Những công nghệ thiết kế web mới nhất

Công nghệ thiết kế website trong những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ. Xu hướng thiết kế phẳng ấn tượng đang dần thay thế cho xu hướng thiết kế web động của những năm 90. Tuy nhiên, đâu là xu hướng mạnh mẽ và mới nhất hiện nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc của các chuyên viên lập trình web. Họ tạo ra những trang web với giao diện đẹp mắt, bố cục hoàn chỉnh cùng với các tính năng và tiện ích chuyên nghiệp. Thiết kế website không phải là một công việc đơn giản chỉ bao gồm các dòng code mà nó còn là cả một quá trình phát triển của website. Các chuyên viên lập trình web cần phải tỉ mỉ trong từng khâu thiết kế nhằm tạo ra một website phù hợp tạo lập thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web tại đây: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/

Những công nghệ thiết kế web mới nhất
Những công nghệ thiết kế web mới nhất

Lợi ích khi thiết kế website

Tiếp cận khách hàng và kinh doanh mở cửa không giới hạn

Theo công ty thiết kế website Monamedia thì website chính là một cửa hàng kinh doanh trực tuyến của các công ty. Dù khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể biết đến sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc sở hữu một website sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận khách hàng với phạm vị trên toàn cầu.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể truy cập vào website doanh nghiệp để lựa chọn sản phẩm mà không bị giới hạn về thời gian. Thông qua website khách hàng có thể thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí, tối ưu và nhanh chóng

Đối với các doanh nghiệp khi sở hữu một website thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ cần website của bạn được thiết kế chuẩn SEO có thứ hạng cao trên Google thì chắc chắn khách hàng sẽ biết đến sản phẩm của công ty bạn.

Bên cạnh đó, website còn giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tạo nên một doanh nghiệp, công ty tri thức và năng động

Thông qua website của công ty, khách hàng có thể đánh giá được tri thức và tính năng động của doanh nghiệp. Nếu công ty bạn sở hữu một website được làm SEO tốt với các sản phẩm đa dạng và thường xuyên được cập nhật thì sẽ thể hiện được sự tri thức của mình với khách hàng. Bên cạnh dịch vụ làm website của Mona Media các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ SEO web của đơn vị này, chắc chắn cực kỳ uy tín và chất lượng.

Dễ dàng nâng cấp sản phẩm và có thêm nhiều khách hàng mới

Với việc phát triển của internet phổ biến như hiện nay, website chính là nơi để cho bạn dễ dàng tiếp xúc với khách hàng, thu thập ý kiến, điều chỉnh sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sản phẩm phù hợp với thị trường kinh doanh trực tuyến mang lại lượng khách hàng tiềm năng.

Cải thiện độ tin cậy

Website thể hiện được thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, cùng với các tiện ích chuyên nghiệp trong kinh doanh sẽ mang đến cho bạn sự tin tượng tuyệt đối từ khách hàng.

Các yêu cầu cần thiết cho một website

Giao diện đẹp và chuyên nghiệp

Khi website của bạn toát lên được tính chuyên nghiệp và đặng cấp thì chắc chắn sẽ thu hút được lượng truy cập từ khách hàng. Ngoài ra, website còn phải có các menu điều hướng chuyên nghiệp, công cụ tìm kiếm dễ dàng.

Cung cấp đầy đủ tiện ích đặt hàng

Website không chỉ chuyên nghiệp về giao diện, hình ảnh mà phương thức bán hàng cũng rất cần thiết. Cung cấp cho khách hàng đầy đủ các tiện ích như: gợi ý tìm kiếm, bộ lọc sản phẩm thông minh, tiện ích thanh toán trực tuyến nhanh chóng.

Liên kết bán hàng qua các trang mạng xã hội

Website kinh doanh chuyên nghiệp cần phải được liên kết với các trang mạng xã hội như: facebook, twitter,… nhằm phân bố sản phẩm rộng rãi trên thị trường online tăng hiệu quả kinh doanh.

Giao diện tương thích với các thiết bị di động

Ngày nay người dùng thường sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet, lướt web, check mail hơn là việc sử dụng máy tính. Chính vì thế, website của bạn phải được thiết kế tương thích với các thiết bị di động này để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của bạn ở mọi lúc mọi nơi.

Hỗ trợ các tính năng quản lý khách hàng

Website của bạn phải có tính năng lưu lại thông tin khách hàng để có thể hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất. Ngoài ra, còn để lắng nghe ý kiến đóng góp, phản hồi dể có thể đưa ra các sản phẩm phú hợp với nhu cầu của từng loại khách hàng khác nhau.

NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH THIẾT KẾ WEB

Ngôn ngữ lập trình java

Đây là một ngôn ngữ lập trình web có xu thế phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Java ra đời từ năm 1991 là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng dựa trên các lớp class. Điểm nổi bật của Java đó chính là biên dịch mã nguồn thành bytecode.

Ngôn ngữ lập trình php

Đây là một ngôn ngữ lập trình tương đối đơn giản và đang được các công ty thiết kế website sử dụng trong hầu hết các phần mềm của các website doanh nghiệp. Ngoài ra, PHP còn được ứng dụng trong các trang báo điện tử, banner quảng cáo.

Ngôn ngữ lập trình Perl

Ngôn ngữ lập trình này được sáng lập bởi một kỹ sư của NASA từ cuối những năm của thập niên 80. Perl có đặc điểm nổi bật đó chính là việc sử dụng linh hoạt có thể phù hợp với mọi phần mềm cùng với khả năng xử lý các đoạn text.

Ngôn ngữ C

C không còn xa lạ với mọi người, được sáng lập bởi Dennis M.Ritchie là một ngôn ngữ lập trình có cấu trúc. Bạn có thể sử dụng C để tạo ra các module chức năng với các tiện ích xử lý hiệu quả và nhanh chóng. Một phiên bản cao cấp hơn của ngôn ngữ C chính là C++, mạnh mẽ và dễ dàng hơn cho các lập trình viên, tham khảo thêm về C++ tại website visualcpp.net.

Ngôn ngữ lập trình JavaScript

Đây là một ngôn ngữ lập trình tương thích với các trang web có tính tương tác cao được sáng lập vào năm 1995 bởi Brendan Eich. JavaScript có nhiều tính năng vượt trội nên ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lập trình web.

PHẦN MỀM THIẾT KẾ

Photoshop

Là phần mềm đồ họa không còn xa lạ với mọi người. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm đồ họa nhưng Photoshop vẫn được xem là một phần mềm chỉnh sửa đa chức năng. Trong thiết kế trang web, Photoshop được sử dụng như là một công cụ làm đẹp hỗ trợ cho giao diện trở nên hoàn hảo hơn.

Phần mềm thiết kế logo

Sothink Logo Maker

Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng thiết kế các mẫu logo theo sở thích riêng của mình bằng cách tạo ra các hiệu ứng màu sác, phong cách được tích hợp sẵn trong các ứng dụng. Ngoài ra, giao diện của phần mềm này cũng khá trực quan và đơn giản mang đến cho người dùng khả năng sử dụng dễ dàng.

Pretty Logo

Đây là một phần mềm hỗ trợ tạo logo chuyên dụng đơn giản nhất. Là phần mềm phù hợp với những bạn mới bắt đầu thiết kế Logo.

The Logo Creator

Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng toàn quyền thiết kế, tự do chỉnh sửa hoặc thay đổi các mẫu thiết kế theo ý thích. Với giao diện bắt mắt cùng khả năng làm việc linh hoạt, The Logo Creator sẽ mang đến cho người dùng sự hài lòng nhất.

Phần mềm dùng lập trình

Notepad ++

Đây là một phần mềm rất mạnh trong việc soạn thảo văn bản với độ tùy biến cao và hoàn toàn sử dụng miễn phí. Nó là một trình viết code và hỗ trợ một vài ngôn ngữ lập trình như: ASP.NET, PHP, Java, Python, C#,…

Intype

Là một phần mềm soạn thảo rất nhẹ và cung cấp đầy đủ các tính năng để sử dụng trong việc lập trình web. Kể cả việc viết code và tổ chức một project.

PHPdesigner

Phần mềm lập trình này có một giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng vượt trội như: code snippets, xem trước trang web trên trình duyệt, autocomplete,…

HOSTING LÀ GÌ?

Dịch vụ Web Hosting là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như: truyền file, mail, world wide web,… và bạn có thể chứa dữ liệu và nội dung của trang web trên không gian đó.

DOMAIN LÀ GÌ?

Domain – tên miền là một chuỗi các ký tự được quy định và thiết lập theo các quy tắc nhất định và được sử dụng với mục đích xác định trang web trên mạng internet. Thường bạn có thể tự mua tên miền còn nếu cần tiết kiệm thời gian và được tư vấn tên miền độc quyền, giá tốt bạn có thể liên hệ tới đơn vị cung cấp tên miền website mona host để tham khảo nhé.

