Cách xử lý khi máy Android chạy chậm

Nhiều bạn khi xài máy Android lâu ngày thường xuất hiện dấu hiệu chạy chậm hoặc đơ nhưng không biết cách xử lý. Hôm nay, diễn đàn công nghệ bogounvlang sẽ chia sẽ cho các bạn một số phương pháp khắc phục sự cố này.

Cách xử lý khi máy Android chạy chậm

Đổi launcher khác

Nhiều launcher có thiết kế nặng nề so với cấu hình của máy vì các hãng muốn nhồi nhét chức năng vào  launcher để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn. Do đó, sau một thời gian dài xử lý, máy sẽ xảy ra hiện tượng chạy rất chậm. Phương pháp khắc phục là đổi sang lanucher khác để máy chạy nhanh hơn.

Dọn dẹp widget màn hình

Nhiều bạn sắp xếp rất nhiều widget trên màn hình máy nhưng lại không sử dụng và không biết rằng đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy của bạn trở nên nặng nề hơn. Hãy kiểm tra và sắp xếp lại các widget này, cái nào không sử dụng bạn có thể tắt nó đi.

Đổi trình duyệt

Nhiều bạn phản ánh là trình duyệt  Chrome chạy chậm chạp trên máy. Mình xin chia sẻ phương pháp khắc phục là bạn nên đổi sang sử dụng trình duyệt mặc định được cài sẵn trên máy. Các trình duyệt này được thiết kế dựa theo Android Browser có trong hệ điều hành, không hỗ trợ sync mạnh như Chrome nên có thể sẽ chạy mượt và nhanh hơn (theo lý thuyết là vậy nhé, vì mình cũng chưa từng gặp trường hợp này, chỉ nghe anh em chia sẻ nên mình post lên đây luôn cho mọi người chú ý và đưa ra kết luận)

Chỉnh lại animation

Animation là những hiệu ứng chuyển động mà bạn thấy ở Android, đây cũng là nguyên nhân khiến máy của bạn bị chậm. Bạn có thể sete up lại thời gian animation của máy. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh lại bằng cách :

  • Vào Settings > About phone > Software Information
  • Nhấn vào chữ Build Number 7 lần
  • Quay trở ra Settings bằng phím back, tìm mục Developer Options > Advanced
  • Kiếm mục “Window animation scale”, “Transition animation scale”, “Animator duration scale”, chỉnh cho số x xuống mức Animation scale .5x (giảm thời gian hiệu ứng xuống phân nửa) hoặc Animation off (tắt hiệu ứng hoàn toàn)

Giải pháp cuối cùng : Đổi máy mới

Đây là giải pháp bất đắc dĩ nhưng cũng đầy “lợi ích” nhé !!! Nếu “dế” yêu của bạn đã sử dụng quá lâu thì hiện tượng máy chậm, đơ giật cũng là do tuổi thọ máy đã đi xuống, dù có áp dụng các thủ thuật trên thì vẫn không thể cải thiện được hiện tượng này. Cách tốt nhất là xách tiền và đi chọn một “em” khác thôi, đảm bảo tốc độ xử lý siêu nhanh luôn.

Nguồn https://tinhte.vn/threads/moi-chia-se-cach-xu-ly-khi-may-android-bi-cham-nhung-thu-nen-va-khong-nen-lam.2664248/

bogounvlang