Tại sao phải thiết kế Website nhập hàng?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu nhập hàng quốc tế phục vụ cho đời sống ngày càng tăng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc thiết kế Website nhập hàng ngày càng được các doanh nghiệp hoạt động tronh lĩnh vực Logistic chú trọng hơn. Vậy để hiểu rõ hơn lý do tại sao phải thiết kế Website nhập hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Thế nào là trang web nhập hàng?

Thế nào là trang web nhập hàng?

Website nhập hàng cũng giống như Website bán hàng trực tuyến hay Website thương mại điện tử. Nó là trang thông tin sản phẩm về tất cả các mặt hàng trong cuộc sống nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người. 

Website nhập hàng được thiết kế với giao diện tối ưu, dễ dàng cho khách hàng sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng hóa thì chỉ cần lên chọn sản phẩm mà mình cần rồi tích vào ô giỏ hàng để có thể thanh toán. 

Hơn nữa, trang web nhập hàng không chỉ là một trang Website bán hàng thông thường mà còn là nơi các doanh nghiệp nhập hàng về để cung cấp cho người tiêu dùng cuối cùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Website nhập hàng. Vậy nên, người dùng cần tìm hiểu kỹ để chọn trang web nhập hàng phù hợp và thu về được nguồn lợi nhuận lớn. 

Tham khảo một số Website nhập hàng Trung Quốc tiêu biểu sau: Top 10 website nhập hàng Trung Quốc chất lượng nhất hiện nay

Cách hoạt động của một Website nhập hàng

Cách hoạt động của một Website nhập hàng

Một Website nhập hàng về cơ bản hoạt động tương tự như các Website bán hàng nhưng không có hàng sẵn. Hầu hết các sản phẩm này đều được lấy từ các trang thương mại điện tử thông qua API mà các Website này cung cấp. Khi khách hàng lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn, họ sẽ tiến hành mua hàng theo thứ tự các bước được lập trình sẵn trên Website.

Sau đó các đơn hàng sẽ được tổng hợp trên hệ thống của đơn vị quản lý. Về phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhập hàng có nhiệm vụ làm cầu nối giữa khách hàng với người bán, hoàn thành đơn hàng và vận chuyển hàng an toàn tới tận tay khách hàng.

Ngoài ra, các tính năng được phát triển trên Website nhập hàng giúp cho quá trình đặt hàng, vận chuyển và thanh toán đơn hàng cho bên bán hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, khách hàng mua hàng trực tuyến thông qua web nhập hàng vẫn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm nhờ thông tin về lượt mua và phản hồi của khách hàng trước. Đồng thời, tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như tối ưu được chi phí đi lại cho khách hàng. 

Tại sao phải thiết kế trang web nhập hàng?

Việc thiết kế Website đặt hàng là điều cần thiết trong thời đại công nghệ kỹ thuật số như hiện nay. Dưới đây là một số lợi ích khi thiết kế Website nhập hàng đem lại cho doanh nghiệp. Giải đáp cho câu hỏi: Tại sao phải thiết kế trang web nhập hàng?

Tạo kênh bán hàng mới

Tạo kênh bán hàng mới

Hoạt động bán hàng được chia thành hai kênh chính: kênh truyền thống (bán hàng tại cửa hàng thực, chợ, siêu thị …) và kênh hiện đại (bán hàng tại Website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, hội nhóm trực tuyến…). Sự xuất hiện của Website nhập hàng cung cấp một kênh bán hàng mới cho các chủ kinh doanh ở mọi lĩnh vực, giúp người bán và người mua tiếp cận nhau dễ dàng hơn. Người mua có thể mua hàng dễ dàng ở bất kỳ đâu và người bán có thể mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Xây dựng thương hiệu riêng

Một Website được thiết kế ấn tượng sẽ giúp khách hàng nghĩ khác về thương hiệu của bạn. Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp chỉ dựa vào số lượt khách vào cửa hàng trực tiếp, nhưng vẫn có nhiều khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin của bạn thông qua nền tảng trực tuyến trước khi họ đến cửa hàng. Đó là lý do quan trọng mà doanh nghiệp cần phải có một trang web chuyên nghiệp sẽ thu hút và gây ấn tượng với khách hàng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu trang web của bạn không hấp dẫn hoặc khó điều hướng, bạn có thể khiến khách hàng của mình bỏ đi. Do đó, việc thiết kế một Website để xây dựng thương hiệu là điều mà doanh nghiệp nên làm. 