Những công nghệ thiết kế web mới nhất
Những công nghệ thiết kế web mới nhất

NHỮNG CÔNG NGHỆ THIẾT KẾ WEB MỚI NHẤT

Thiết kế phiên bản di động hoặc giao diện đáp ứng

Công nghệ này nghe có vẻ hơi cũ kỹ nhưng chúng ta vẫn phải chú ý tới vì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết. Trước đây, khi thiết kế website chuyên viên thường bắt đầu bằng phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên ngày nay, số lượng người lướt web bằng thiết bị di động nhiều hơn máy tính. Chính vì thế, thiết kế website dành cho phiên bản di động đang là một xu hướng công nghệ phát triển mạnh mẽ. Giao diện website phải thân thiện với người dùng và tương thích với hầu hết các thiết bị di dộng.

Tốc độ tải trang web

Người dùng internet thường rất thiếu kiên nhẫn. Họ luôn muốn những gì mình tìm kiếm phải được hiển thị một cách rõ ràng và nhanh chóng. Chính vì thế, tăng tốc độ tải trang cũng đang trở thành một xu hướng công nghệ thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay. Ví dụ: tốc độ tải trang của Google là 1.5 giây. Tuy nhiên, tốc độ tải trang hiện nay đã tăng lên rất nhiều. Đối với một trang chủ thì thời gian tải có thể chưa tới 1 giây. Đối với bài viết có dung lượng lớn thì mức tải trang có thể châm hơn. Nhưng với một trang web được dánh giá có tốc độ tải trang ở mức trung bình là khoảng nửa giây.

Thiết kế phẳng đơn giản, nhẹ nhàng và hiện đại

Thiết kế phẳng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại cưc kỳ hiệu quả, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm bài viết mà họ mong muốn. Ngoài ra, thị trường sử dụng web hiện nay đòi hỏi phải có giao diện sáng, kiều chữ rõ ràng dễ đọc, sử dụng chọn lọc các yếu tố thiết kế sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng video, đồ họa cao và hình ảnh động.

Website được thiết kế theo phong cách phẳng thì sẽ tạo được thiện cảm với người dùng vì màu sắc hài hòa, đường nét thanh mảnh nhẹ nhàng, nội dung tập trung vào ý chính và trọng điểm giúp người dùng có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Tập trung vào hình ảnh

Xu hướng công nghệ thiết kế web với hình ảnh kỷ thuật số lấp đầy màn hình đang được nhiều chuyên viên kỹ thuật áp dụng cho khách hàng của mình. Vì hình ảnh là một yếu tố gây ấn tượng tốt nhất cho thị giác của người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh khi sử dụng cho website phải có chất lượng tốt, độ phân giải cao.

Nếu website được thiết kế theo xu hướng này thì văn bản sẽ bị hạn chế lại chỉ cần vài dòng mô tả đơn giản. Ngoài ra, nên tận dụng các hiệu ứng cho hình ảnh để làm tăng thêm nét sống động và mượt mà.

Tạo ra sự tương tác từ câu chuyện

Đây cũng là một xu hướng công nghệ thiết kế web mới. Nếu nội dung website được thiết kế theo dạng kết cấu của một câu chuyên thì sẽ tạo được sự tương tác nhiều hơn với khách hàng. Tuy nhiên, đòi hỏi phải chó sự kết hợp phức tạp hơn từ hình ảnh cho đến nội dung nhằm mang đến sự hấp dẫn cho người xem, đồng thời giúp bạn truyền tải thông tin tốt nhất theo mong muốn đến khách hàng.

Xu hướng kỹ thuật Lazy loading

Đây được xem là một kỹ thuật lập trình với mục đích nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin và tạo môi trường giao tiếp thông minh cho khách hàng. Xu hướng công nghệ thiết kế này đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều nội dung hình ảnh. Lazy loading giúp cho website của bạn tăng tốc độ tải trang lên mức từ 10 đến 30%, là một trong những đột phá của công nghệ web.

Lazy loading là công nghệ tiêu biểu được trung tâm ứng dụng CNTT Itacenter khuyên dùng cho các website hiện nay, chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm, Lazy loading sẽ có thể mang đến nhiều lợi ích cho trang web của bạn.

Code chuẩn SEO

Chuẩn SEO đang trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc với bất kỳ website nào hiện nay, từ những website lâu đời cho đến những website mới thiết kế, mọi thứ đều cần tuân thủ theo “luật chơi của Google” nếu như muốn website của mình xuất hiện cao trên các công cụ tìm kiếm hay ít nhất là không vi phạm các chính sách của “gã khổng lồ” này khiến cho trang web bị deindex hoàn toàn.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những xu hướng công nghệ thiết kế web mới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào yêu cầu của khách hàng để lựa chọn xu hướng làm sao cho phù hợp với mục địch sử dụng cũng như mong muốn của người dùng. Chúc bạn thành công.

bogounvlang