Học IELTS tốt để có thể làm việc tại công ty đa quốc gia

Kể từ khi chính thức gia nhập vào tổ chức thương mại thế giới WTO, Việt Nam đã và đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn, công ty đa quốc gia, rất nhiều trong số đó đến từ những nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cực lớn, rất nhiều người Việt sẽ có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp này, với điều kiện là phải học IELTS sao cho thật tốt và được cấp chứng chỉ với điểm số cao.

Tại sao lại là IELTS?

Chắc hẳn, nhiều người trong chúng ta đã từng có mắc thắc rằng không rõ tại sao IELTS lại trở thành chứng chỉ được nhiều doanh nghiệp yêu cầu, đặc biệt là các công ty đa quốc gia nổi tiếng thế giới. Trên thực tế, họ thường có khá nhiều sự lựa chọn bởi hiện có hàng loạt kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế đang được tổ chức như IELTS, TOEIC, TOEFL…

Mặc dù vậy, so với nhiều chứng chỉ còn lại thì IELTS lại được đánh giá cao hơn cả, bởi khả năng kiểm tra năng lực của ứng viên của kỳ thi này là rất tốt. Cần biết rằng, để tạo ra bài kiểm tra IELTS là cả một quá trình nghiên cứu lâu dài, phải làm sao để điểm số sẽ thể hiện một cách chính xác nhất các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của các ứng viên.

Bên cạnh đó, một thông tin cũng rất đáng chú ý khác là thời hạn của chứng chỉ IELTS chỉ kéo dài trong 2 năm mà thôi, chứ không phải là vĩnh viễn như nhiều người vẫn nghĩ. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết với thời gian 2 năm, kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người học sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

Nếu được sử dụng một cách thường xuyên, chắc chắn kỹ năng giao tiếp của ứng viên sẽ tăng lên nhanh chóng, thế nhưng nếu không có môi trường thuận lợi để phát huy những gì đã có, rất nhanh chóng những kiến thức về IELTS của bạn sẽ tụt dốc không phanh. Đó cũng chính là lý do vì sao cứ mỗi 2 năm, ứng viên lại phải dự thi một lần để kiểm tra lại trình độ của mình.

Quay lại với câu chuyện vì sao các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn lại chọn IELTS, đó là bởi bài thi này không chỉ được soạn ra một cách vô cùng khoa học, thể hiện được sự phân hóa thí sinh cực tốt, mà còn có tính cập nhật liên tục khi thời gian hiệu lực chỉ kéo dài trong vòng 2 năm mà thôi.

Xem thêm: Nên học anh văn online hay tới trung tâm?

Những lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại các công ty đa quốc gia

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn trẻ hiện nay luôn mang trong mình một khát khao cháy bỏng, đó là được làm việc tại các công ty đa quốc gia có quy mô và tầm cỡ hàng đầu thế giới, để rồi mỗi đợt tuyển dụng là sự đối đầu khốc liệt của hàng trăm ứng viên đến từ khắp mọi nơi. Tất nhiên, một trong những tiêu chí bắt buộc là phải biết tiếng Anh, nếu không thì bạn sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.

Mặc dù vậy, giỏi tiếng Anh chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là phải đạt chứng chỉ IELTS với điểm số cao, hoặc chí ít là đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Cùng chính vì để đạt được mục tiêu to lớn đó, nhiều người đã tìm đến, một trong những cơ sở luyện thi tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh để tham gia các khóa luyện thi IELTS.

Khi được vào làm việc tại những công ty như vậy, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích trong suốt quá trình công tác. Trước hết, đó là sự khác biệt về văn hóa doanh nghiệp, bởi những công ty này luôn có những quy định khắt khe về giờ giấc, cách thức làm việc để đạt được kết quả tốt nhất và hàng loạt yếu tố khác.

Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo thêm hàng loạt kỹ năng và kiến thức mới. Là doanh nghiệp đến từ những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể học được, điều đó sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp và đa năng trong tương lai không xa.

bogounvlang