Top 10 nhà cung cấp Hosting – Web Hosting Việt Nam tốt nhất

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu thuê hosting cũng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu người dùng thì công ty cung cấp hosting tại Việt Nam ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, điều đó gây không ít khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Top 10 nhà cung cấp hosting – web hosting Việt Nam dưới đây mà chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Hosting là gì? Chức năng chính của hosting?

Hosting – web hosting là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản thiết kế web hay lập trình ứng dụng web lên internet. Đăng ký dịch vụ hosting Việt Nam nghĩa là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả những files và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để web của bạn có thể hoạt động mọi lúc với tất cả lượng người truy cập vào. Nhà cung cấp web hosting Việt Nam của bạn chịu trách nhiệm giữ server hoạt động, chuyển nội dụng từ server xuống trình duyệt người dùng, chống tấn công bởi mã độc.

Chức năng chính của Hosting

Hosting là nơi để lưu trữ dữ liệu trang web của bạn. Khi có đường kết nối, bạn hoặc bất kỳ ai đều có thể dễ dàng truy cập từ xa. Mỗi loại website đều có một host riêng, khi bạn truy cập vào website cũng đồng nghĩa là truy cập vào nơi chứa những dữ liệu của web. Vì vậy mà chức năng của hosting vô cùng lớn đối với một trang web.

Nếu hosting của bạn không đủ nhanh, không đủ bảo mật, không đủ ổn định thì web của bạn sẽ dễ dàng mất khách hàng và thậm chí là mất thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm google. Vì thế, tiêu chí hàng đầu trước khi phát triển một trang web là bạn cần phải một nhà cung cấp hosting Việt Nam tốt.

Top 10 nhà cung cấp Hosting – Web Hosting Việt Nam tốt nhất hiện nay

Lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp website của bạn vận hành liên tục, ít hoặc thậm chí không xảy ra sự cố nào. Hãy cùng tham khảo top 10 nhà cung cấp hosting – web hosting Việt Nam dưới đây để có thêm thông tin lựa chọn khi có nhu cầu về hosting nhé! Và ngoài ra, bạn cũng tham khảo qua dịch vụ hosting Mona Media cũng là một trong những đơn vị uy tin – chất lượng hàng đầu đã cung cấp cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hosting chất lượng cùng với tốc độ ổn định. Bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua hotlive: 1900 636 648 và Email: [email protected]

Mona Media

Công ty hosting Mona Media

Mona Media là cái tên không còn xa lạ của giới lập trình viên trong khoảng 8 năm nay, cung cấp đa dạng gói hosting, đăng ký VPS Hosting, VPS giá rẻ, mua Dedicated server Hosting, Cloud Hosting… tích hợp đầy đủ những tính năng với giá thành cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, Mona còn cung cấp gói dịch vụ sao lưu dữ liệu Cloud Backup – đây là giải pháp lưu trữ phổ biến dành cho tổ chức, doanh nghiệp hay từng cá nhân. Những gói cao cấp dành cho doanh nghiệp, nhà cung cấp không giới hạn băng thông, giúp tăng sự trải nghiệm hoàn hảo mượt mà cho người truy cập internet.

Tốc độ xử lý hosting của MonaHost cực kỳ nhanh cùng chế độ bảo mật mã hóa mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người dùng. Hơn nữa, Mona Media còn triển khai dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, nhanh chóng xử lý những yêu cầu của khách hàng, đạt 10/ 10 điểm.

Mọi thông liên hệ với dịch vụ web hosting của Mona Media:

  • Địa chỉ: 1073/23 CMT8, p.7, q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Website: https://mona.media/
  • Phone: 1900 636 648
  • Mail: [email protected]

Tham khảo thêm: TOP 10 nhà cung cấp hosting nước ngoài uy tín tại Việt Nam

BKHOST.vn

Nhà cung cấp hosting Việt Nam BKHOST.vn

BKHOST là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, Cloud VPS, an ninh và giải pháp mạng,…hàng đầu Việt Nam. Họ hoạt động chủ yếu về lĩnh vực công nghệ thông tin và hiện đã hỗ trợ hơn 9.500 khách hàng trên toàn quốc.

Đây là một trong những nhà cung cấp hosting đánh để bạn sử dụng với phương châm “Hỗ trợ khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi” cũng như tầm nhìn về việc trở thành dịch vụ cung cấp hosting/ VPS,…

iNET

Nhà cung cấp hosting Việt Nam Inet

Được thành lập từ năm 2005, công ty cổ phần iNET hoạt động trong các lĩnh vực: tên miền và hosting, cung cấp dịch vụ internet & mobile, sản xuất phần mềm, đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông. iNET là đơn vị đăng ký tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty hiện đang cung cấp đa dạng các gói dịch vụ hosting để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng hiện nay với giá cả khác nhau phụ thuộc vào chức năng, RAM, cores,…

iNET là công ty có cấu hình server rất bảo mậ, được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những gói cước giá rẻ. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cũng là điểm sáng để khách hàng an tâm lựa chọn dịch vụ hosting của iNET.

Tenten

Nhà cung cấp hosting Việt Nam Tenten

Tenten là nhà đăng ký tên miền Việt Nam mới, là thương hiệu mới nổi ở miền Bắc nhưng độ tin cậy chưa cao bởi phát triển nhờ tài chính của quỹ đầu tư Nhật Bản là chủ yếu. Công ty Tenten cung cấp này không tập trung nhiều cho hoạt động cộng đồng, hiện đang phát triển công nghệ hosting SSD, tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp mức trung bình.

