kiệm về mặt chi phí: Nó loại bỏ được các khoảng cách về mặt địa lý, tiết kiệm được chi phí trong việc đi lại, thuê địa điểm, văn phòng, giảng viên hay thậm chí là nguồn lực

Dễ dàng quản lý: Hệ thống quản lý đều được trang bị tính năng báo cáo, theo dõi những hoạt động. Mọi hoạt động đều sẽ được ghi chép lại, được thống kê và báo cáo một cách tự động. Nhờ đó mà đơn vị hoàn toàn có thể nắm bắt và theo dõi được mọi hoạt động của mỗi người.

Đáp ứng được các yêu cầu của mọi người: Phần mềm quản lý học tập giúp lưu trữ được các giáo trình, tư liệu bảo mật ở trên internet. Điều đó có thể hỗ trợ việc truy cập vào hệ thống một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn cho dù ở bất cứ nơi nào miễn là có internet.

Tùy biến và tự cập nhật nội dung: Dễ dàng cập nhật được các thông tin, bổ sung nội dung. Hơn nữa thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm LMS, bạn có thể truy cập khi nào bạn muốn để có thể bổ sung tư liệu, theo sát tình hình và nhận được thông báo mỗi khi xảy ra sự thay đổi.

Có sự tương tác, cá nhân hóa: Nhờ vào đường truyền internet mà bạn có thể tương tác được với những người xung quanh, chia sẻ những thông tin, dữ liệu như là hình ảnh, video, file và có thể kết nối trao đổi một cách trực tiếp.

Top 10 phần mềm LMS

Phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu Việt Nam – Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu Việt Nam - Mona eLMS

Đây là một phần mềm quản trị LMS quản lý giáo dục được công ty Mona Software cung cấp. Nó hướng đến hỗ trợ việc học cho học sinh và những trường học, trung tâm và các cơ sở giáo dục có thể số hóa nghiệp vụ, thúc đẩy hiệu quả quản lý nhờ ứng dụng công nghệ vào mọi hoạt động của đơn vị. Hệ sinh thái lớn bao gồm nhiều nền tảng khác nhau như là App Android, iOS, website… thích hợp phục vụ cho nhiều thiết bị và các phương pháp quản lý khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm eLMS chất lượng – Blackboard

Đây là một cái tên khá nổi bật được nhiều người sử dụng phổ biến mang đến hiệu quả vượt trội tới cho người dùng. Các tính năng của nó được tích hợp trong phần mềm đặc biệt phù hợp với các cơ sở, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Các tính năng của phần mềm eLMS Blackboard hỗ trợ cho người dùng có thể quản lý, quản lý thông tin của các học viên, thiết kế các khóa học, thúc đẩy công tác trao đổi, xác thực người dùng, kết nối trong suốt quá trình học. Nhờ vậy mà các học viên có thể tùy ý mà tham gia học tập ở mọi nơi.

Phần mềm quản lý học tập – SkillSoft

Skillsoft là phần mềm quản lý học tập chuyên cung cấp hệ thống quản lý khóa học trực tuyến với nhiều giải pháp cùng nhiều công dụng đa dạng, phù hợp cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, sản xuất, luật….

Hệ thống LMS được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn AICC và SCORM. Phần mềm này đặc biệt thích hợp với những đơn vị nào muốn cung cấp dịch vụ giảng dạy cho những nhóm học viên đang đi làm và muốn nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết.

Phần mềm LMS – Cornerstone

Phần mềm Cornerstone là một hệ thống LMS thích hợp cho môi trường công sở, nhằm để cung cấp các khóa đào tạo, đặc biệt là dành cho người đi làm. Không những thế mà phần mềm Cornerstone còn có thể được sử dụng trên điện thoại, giúp học viên có thể học được mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý trường học – Schoology

Phần mềm quản lý trường học - Schoology

Schoology cũng được xem là một phần mềm quản lý trường học có khả năng hỗ trợ vô cùng tốt cho các khóa học, chương trình học và cả trong việc quản lý trong môi trường đại học. Nó có các tính năng, công cụ kết nối được thiết kế tương ứng nhằm hỗ trợ đảm bảo trong quá trình trao đổi, học tập của các học viên không bị gián đoạn. Ngoài ra, các giảng viên cũng như những nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt, theo sát suốt quá trình học tập và tiến bộ của mỗi học viên.

Hệ thống LMS Moodle

Hệ thống học tập LMS Moodle là một trong số những phần mềm LMS quản lý giáo dục có tuổi đời lâu hàng đầu thế giới. Ngày nay, phần mềm này vẫn còn mang đến giải pháp công nghệ, hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý cho hơn 89 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm học tập này nằm ở mã nguồn mở miễn phí. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể xây dựng khóa học online theo đúng yêu cầu, đáp ứng tốt nhu cầu của học viên.

Phần mềm đào tạo trực tuyến –  SuccessFactors

Phần mềm đào tạo trực tuyến -  SuccessFactors

Phần mềm đào tạo trực tuyến SuccessFactors có khả năng hỗ trợ hiệu quả trong công tác quản lý học viên, quản lý nhân sự và nhân lực. Vì thế nên, bên cạnh việc quản lý trung tâm giáo dục, trường học thì ngoài ra phần mềm này cũng được rất nhiều đơn vị ưa thích lựa chọn trong các công tác quản lý nhân sự.

SuccessFactors cho phép người dùng lưu trữ và quản lý toàn bộ dữ liệu thông qua nền tảng đám mây. Mang đến cho người dùng sự tiện lợi, hiện phần mềm này đang được sử dụng phổ biến bởi hơn 28 triệu người sử dụng.

Phần mềm giáo dục – WizIQ

Phần mềm giáo dục WizIQ được mọi người biết đến như là một nền tảng giáo dục được dựa vào công nghệ đám mây và nó cũng rất thân thiện với người dùng. Với phần mềm WizIQ thì các đối tượng được hướng tới là nằm ở mọi độ tuổi, hơn nữa so với trước kia thì hiện nay phần mềm WizIQ đã mở rộng quy mô ra lên đến 400.000 giảng viên và hơn 4 triệu học viên tính đến năm 2016.

Phần mềm LMS quản lý học tập – Canvas

Phần mềm LMS quản lý học tập - Canvas

Canvas là một phần mềm LMS nhằm quản lý giáo dục được thiết kế và phát triển bởi công ty phần mềm Instructure. Phần mềm này được thiết kế dựa vào nền tảng website học online. Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở, Canvas cho phép người dùng có thể tích hợp được các nội dung, dịch vụ và công cụ cần thiết trong quá trình giảng dạy và học tập. Phần mềm này được định hướng nhằm có thể tối ưu hóa được chức năng, hỗ trợ tùy chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.

Phần mềm học tập trực tuyến – Topyx

Phần mềm  học tập trực tuyến Topyx là một hệ thống quản lý học tập online sở hữu nhiều tính năng nổi bật được nhiều người ưa thích như Gamification, M-Learning, Video Conferencing (Hội nghị truyền hình),…Hơn nữa, phần mềm này còn được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, trong số đó có Intel Security. Giá của phần mềm LMS này rơi vào 29.500$/năm, tương đương với 682 triệu đồng/năm.

Những thông tin chia sẻ bên trên hiểu được LMS là gì và biết được top 10 phần mềm LMS. Hy vọng bạn đã chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình.

Mona Marketing