Các tính năng cần có khi thiết kế website tin tức

Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ và internet hiện nay thì có lẽ việc đọc báo online không còn là khái niệm xa lạ. Mọi người có thể đọc báo mọi lúc, mọi nơi chỉ với những thao tác đơn giản. Việc đầu tư thiết kế website tin tức cho mình để có thể thu hút người dùng truy cập tạo được nguồn quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ miễn phí và kiếm thêm thu nhập từ nguồn quảng cáo là xu thế một số ít người hiện nay biết và nắm được.

Website tin tức là gì?

Website tin tức hay còn được gọi là trang tin tức điện tử. Đây là một dạng báo chí trực tuyến có tính phổ biến và đa dạng nhất bởi khả năng cập nhật đa dạng và xuất bản thông tin nhanh với khả năng tiếp cận đọc giả liên tục 24/7.

Khác với các loại báo giấy truyền thống có quy định về số lượng trang, số lượng bài viết, số lượng phát hành trong 1 tuần, thông tin về tình hình trong nước và trên thế giới luôn bị giới hạn tại 1 thời điểm nhất định nào đó. Thì  đối với website tin tức online những điều đó đều trở nên vô nghĩa, không giới hạn về số lượng cũng như thời gian, người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm và đọc bất cứ thông tin nào dù đã được đăng cách đây vài tuần, thậm chí là vài tháng. Khả năng tiếp cận đến bạn đọc một cách nhanh chóng và khả năng phản hồi liên tục mọi tin tức trên thế giới một cách nhanh chóng nhất. Do đó báo điện tử có sức mạnh hơn các loại báo giấy truyền thống đã tồn tại trên thế giới hàng trăm năm qua.

Các tính năng cần có khi thiết kế website tin tức

Website tin tức là dạng web khá đặc thù vì nội dụng và thông điệp mà nó truyền tải đến là tất cả những sự kiện, tin tức diễn ra trong xã hội hàng ngày.  Do đó, khi thiết kế web tin tức cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật, các khâu thiết kế và xây dựng nên một trang web tin tức, nội dung của trang web và bố cục bài trí của trang web phải đặt như thế nào. Sau đây là những tính năng cần có khi thiết kế website tin tức:

  • Website tin tức cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản của một website như: quản lý bài viết, quản lý hình ảnh, quản lý quảng cảo, hỗ trợ tìm kiếm, thống kê… không giới hạn về số lượng bài viết, ký tự hay thời điểm đăng tải.
  • Khi thiết kế webiste dạng này với đặc thù riêng là phải phục vụ đến nhiều đối tượng đọc giả trên toàn cầu nên cần thiết kế web đẹp, giao diện và bố cục đơn giản, máy chủ ổn định và chịu tải cao, dung lượng và băng thông lớn, tốc độ truy cập nhanh và rất thuận tiện cho người tìm kiếm.
  • Mức độ kỹ thuật của một website tin tức không chỉ thể hiện ở giao diện người dùng, mà còn thể hiện trong hệ thống quản trị nội dung (CMS) cho phép phân quyền nhiều cấp theo yêu cầu quản trị viên như các thành viên chỉ được quyền đăng tin, các thành viên chỉ được quyền đăng video, các thành viên được duyệt bài viết, các thành viên được quyền public bài viết và nhiều tính năng phần quyền khác.
  • Có tính năng đặt lịch hẹn giờ bài viết và thống kê lưu lượng người dùng truy cập vào website và xem bài viết trong quản trị.
  • Tương thích với mọi thiết bị và tích hợp với các mạng xã hội.
  • Cho phép người dùng đăng ký thành viên để chia sẻ thông tin, bình luận…
  • Và nhiều kỹ thuật đặc trưng khác sử dụng hệ thống lấy dữ liệu tự động, giải pháp chống quá tải và tắc nghẽn đường truyền, tài nguyên phần cứng,… Tính năng tự động backup, cho phép phục hồi website bất cứ khi nào nếu có xảy ra sự cố không may xảy ra như lỗi server, tràn bộ đệm,…

Sở hữu một website tin tức trong thời đại ngày nay chính là một vũ khí sắc bén giúp bạn tăng cường doanh về nhiều mặt. Trên đây là sơ bộ về những tính năng cần thiết trong việc thiết kế website tin tức mà bạn có thể tham khảo khi có ý định làm một website tin tức. Chúc các bạn thành công.

bogounvlang