Booking Engine là gì? Vai trò của Booking Engine trong thiết kế website

Trong bối cảnh mà mọi hoạt động đều chuyển dần từ “môi trường vật lý” sang sự giao tiếp online, nếu bạn muốn theo kịp sự tăng trưởng đó thì bạn cần biết sử dụng Booking Engine. Để hiểu rõ hơn công cụ này, bạn hãy cùng theo dõi bài viết “Booking Engine là gì? Vai trò của BE trong thiết kế website” của Bogounvlang nhé!

Booking Engine là gì?

Booking Engine là một loại công cụ sử dụng nhằm tiến hành xử lý các hoạt động thanh toán và thực hiện đặt chỗ trực tuyến. Công cụ này vẫn thường được thấy trên những thiết kế web nhà hàng, thiết kế web bán vé máy bay, du lịch, khách sạn, thẩm mỹ viện, đặt vé các loại phương tiện, đặt lịch khám chữa bệnh,… Nó hoạt động giống như một hệ thống đặt chỗ online trên các trang web bạn truy cập, mà không cần phải thông qua bất kỳ bên thứ ba.

Bằng công cụ này, các doanh nghiệp có thể thuận lợi tiến hành các quảng cáo và bán các dịch vụ của mình trực tiếp đến tay khách hàng. Như vậy, hệ thống Booking Engine đã giúp người dùng rút ngắn quá trình tìm hiểu các thông tin liên quan đến dịch vụ, giúp quá trình thanh toán và đặt chỗ của khách hàng được diễn ra trong sự thuận lợi và an toàn nhất.

Vai trò của BE trong thiết kế website

Hoạt động 24/7 với mọi hệ thống booking

Hệ thống Booking Engine hoạt động online là công cụ hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp nhờ ưu điểm vượt trội về đảm bảo tính ổn định khi sử dụng. Từ đó, các khách hàng dù có bận rộn đến mấy cũng có thể đặt lịch mà không gặp bất cứ sự trở ngại nào về thời gian và đặc điểm không gian. Bởi lẽ, hệ thống Booking Engine hoạt động liên tục 24/7 nên những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có những bước đột phá. Trong nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, khả năng có thể đặt chỗ trực tuyến không giới hạn thời gian làm việc đã góp phần vào sự thúc đẩy lớn trong việc đặt phòng và các loại hình dịch vụ cao.

Quản lý hệ thống booking vô cùng dễ dàng

Thay vì mất thời gian và mệt mỏi để chờ đợi giải quyết các vấn đề đề nảy sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.  Booking engine đã và đang giải quyết những vấn đề này rất hiệu quả. Những hành động đặt vé, đặt chỗ hay nhận, trả phòng sẽ được cập nhật chính xác, nhanh chóng và tự động trên trang web thông qua những hoạt động của khách hàng. Nhờ đó, những chi phí trả tiền cho nhân viên được giảm bớt mà kết quả vẫn được đảm bảo.

Hệ thống có khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ

Công cụ Booking Engine sẽ được hoạt động dựa trên các công cụ phân tích chính xác khác nhau. Điều này đảm bảo được hoạt động booking và theo dõi các chi tiết được diễn ra tự động. Nhờ sự kết hợp những điểm mạnh từ các công cụ, doanh nghiệp có thể hiểu hơn về những hoạt động của khách hàng như sở thích,mong muốn.. cũng như khảo sát đánh giá được hoạt động cho tháng sau. Điều này từng bước đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển doanh nghiệp.

Booking Engine vượt trội hơn những công cụ khác ở chỗ giúp doanh nghiệp thuận tiện thao tác, phát triển, quảng bá và kinh doanh các gói hoạt động dịch vụ cũng như các tiện ích online của mình. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức khác nhau giúp xây dựng nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn, Từ đó, họ sẽ thuận tiện, mạnh dạn chọn những điều mà họ nghĩ là chính xác. Đó là điểm cộng rất lớn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu lên chóng mặt.

