Top những CMS phổ biến nhất hiện nay

Bất cứ một website nào cũng đều phải có CMS, nó là nền tảng để tạo ra những web,trang bán bán hàng hiệu quả. Thực tế cho thấy có rất nhiều CMS được sử dụng xây dựng hệ thống của mình. Vậy CMS phổ biến nhất hiện nay là những CMS nào vẫn là câu hỏi của nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung của bài viết dưới đây.

nhung-cms-pho-bien-hien-nay
nhung-cms-pho-bien-hien-nay

CMS được hiểu như thế nào?

CMS là từ viết tắt content management system (hệ thống quản lý nội dung), phần mềm cho phép bạn tạo, chỉnh sửa nội dung của mình khi cho lên web. CMS ra đời với mục đích quản lý tài liệu và các tập tin trong máy tính nội bộ và những hệ thống này đều độc quyền để có thể quản lý trang web.

Tất cả những CMS phổ biến hiện nay đều cài đặt được và giao diện người dùng trên website. Một trong những ưu điểm của hệ thống quản lý chính là thời gian được tiết kiệm và toàn bộ chi phí được giảm thiểu (chi phí nhỏ). Chính vì ưu điểm nổi bật này mà nhiều người đã sử dụng nó như một giải pháp trong quá trình hoạt động trang web của mình.

Ngoài ra, CMS còn có chức năng mang tính cộng đồng rất cao nên tăng cao mối quan hệ giữa web với công chúng. CMS có tác dụng quản lý hình ảnh, media, nội dung,… và CMS là một hệ thống chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng.

Một chức năng không thể không đề cập đến của những CMS nói chung và các CMS phổ biến hiện nay nói riêng, đó là có khả năng phân quyền chính là việc cho phép xóa hoặc thêm các thành viên xây dựng, mỗi người sẽ chịu trách nhiệm mà mình được giao cho.

Top những CMS phổ biến hiện nay

cms-pho-bien-hien-nay
cms-pho-bien-hien-nay

Người ta sử dụng nhiều Theo số liệu tổng hợp từ các trang web đang được sử dụng trên internet và các cơ sở đào tạo nên lập trình viên. Chúng tôi xin đưa ra top những CMS phổ biến hiện nay như sau:

WordPress

Đây là CMS phổ biến nhất, dễ dàng sử dụng và không chỉ được dùng nhiều ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Loại CMS này lấy ngôn ngữ PHP làm cơ sở xây dựng và lưu trữ dữ liệu. Khi dùng nó không cần có chuyên môn cao về code, wordpress được dùng để xây dựng các site như bán hàng, thương mại điện tử, tin tức,… Hơn nữa, để nói về chi phí thì hệ thống quản lý này tương đối thấp.

Drupal

CMS phổ biến hiện nay đứng thứ 2 sau wordpress. Lựa chọn drupal đòi hỏi phải có kỹ năng và các kiến thức chuyên sâu. Ưu điểm khi dùng thì rất linh hoạt và có thể tùy chỉnh các yêu cầu khác nhau. Tóm lại, nếu CMS drupal phải có kiến thức về code tốt và chi phí hơi cao, drupal ra đời tại nước Mỹ nên mặc định ngôn ngữ ở đây được cài đặt là tiếng anh.

Joomla

Nếu website của bạn có quy mô nhỏ và trung bình thì sự lựa chọn CMS Joomla là một giải pháp hữu hiệu nhất. Dùng CMS này để xây dựng web thực sự dễ dàng, bởi người thiết kế nó không cần yêu cầu chuyên môn cao như drupal ở trên nhưng vẫn đứng sau drupal. CMS Joomla cũng được cài đặt mặc định ngôn ngữ tiếng anh.

Dotnetnuke

Là sản phẩm của Microsoft và cũng có ngôn ngữ cài mặc định bằng tiếng anh.

Weebly

Được xem là CMS phổ biến hiện nay đứng thứ 5, CMS Weebly này dựa trên nền tảng trên web để tạo nên các trang web kinh doanh cá nhân và kinh doanh đơn giản hơn.

Wix

Là sự tổng hợp của tất cả các công cụ xuất bản web để thiết lập nên một trang web với biến cao.

Magento

CMS phổ biến hiện nay đứng cuối cùng là Magento, sử dụng ngôn ngữ PHP làm cơ sở nền tảng để xây dựng và loại CMS này cũng ra đời tại Mỹ nên có ngôn ngữ cài đặt mặc định bằng tiếng anh. Dùng Magento bạn tha hồ thoải mái tải và sử dụng, bởi nó là mã nguồn mở.

Trên đây là một số CMS phổ biến hiện nay, bên cạnh đó cũng có những CMS khác như: blogger, liferay, nukeviet, rainbow, cake,…

Hãy tham khảo thật kỹ những CMS phổ biến hiện nay ở trên để lựa chọn cho mình một CMS phù hợp nhất cho trang web của mình. Tùy từng dự án mà bạn có thể chọn cho mình CMS thật tốt và hiệu quả khi sử dụng. Tuy nhiên mốt số CMS trên bạn cần phải sử dụng phiên bản trả phí để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của chúng. Nếu bạn không có nhiều kinh phí, hãy sử dụng những CMS miễn phí, vừa không mất phí vừa có thể thiết kế website dễ dàng.

bogounvlang