Một số mẹo hay giúp hạn chế tiêu hao dung lượng 3G

3G là một trong những dịch vụ internet được nhiều người sử dụng tại Việt Nam, tuy nhiên, các gói cước sử dụng dịch vụ 3g thường khá đắt đỏ. Do đó để giúp người dùng tiết kiệm chi phí, thủ thuật công nghệ bogounvlang xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay hạn chế tiêu hao dung lượng 3G lãng phí.

Kiểm tra dung lượng đã dùng như thế nào?

Đa phần các bạn thường sử dụng lệnh *101# để xem tổng dung lượng 3G đã sử dụng. Ngoài ra, còn có 01 cách khác khá nhanh và chính xác, các bạn có thể vào Cài Đặt >>> Dung lượng sử dụng, đây là chức năng đã được cài mặc định trong các điện thoại có hệ điều hành Adroind, thuận tiện để các bạn quản lý dung lượng 3G đã sử dụng.

Một số mẹo hay giúp hạn chế tiêu hao dung lượng 3G

1. Không nên xem video clip

Video tiêu tốn khá nhiều dung lượng khi bạn sử dụng 3G để xem. Nhiều bạn không chú ý đến vấn đề này, 2GB sử dụng các bạn chỉ có thể xem tầm 10 – 20 video là hết vèo. Do đó, nếu không cần thiết thì tuyệt đối không nên sử dụng 3G khi xem video

2. Lưu ra dạng offline

Bạn nên tận dụng mạng internet sẵn có ở nhà hoặc công ty để download các bản nhạc, video, tài liệu của mình vào máy hoặc download offline về các App (ví dụ : bạn muốn nghe nhạc thì có thể sử dụng bản App của Zing hoặc Nhaccuatui, video thì có thể chọn Youtube). Như vậy, bạn có thể sử dụng nhiều lần khi ra ngoài mà không cần phải sử dụng 3G để kết nối.

3. Sử dụng chức năng Data Saver

Các smartphone cao cấp hiện nay (sử dụng Android 7 trở lên)  được cài đặt tiện ích hỗ trợ tiết kiệm dung lượng 3G. Khi kích hoạt Data Saver, máy sẽ tự chạy tiện ích giới hạn dung lượng cho bạn. Bạn có thể tự set up cho các App quan trọng được quyền sử dụng dung lượng nhiều hơn (Gmail, Facebook…), hạn chế một số App sử dụng dung lượng…

Cách kích hoạt : vào Settings > Data usage > Data Saver > On. Để set up cho các App quan trọng được quyền sử dụng dung lượng nhiều hơn, chọn “Unrestricted data access” và tìm App bạn yêu cầu.

Còn đối với máy có Android 6 trở xuống, các bạn có thể tùy chỉnh theo cách sau : Vào Settings > Data usage > Cellular data usage, rồi chọn một app nào bạn đang muốn giới hạn, Gạt nút “Restrict background app data”.

4. Tắt tính năng cập nhật App

Đây là nguyên nhân lãng phí 3G mà nhiều người không hề biết. App có thể tự động cập nhật ngay khi bạn vừa mở 3G lên. Một App trên Play Store có thể lên tới cả trăm MB nên việc bạn hết 3G quá nhanh là điều dễ hiểu. Để ngăn không cho App tự động update, các bạn làm theo cách sau :

  • Vào Play Store > nhấn nút menu (ba sọc ngang)
  • Chọn Settings > Auto update apps
  • Chọn “Auto update apps over Wi-Fi only”

5. Sử dụng Chrome Data Saver

Đa phần khi sử dụng smartphone, chúng ta thường lựa chọn các trình duyệt để sử dụng. Việc load hình ảnh, video, tài liệu có trên website sẽ khiến máy bị tiêu hao nhiều dung lượng 3G. Một thủ thuật nhỏ cho bạn ở trường hợp này là chon chế độ Data Saver riêng của Chrome. Nó có chức năng là tự động nén video, hình ảnh lại nhằm giảm dung lượng tiêu hao khi load. Một chú ý là khi dùng Data Saver riêng của Chrome, hình ảnh có thể bị giảm chất lượng do đã được nén đi rất nhiều. Cách kích hoạt Chrome Data Saver : Chạy Chrome > Settings > Bật Data Saver.

Nguồn https://tinhte.vn/threads/thu-thuat-tiet-kiem-dung-luong-3g-4g-cho-dien-thoai-android.2677603/

bogounvlang