Giảm thiểu tình trạng hủy phòng, dịch vụ

Liệu bạn có đang đau đầu và chưa biết giải quyết tình trạng hủy dịch vụ ra sao không? Hệ thống Booking Engine chính là giải pháp tối ưu khắc phục những khó khăn đó. Chúng sẽ sàng lọc ưu tiên cung cấp dịch vụ phù hợp với các khách hàng tiềm năng – đó là những khách hàng thân thiết. Bởi vì thế, những trường hợp khách đột nhiên hủy dịch vụ thì hệ thống sẽ ghi lại thông tin và tự động hiển thị những phòng chưa có khách. Không chỉ vậy, hệ thống tích hợp các chức năng để nhắc hẹn đến khách hàng nhằm giảm thiểu sự đãng trí của họ.

Dễ dàng thanh toán với tốc độ nhanh hơn qua một hệ thống booking duy nhất

Trên nền tảng của Booking Engine, khách hàng sẽ rất dễ dàng thao tác trong việc thanh toán các dịch vụ. Bên cạnh đó. một số công cụ sẽ hỗ trợ cho người dùng các thao tác liên kết thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử,… Khi đó, mỗi người dùng chỉ cần điền đầy đủ thông tin  cá nhân sử dụng, số tiền dùng để chi trả cho dịch vụ và không phải mất thêm bất cứ phí dịch vụ nào khác. Tất cả các thao tác đều được giản lược đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ.

Mặt khác thanh toán online còn giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức và không cần phải chi trả cho bất cứ bên thứ ba nào. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra được doanh thu và không mất bất cứ thao tác nào để thu thu phí khi khách hàng tham gia vào hoạt động dịch vụ. Vì vậy thanh toán online có rất nhiều lợi ích đối với khách hàng và doanh nghiệp. Đồng thời, khi khách hàng hủy dịch vụ thì những tiền khoản đặt cọc trước sẽ được xem như phí đền bù cho hành động đó của họ.

Giảm tải khối lượng công việc cho nhân viên hiệu quả

Booking Engine là một giải pháp giảm thiểu tối đa khối lượng công việc cho đội ngũ nhân viên và tối ưu được quá trình hoạt động thao tác tác của khách hàng.  Nền tảng này cam kết các hoạt động đặt hàng, đặt phòng luôn được đồng bộ và có có sự cập nhật thường xuyên với những quá trình booking được thực hiện trên các trang web điện tử.

Booking Online đang là xu hướng hiện nay

Với sự bùng nổ công nghệ hiện đại, mọi người đều thích chủ động tìm hiểu trước những thông tin trên mạng. Như vậy nếu doanh nghiệp không thể để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và không xuất hiện trên nền tảng mạng thì doanh nghiệp đó có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt để tiến hành quảng bá trên nền tảng online. Muốn khắc phục được điều đó đó bạn cần phải tích hợp công cụ booking vào các website trên nền tảng mạng xã hội mà doanh nghiệp đang hoạt động. Việc xuất hiện trên nền tảng trực tuyến càng nhiều thì doanh thu của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.

Cung cấp cổng thông tin tự phục vụ chất lượng qua hệ thống booking

Booking Engine được xây dựng để cung cấp các tính năng như một cổng thông tin tự vận hành. Khi đó, nguồn khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận và sử dụng các dịch vụ vào ngày mở, ngày trống do hệ thống đề xuất. Nhưng trước hết, nhà kinh doanh cần phải cung cấp những dịch vụ chăm sóc đến khách hàng để giải quyết những vấn đề và câu hỏi liên quan của họ một cách tốt nhất. Có như vậy, bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian để trả lời trực tiếp những thắc mắc của khách hàng.

Booking Engine là công cụ hữu ích dành cho các doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ nhằm tăng doanh thu và vận hành quá trình hoạt động ổn định. Tuy nhiên công cụ này cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn phải quan tâm và quan trọng hơn hết đó là khi bạn nhận tiền của khách hàng và hết dịch vụ trống thì uy tín của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng xấu.  Vì vậy phải quản lý chặt chẽ trong khâu đặt dịch vụ nhằm cung cấp những sự tiện ích nhất cho khách hàng.

Duy Nguyên