Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu hay không?

Thiết kế website đang trở thành dịch vụ nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiết kế website theo hình thức nào để nhận được sự chú ý lớn của khách hàng luôn là vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm. Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu hay không là một câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website theo mẫu trong bài viết dưới đây của Bogounvlang để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Khái niệm thiết kế website theo mẫu

Thiết kế web theo mẫu có sẵn là dịch vụ xây dựng website dựa vào những mẫu sẵn có theo từng nhóm ngành, nghề cụ thể. Thông thường với những kiểu thiết kế website mới và hiện đại theo xu hướng của thị trường sẽ hay cập nhật thêm các công nghệ mới nhất. Website theo mẫu sẽ được nghiên cứu để chuẩn hóa phù hợp với các chức năng cần thiết dành riêng cho từng lĩnh vực.

Đối với thiết kế web theo mẫu có sẵn, bạn cần phải dành thêm thời gian để có thể tìm kiếm và tham khảo cũng như so sánh website được thiết kế theo mẫu trước đó của nhiều đơn vị khác nhau.

Ưu điểm của việc thiết kế website theo mẫu

  • Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế web theo mẫu thì chắc chắn rằng, sản phẩm cuối cùng của quá trình thiết kế sẽ là một website WordPress thân thiện và tiện ích cho bạn. Tất cả những công cụ chỉnh sửa hay thay đổi các yếu tố đều rất dễ sử dụng. Bạn có thể chủ động trong điều chỉnh về font chữ, màu sắc hoặc thậm chí là bổ sung thêm bố cục của trang.
  • Phù hợp với những đơn vị có kinh phí thiết kế website có giới hạn.
  • Có đầy đủ những chức năng cần thiết như một website chuyên nghiệp.
  • Thiết kế tối ưu hóa SEO.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu

Tiết kiệm được chi phí

Đối với một website bán hàng, nhập hàng hoặc website đào tạo bán khóa học Online khi được thiết kế mới hoàn toàn thì bạn sẽ cần phải tiêu tốn thêm chi phí thuê designer. Giá cả thuê design thiết kế cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào yêu cầu cũng như số trang cần thiết kế. Do vậy, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu sẽ giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư lớn.

Tiết kiệm được thời gian

Thiết kế website theo mẫu sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thiết kế trong khoảng 5-10 ngày. Thông thường những mẫu có sẵn thường được tối ưu hóa và phù hợp để những coder cắt HTML, nên sẽ không tốn kém thêm quá nhiều thời gian cho cả designer và lập trình viên.

Có được nhiều sự lựa chọn

Thông thường với các đơn vị cung cấp tên miền website, công ty thiết kế website chuyên nghiệp, giao diện website mẫu có thể lên tới hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn mẫu có sẵn. Nếu bạn thiết kế bằng wordpress thì số lượng mẫu trên thậm chí còn có thể lên tới hàng chục ngàn.

Phù hợp với yêu cầu đặt ra

Mỗi lĩnh vực hoạt động sẽ có những đặc điểm cùng với yêu cầu thiết kế website khác nhau. Nhưng với dịch vụ thiết kế website theo mẫu, vấn đề khó khăn này sẽ được giải quyết bởi những mẫu có sẵn đã được tối ưu hóa để phù hợp với từng ngành nghề.

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu hay không?

Với những cá nhân mới kinh doanh hoặc công ty nhỏ với số vốn đầu tư còn hạn chế, thì phong cách thiết kế website theo mẫu có sẵn chính là một sự lựa chọn tốt. Hình thức thiết kế website này vừa tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công, mà bạn vừa có thể sở hữu được một website với thông tin khá đầy đủ.

Với những trang blog cá nhân chuyên nghiệp, hay chiến dịch quảng bá ngắn hạn, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ thiết kế web theo mẫu sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Đặc biệt với trường hợp website của bạn chỉ có một hay rất ít người vận hành thì việc lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu lại càng là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu nguồn nhân lực khan hiếm nên bạn cần phải tập trung vào nhiều vấn đề khác trong giai đoạn này thì việc sử dụng website theo mẫu sẽ là phương pháp hiệu quả nhất.

Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ thiết kế web theo mẫu chất lượng

Sản phẩm của dịch vụ thiết kế web theo mẫu

Điều đặc biệt quan trọng trong quá trình tìm kiếm dịch vụ thiết kế web theo mẫu tốt nhất đó chính là sản phẩm được đơn vị đó cung cấp đến khách hàng. Thiết kế website trọn gói phải thỏa mãn các yếu tố như tên miền ngắn gọn và có đủ ý nghĩa; hosting phải có tốc độ cao và hoạt động ổn định hay giao diện đẹp mắt, phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Các mẫu có thể là thiết kế website giới thiệu công ty, thiết kế website bán hàng, thiết kế websitee studio… Đồng thời website cần có thiết kế thật thân thiện, thu hút người dùng, sáng tạo độc đáo để lại ấn tượng sâu sắc cùng các tính năng quen thuộc về tối ưu hóa SEO cho trang web.

Lựa chọn được công ty thiết kế uy tín dựa trên đánh giá khách hàng

Bạn có thể đặt yêu cầu cho nơi cung ứng để họ đưa ra các mẫu thiết kế web theo mẫu đã chạy và bạn quan sát, xem xét và đánh giá chúng theo những tiêu chí mình đã đặt ra trước khi lựa chọn dịch vụ phù hợp. Đồng thời, bạn nên tham khảo những thiết kế web theo mẫu xuất hiện trên trang chủ của đơn vị để lựa chọn được thiết kế phù hợp với mục tiêu của mình.

Quy trình thực hiện dự án chuyên nghiệp

Đây là điều quan trọng nhất ở dịch vụ thiết kế web theo mẫu. Mỗi công đoạn của dự án từ tiếp nhận đến tư vấn cho khách hàng cho đến khi hoàn thiện dự án phải được thực hiện theo từng bước biệt lập.

Kinh nghiệm hoạt động

Việc lựa chọn được đơn vị cung ứng dịch vụ thiết kế web theo mẫu chất lượng phải dựa trên tiêu chí kinh nghiệm cùng thâm niên trong nghề bởi những công ty này sẽ có nhiều trải nghiệm trong suốt quá trình thiết kế cũng như vận hành website. Họ sẽ đưa ra ý kiến đề xuất để tiết kiệm được kinh phí cho bạn cũng như đảm bảo tính khả thi của website.

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt

Khi trang web của bạn đang chạy trơn tru, nhưng vẫn có thể xảy ra lỗi cần khắc phục, thì đây chính là thời điểm mà vai trò của người tạo ra website được phát huy.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ thiết kế website theo mẫu khác nhau, nhưng để hiệu quả với công ty và nguồn vốn của doanh nghiệp thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Đừng bỏ qua bài viết trên nếu bạn đang có ý định thiết kế website nhé!

Xem thêm: Nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ không?

Duy Nguyên