Tổng hợp các cách mở rộng bộ nhớ cho Android (Phần 1)

Đa phần mọi người xài smartphone Android thường gặp tình trạng đầy bộ nhớ. Một số cách như xóa video, xóa hình ảnh trong máy… đã quá quen thuộc và dễ dàng xử lý rồi. Nhưng nhiều khi, bạn đã lựa chọn xóa các dữ liệu hình ảnh, video không cần thiết đi rồi nhưng vẫn chưa đủ dung lượng bộ nhớ để cài đặt cái khác. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Diễn đàn công nghệ bogounvlang xin mời các bạn xem qua bài viết sau.

Kiểm tra dung lượng

Bạn cần kiểm tra dung lượng để xem nên dọn dẹp ở khu vựa nào trước. Bạn có thể vào tính năng Storage trong phần Settings, nó sẽ cho bạn biết những thư mục nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của máy. Việc của bạn là tìm kiếm và lựa chọn những thư mục không cần thiết và delete nó đi. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được một mớ dung lượng rồi đấy.

Xóa các app không quan trọng

Mọi người thường không chú ý đế các rắc rối xung quanh các app cài đặt trong máy. Có nhiều máy mặc định rất nhiều app hoặc bạn đã từng tải nhưng không sử dụng, vô tình làm đầy bộ nhớ của máy rất nhanh. Hãy kiểm tra lại các app này, cái nào không cần thiết thì hãy “mạnh tay” mà delete nó đi ngay và luôn nhé.

Tổng hợp các cách mở rộng bộ nhớ cho Android (Phần 1)
Tổng hợp các cách mở rộng bộ nhớ cho Android (Phần 1)

Xóa cache và nội dung tạm

Mọi người cần biết là dung lượng app được tính = dung lượng thực của app lúc mới cài đặt + dữ liệu mà app sinh ra hoặc tải về khi bạn sử dụng app. Mình lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung : nếu bạn cài app của Mp3 Zing và download một số bài hát vào app thì dung lượng của những bài hát này cũng được tính vào bộ nhớ của máy nhé, dẫn đến nhiều khi app Mp3 Zing bạn coi thấy nó tốn tận mấy GB là do nguyên nhân như vậy đó. Cách xóa cache và nội dung tạm thì bạn làm như sau :

  • Xóa hết một lần: Settings > App > chọn app muốn xóa > Storage > Clear Data & Clear Cache.
  • Xóa chỉ những nội dung bạn không còn xài: vào từng app rồi xóa.

Những thứ khác bạn có thể xóa

Ngoài các thư mục video, hình ảnh, nhạc, app thì các thư mục download, dữ liệu tạm mà Facebook tải về… cũng làm máy tiêu tốn rất nhiều dung lượng. Bạn cũng nên kiểm tra và dọn dẹp ở các khu vực này nhé.

Nguồn https://tinhte.vn/threads/tong-hop-cac-cach-don-dep-mo-rong-bo-nho-cho-android-tu-mem-den-cung.2651113/

bogounvlang