Giúp bạn tìm hiểu về các loại Website phổ biến hiện nay

Hiện nay, để tồn tại được trên thị trường kinh doanh đầy khắc thì chắc chắn không thể thiếu website. Chính vì thế mà website đã trở thành một điều tất yếu đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh online. Vì những nhu cầu đa dạng của những loại hình kinh doanh online mà website phân ra làm nhiều loại khác nhau. Thế nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại hình website phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay, người ta phân ra nhiều loại website khác nhau nhưng dưới đây tôi chỉ xin nhấn mạnh đến những loại website được phân theo đối tượng sở hữu mà thôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những loại website khác thì có lẽ bạn nên tìm hiểu một bài viết khác. Và dưới đây là những loại website được phân loại dựa vào đối tượng sở hữu:

Website cá nhân

Đây là loại web dành chủ yếu cho các đối tượng như diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng,… Hoặc đơn giản hơn thì nó giành cho bất kỳ cá nhân nào thích giới thiệu về bản thân mình. Trong website này, người ta có thể đăng lên bất cứ thứ gì họ thích nhưng đều nhằm vào mục đích quảng bá, quảng cáo hoặc giới thiệu. Đa phần người ta sử dụng loại hình website này để nhằm mục đích chính là kinh doanh, bán hàng hoặc kiếm tiền từ các quảng cáo được đặt trên website của họ, nổi bật trong hình thức web blog cá nhân này có thể kể đến trang lucidplot.com, một trong những website chia sẻ hàng đầu về web design và digital marketing. Hay website khanhhung.academy, một trang web chuyên đào tạo bán khóa học online phổ biến hiện nay.

Website tin tức

Đây là một dạng website cung cấp thông tin về một hoặc một vài chủ đề nào đó. Trang web này giống như một trang báo điện tử và không nhằm mục đích gì khác ngoài việc cung cấp những thông tin mà độc giả quan tâm. Đây là một loại hình thay thế cho báo giấy truyền thống nhưng nó tiện dụng và hiện đại hơn rất nhiều. Bởi vì, nếu như bạn mua một tờ báo thể thao thì bạn chẳng thể nào đọc được thông tin nào về chính trị hoặc những thể loại tin tức khác. Nhưng đối với báo mạng thì khác. Bạn quan tâm đến bất cứ vấn đề nào đều có thể tìm đọc được mà không phải mất công chạy đi mua. Nó vừa giúp độc giả tiết kiệm được thời gian, tiền bạc lại vừa tiện lợi và có thể đọc mọi lúc mọi nơi.

Wesite tin tức
Wesite tin tức

Website mua bán

Đây là loại hình website cho cá nhân, doanh nghiệp,… trưng bày và rao bán sản phẩm của mình. Với loại hình website này người chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đăng gì, bán gì mà không bị giới hạn bởi bất kỳ quy định nào cả. Đây là hình thức bán hàng trực tuyến và được thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản,…

Website thương mại điện tử

Đây là loại hình website cho “thuê gian hàng” ảo, có phân quyền, có đăng ký đăng nhập. Với loại hình website này, người ta sẽ không phải thiết kế website, không phải chạy quảng cáo mà chỉ cần dựa vào trang thương mại điện tử để bán hàng mà thôi. Tuy nhiên, nó sẽ bị giới hạn bởi các quy định nghiêm ngặt của trang web đó. Chính vì thế mà nhiều người vẫn còn dè dặt khi lựa chọn hình thức này để kinh doanh. 

Tất nhiên website mua bán như thế này thì cũng cần tốc độ tải trang nhanh chóng để khách hàng không bị khó chịu, điều này đã được các đơn vị cho thuê server đưa ra cách giải quyết bằng việc cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo lưu trữ dung lượng lớn hay các loại hosting phù hợp mà tất cả khách hàng đều có thể tham khảo.

website thương mại điện tử
website thương mại điện tử

Website mạng xã hội

Là dạng website dành cho những người sử dụng được quyền đăng tải bất cứ thông tin gì mình muốn (sở thích, nhật ký, thông tin cá nhân,…). Hiện nay, hình thức này được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ. Bởi vì “bệnh sống ảo” đang lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Lan tỏa mạnh nhất ta có thể thấy như là facebook, twitter,…

Thiết kế website rao vặt

Đây là một mảng thiết kế web app phức tạp, website rao vặt có rất nhiều chức năng tương đương với web B2B. mảng thiết kế này cho phép người dùng đăng ký và đăng những thông tin về dịch vụ mà họ cung cấp, cũng như trao đổi thông tin với nhau.

Một số web rao vặt nổi tiếng và phổ biến hiện nay như rao vặt hoa kỳ với mảng chính là mua bán tiệm nail, Và 5giay tại Việt nam về rất nhiều mảng khác nhau.

Website cho doanh nghiệp

Đây là website được tạo nên với mục đích quảng bá công ty, giới thiệu các hoạt động, cập nhật thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp. Từ đó giúp công ty dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Website giải trí

Đây là website tạo ra với mục đích chính là giải trí như: phim, ảnh, game, nhạc,…

website giải trí

Trên đây là một vài loại web cơ bản và phổ biến nhất hiện nay, Ngoài những website được nêu ra ở trên đây còn rất nhiều loại website khác nữa nên bạn có thể tìm hiểu thêm.

Nếu bạn muốn có một website thì tôi khuyên bạn nên đến với Mona Media. Bởi vì họ sẽ biết bạn đang cần điều gì nhất phục vụ cho công việc của mình. trải qua 8 năm hoạt động đây trở thành một địa chỉ thiết kế web uy tín tại Hồ Chí Minh. Các nhân viên đều là chuyên gia trong nghành thiết kế và lập trình web. cho nên dù bạn làm web dạng gì thì họ cũng có thể đáp ứng được.

hãy tìm hiểu thêm về mona tại https://mona-media.com

Chúc các bạn thành công!

bogounvlang