Top 10 phần mềm quản lý học sinh hiệu quả và chất lượng nhất Việt Nam

Hiện nay, một trong các vấn đề luôn luôn gây ra sự đau đầu cho những lãnh đạo nhà trường hay những người đứng đầu trong trung tâm giáo dục là việc quản lý học sinh. Vì thế phần mềm quản lý học sinh đã được ra đời để giúp các trường học và trung tâm dễ dàng quản lý học sinh cũng như các học viên của mình hơn. Thông qua bài viết này bogounvlang sẽ giới thiệu cho bạn về top 10 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và chọn ra phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu của mình nhé .

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là gì

Phần mềm quản lý học sinh là công cụ được xây dựng nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý học sinh, sinh viên. Hỗ trợ công tác quản lý ở những cơ sở giáo dục như: nhà trường, trung tâm… Điều này nhằm mục đích mang đến một hiệu quả quản lý tốt nhất về quản lý thông tin học sinh, quản lý điểm, quản lý thông báo, quản lý học phí… Phần mềm quản lý học viên được thiết kế với rất nhiều tính năng thông minh nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho những cơ sở giáo dục.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý hiện nay

Khi chúng ta quản lý học sinh theo các phương pháp truyền thống như: Liệt kê ra giấy sau đó phân tích ra giấy, rồi tổng hợp chúng lại một cách thủ công. Bạn sẽ lãng phí một lượng lớn thời gian cũng như nguồn nhân lực và không tối ưu hiệu suất công việc. Với một số lượng học viên rất nhiều vì trung bình số lượng học viên ở những trường học thường trên 1000 học sinh nên các phần mềm quản lý là một công cụ không thể thiếu của các nhà trường. Phần mềm này sẽ giúp các trường học và các trung tâm dễ dàng hơn trong việc quản lý học viên của mình.

Chúng ta đều đang sống trong thời đại 4.0 – thời đại của những cuộc cách mạng về công nghệ như: công nghệ nano, công nghệ 3D, trí tuệ nhân tạo… Điều này đã thay đổi đổi mọi thứ về lối sống cũng như phong cách làm việc. Không chỉ có các ứng dụng quản lý trong giáo dục, mà các phần mềm đào tạo nội bộ nhân viên cho doanh nghiệp cũng được phổ biến rộng rãi ngày nay.

Thành tựu công nghệ đã giúp cho các trường học có thể giám sát, theo dõi, phân tích việc học tập của học sinh cho nên các phần mềm quản lý học sinh cũng dần được ra đời để giúp cho sự dễ dàng, tiện ích trong việc quản lý học sinh. Điều này đã trở thành một xu hướng quản lý mới trong việc phân tích và tổng hợp thông tin học sinh trong ngành giáo dục. Các xu hướng quản lý bằng phần mềm quản lý học sinh dần dần trở nên phổ biến vào các năm gần đây.

Top 10 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất

Top 1: Mona eLMS – Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý học sinh mona media

Mona eLMS là một phần mềm E-learning được phát triển bởi đơn vị Mona Software. Được ứng dụng phổ biến trong vấn đề quản lý học sinh, giáo viên, tài liệu giảng dạy, khóa học, quản lý đào tạo, đào tạo trực tuyến, tài chính… ở những cơ sở giáo dục hiện nay. Hiện có hơn 60 trung tâm và hơn 200 cá nhân đang sử dụng để quản lý học sinh, dạy học trực tuyến, phát triển các khóa học…

Phần mềm Mona eLMS là một phần mềm được tích hợp trên một nền tảng web-app và những thiết bị ngoại vi khác. Đây cũng là phần mềm được các chuyên gia đánh giá cao về bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay. Phần mềm Mona eLMS phù hợp với những cơ sở giáo dục như: các trung tâm ngoại ngữ tiếng Anh, Hàn,Nhật, Pháp, Trung… những trường học muốn ứng dụng các phần mềm vào việc quản lý học sinh hay trung tâm dạy học trực tuyến, các trung tâm gia sư, trung tâm năng khiếu và các trường dạy lái xe.

Được phát triển bởi công ty gia công phầm mềm hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ứng dụng còn có một số tính năng nổi bật của phần mềm Mona eLMS là tính năng quản lý thông tin học sinh, quá trình học tập và kết quả học tập. Quản lý các khóa học, thời khoá biểu, tương tác hay  học phí, tiền lương cho cán bộ giáo viên một cách chính xác nhất. Ngoài ra, phần mềm còn giúp kiểm soát việc tuyển sinh, điểm danh học sinh trên lớp, học sinh vắng mặt. Hỗ trợ giáo viên giảng dạy cũng như quản lý thông tin giáo viên, lịch học… Lưu trữ dữ liệu liên quan đến giáo viên, học sinh, các khóa học, thống kê và báo cáo.