Ưu điểm của thương hiệu này là nền tảng sức mạnh về kỹ thuật và cập nhật kinh nghiệm toàn cầu cung cấp từ Nhật Bản, kết hợp đội ngũ kỹ sư hàng đầu, chủ động xây dựng hệ thống và tự quản lý, mang lại hiệu quả tối đa. Tenten hiện nắm thị phần thứ 5 hoặc 6 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam.

Mắt Bão – ODS

Nhà cung cấp hosting Việt Nam Mắt Bão – ODS

Mắt Bão – ODS được thành lập từ năm 2002, là một thương hiệu nổi tiếng từ lâu và ổn định, được xem là liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành. Đây là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh và hiệu quả tại Việt Nam, là nhà đăng ký hosting có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt mức trung bình khác với những dịch vụ chăm sóc khách hàng livechat, email, chăm sóc khách hàng 7/10, quản lý khách hàng qua tài khoản.

Mắt Bão – ODS đã kết hợp thành công hoạt động hosting và datacenter, trở thành nhà cung cấp license Parallels thứ 2 tại Việt Nam. Mắt Bão tiến một bước lớn và trở thành một trong những công ty phát triển hàng đầu về công nghệ thông tin với bản lĩnh dám thay đổi, khả năng sáng tạo.

PA Việt Nam

Nhà cung cấp hosting PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà đăng ký tên miền đứng top đầu Việt Nam thuộc Trung tâm Tên Miền Quốc Gia được quản lý của Bộ Bưu Chính Viễn Thông. PA Việt Nam đã chiếm thị phần hàng đầu của ngành với nhiều ưu điểm: dịch vụ chăm sóc khách hàng 8/ 10, hỗ trợ kỹ thuật 24/ 7 chuyên nghiệp, máy chủ được ứng dụng CPU thế hệ mới nhất của Intel và công nghệ lưu trữ SSD raid 10 nhanh và an toàn….

Thành lập từ năm 2001, PA Việt Nam không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng. PA Việt Nam được xem là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web tại Việt Nam.

DIGISTAR

DIGISTAR là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành, được xem là một thương hiệu trẻ nhưng có những điểm nhận diện thương hiệu nổi bật với độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp đạt xuất sắc.

DIGISTAR hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn như VN – Zoom, SinhvienIT, DDTH,… có Cloud Server, Cloud VPS tốc độ cao. DIGISTAR cam kết luôn đem lại những dịch vụ giá trị gia tăng tốt nhất, tiên phong phá triển công nghệ mới, cơ sở hạ tầng hiện đại, tận tâm trong chăm sóc khách hàng. DIGISTAR xứng đáng được xem là nhà cung cấp tên miền Việt Nam hàng đầu của ngành với nhiều ưu điểm nổi trội.

Vinahost

Nhà cung cấp hosting Vinahost

Vinahost là thương hiệu hosting Việt Nam ở miền Nam lâu năm, được nhiều người biết đến và ổn định chất lượng sản phẩm. Đơn vị cung cấp các dịch vụ voip, live chat, quản lý khách hàng qua tài khoản, email, chăm sóc khách hàng 6/ 10. Đã từng triển khai hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu năng không cao do chậm trễ.

Nhà cung cấp này có độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp web đạt trung bình, hệ thống máy chủ mạnh mẽ với công cụ quản lý cPanel dễ sử dụng Backup tự động Uptime 99.99 %.

FPT

FPT là thành viên của FPT Telecom, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. FPT phát triển mạnh nhờ thương hiệu và tài chính FPT, tuy nhiên quá phụ thuộc vào công ty mẹ nên FPT chậm thay đổi, không có nhiều hoạt động truyền thông nổi bật, tốc độ và dịch vụ cung cấp chỉ ở mức trung bình, không có công nghệ nổi bật ngành.

Dù thế, FPT hiện vẫn là nhà đăng ký tền miền Việt Nam đứng thứ 3 nhờ lợi thế sở hữu 2 trung tâm dữ liệu có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500 Gbps.

Viettel

Nhà cung cấp hosting VIệt Nam Viettelidc

Mới chỉ thâm nhập 2, 3 năm trở lại đây nên Viettel có thị phần chưa nhiều, phát triển mạnh nhờ tài chính tập đoàn và hạ tầng Datacenter có sẵn. Viettel không có nhiều hoạt động truyền thông nổi bật, không chủ trương hoạt động trên những diễn đàn, tốc độ và ổn định dịch vụ của nhà cung cấp ở mức trung bình.

Dù mới đẩy mạnh hoạt động trên thị trường, Viettel cũng đã là người đồng hành uy tín của mọi doanh nghiệp với những ưu điểm như: đảm bảo sao lưu định kỳ hệ thống, có 5 trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, đội ngũ IT chuyên môn cao, giá cả phù hợp với thị trường.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn  từ Mona hướng dẫn về Hosting – Web hosting là gì? Top 10 nhà cung cấp hosting Việt Nam hàng đầu ngày nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hosting chất lượng cho việc sau khi thiết kế website hay lập trình app mobile của bạn.

Duy Nguyên