Tiết kiệm được thời gian và công sức

Có thể nói, thiết kế Website sẽ giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bởi vì khi thiết kế Website, doanh nghiệp sẽ không còn cần quảng bá thông tin về thương hiệu của mình bằng những cách truyền thống vừa tốn kém vừa kém hiệu quả như: phát tờ rơi, quảng bá thương hiệu bằng những sự kiện,… Doanh nghiệp cũng dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh lại khi có sai sót.

Lưu trữ thông tin của sản phẩm và hàng hoá

Ngoài giới thiệu, cung cấp thông tin của doanh nghiệp, một trang web còn có thể lưu trữ thông tin sản phẩm và hàng hóa. Website có các tính năng hữu ích cho việc quản lý hàng hóa dễ dàng. Khi thống kê số liệu trên Website, doanh nghiệp sẽ tính toán được số lượng tồn kho và số lượng bán ra một cách tối ưu nhất. Điều này giúp hạn chế thất thoát trong kinh doanh và hỗ trợ công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Dễ dàng tính toán doanh thu

Dễ dàng tính toán doanh thu

Mua sắm trực tuyến qua di động đang là xu hướng của thời đại công nghệ 4.0. Những đơn hàng mà khách hàng đã mua hay đang tạo đơn cùng số liệu doanh thu sẽ được gửi về hệ thống của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tính toán doanh thu một cách dễ dàng mà không sợ những sai sót.

Khách mua hàng trực tiếp không qua trung gian

Website chính là hệ thống nhập hàng mà chủ doanh nghiệp thiết kế. Điều này giúp người dùng thuận tiện mua hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá thành phải chăng nhất. 

Đây là ưu điểm tuyệt vời mà Website mang lại cho người dùng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán hàng qua trung gian, khi đó giá thành sản phẩm khá đắt đỏ hơn. Ngoài ra, cũng có trường hợp tuồn ra thị trường một lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc và kém chất lượng, ảnh hưởng đến người tiêu dùng cuối cùng.. 

Các tính năng quan trong khi thiết kế Website nhập hàng

Các tính năng quan trong khi thiết kế Website nhập hàng

Việc thiết kế một trang web nhập hàng như thế nào phụ thuộc vào doanh nghiệp. Những tính năng dưới đây là những cơ bản cần thiết khi thiết kế một trang web. 

  • Đặt hàng theo phần mở rộng: Gia hạn là tính năng hướng dẫn khách hàng sử dụng số điện thoại đang sử dụng để tạo tài khoản trên Website. 
  • Đặt hàng theo paste link: Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian mua hàng và khách hàng chỉ cần lấy link của sản phẩm để mua chúng. 
  • Quản lý kho thông minh: Với tính năng này, công việc quản lý kho hàng sẽ được đơn giản hoá và đảm bảo tính minh bạch.
  • Quản lý vận chuyển: Việc tạo Website nhập hàng cần gắn với dịch vụ vận chuyển, khi đó có thể cung cấp ngay cho khách hàng thông tin về giá vận chuyển và thời gian vận chuyển cho đơn hàng của mình. 
  • Thanh toán tiền tệ: Website nhập hàng thường sẽ tích hợp nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn bao gồm tiền mặt, thẻ ngân hàng, tài khoản ngân hàng,… 
  • Sử dụng tiếng việt: Đây là tính năng dịch tiếng nước ngoài sang tiếng địa phương giúp khách hàng Việt dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.
  • Ví điện tử: Tính năng này được thiết kế để xử lý trong trường hợp khách hàng không sử dụng các phương thức thanh toán thông thường được. Từ đó tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
  • Chuẩn SEO: Điều này rất quan trọng vì nếu bạn thiết kế Website chuẩn SEO thì sẽ giúp Website được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Nhờ vậy mà tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và mở rộng tệp khách hàng. Xem thêm những tiêu chí đánh giá một Website chuẩn SEO TẠI ĐÂY.
  • Tiêu chuẩn di động: Thiết kế Website chuẩn Responsive là tiêu chuẩn để đánh giá một trang web tốt. Tính năng này sẽ cho biết Website sử dụng độ phân giải nào, màn hình rộng bao nhiêu, giúp trang web hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Lời kết

Có thể nói, trong cuộc chạy đua giữa các trang web nhập hàng trực tuyến, ai cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. Ngày càng nhiều chủ kinh doanh lựa chọn phương thức nhập hàng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, nhu cầu tìm đến các trang web nhập hàng để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi nhất. Do đó mà việc thiết kế Website nhập hàng đã trở thành một việc vô cùng quan trọng hiện nay. 

Mona Marketing