Thông tin liên hệ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

TOP 7 PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRUNG TÂM GIA SƯ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT 2022

Top 2: Nino App – Phần mềm quản lý học sinh THCS hiệu quả

Nino App là phần mềm quản lý học sinh THCS thuộc Vương Thanh Group, giúp kết nối nhà trường với phụ huynh của học viên. Đặc biệt phù hợp với hệ thống giáo dục trường mầm non cần sự giám sát cao của phụ huynh học viên. Nino giúp giáo viên điểm danh từng học sinh một cách dễ dàng, trả điểm học tập thông qua sổ liên lạc điện tử, ghi chú tình hình học sinh thông qua các ghi chú trong ứng dụng. Trao đổi và chia sẻ với phụ huynh một cách nhanh chóng và trực tiếp thông qua ứng dụng.

Top 3: Misa – Phần mềm quản lý học sinh bán trú chất lượng

Phần mềm quản lý học sinh bán trú Misa được xây dựng, phát triển theo công nghệ điện toán đám mây. Do vậy có thể sử dụng ở mọi lúc và mọi nơi. Có thể truy cập bằng những thiết bị máy tính, máy tính bảng hay điện thoại…chỉ cần có internet thì người dùng có thể sử dụng được. Phần mềm Misa phù hợp với nhà trường, sở giáo dục, phòng giáo dục…

Tính năng của nổi bật của phần mềm là việc quản lý học viên và giảng viên, các khoản thu-chi, các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như quản lý việc giảng dạy. Ngoài ra, phần mềm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc,quản lý, công nghệ quét mã vạch, thanh toán tiền học và tuyển sinh trực tuyến nên rất thuận tiện cho nhà trường cũng như học sinh, phụ huynh.

Top 4: VnResource EBM Pro – Phần mềm quản lý giáo dục toàn diện

phần mềm quản lý học sinh chất lượng VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro là phần mềm giúp quản lý toàn diện một hay nhiều trường đào tạo nghề, các chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục… VnResource EBM Pro giúp kết nối cũng như tăng tương tác giữa giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhà trường, giúp quản lý quá trình tiếp thị, hỗ trợ và chăm sóc học sinh, giúp tiết kiệm các khoản chi phí quản lý và thời gian…

Top 5: Smas Viettel – Giải pháp quản lý học sinh tổng thể

Smas Viettel đem đến một  giải pháp quản lý tổng thể. Từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý của các trung tâm, cơ sở giáo dục.Phần mềm quản lý giáo dục giúp quản lý thông tin học viên và giảng viên. Cập nhật tình hình kết quả học tập, tình hình giảng dạy…

Top 6: Edmodo – Phần mềm quản lý học sinh bán trú

Edmodo là một trong các phần mềm quản lý học sinh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hiện nay, có khoảng hơn 200 quốc gia sử dụng phần mềm, tương ứng với 150 triệu người dùng. Cả giáo viên, phụ huynh và học sinh đều có thể sử dụng được phần mềm này. Các thông tin sẽ được cập nhật và chia sẻ một cách nhanh chóng nhất.

Top 7: VietSchool

Đây là một phần mềm hầu như đáp ứng được đủ các tiêu chí của một phần mềm quản lý giáo dục chất lượng. VietSchool giúp quản lý điểm số, khen thưởng, kết quả học tập và điểm danh. Ngoài ra, phần mềm còn giúp cập nhật thời khoá biểu, lập danh sách kết quả học tập và in phiếu liên lạc, giấy chứng nhận kết quả học tập…

Top 8: UniSoft

UniSoft phần mềm quản lý giáo dục

UniSoft là phần mềm chủ yếu dành cho những trường đại học, cao đẳng… ứng dụng vào công tác quản lý, giảng dạy, học tập. UniSoft là phần mềmthuộc Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên An Phát Triển. Đây là một công ty đãcó hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những giải pháp công nghệ hiện nay.

Top 9: Bizzapps

Bizzapps là phần mềm sử dụng trên nền tảng Odoo, nền tảng phổ biến nhất thế giới với hơn 400.000 doanh nghiệp sử dụng và 5 triệu người dùng cá nhân. Một số tính năng nổi bật như: Lưu trữ hồ sinh học sinh, điểm danh, quản lý hồ sơ giáo viên, tình hình sức khỏe của học viên…

Top 10: Perfect UNIMARK

Perfect UNIMARK là một phần mềm được sử dụng phổ biến cho các trường học. Chức năng chính của nó là quản lý nhà trường, quản lý hệ thống, quản lý nghiệp vụ, quản lý danh mục giáo vụ, và thống kê, xếp loại học tập cho học viên.

Kết luận

Trên đây là thông tin về top 10 phần mềm quản lý học sinh uy tín và tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm có nhược điểm cũng như các thế mạnh riêng. Vì vậy trước khi lựa chọn để ứng dụng vào cơ sở giáo dục của mình bạn cần nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Hy vọng qua bài viết này những cơ sở giáo dục sẽ tìm được cho mình một phần mềm phù hợp và chất lượng nhất.

Mona Marketing