Học Data Analyst ở đâu? Top 10 đơn vị đào tạo uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, data analyst không chỉ mang lại lợi ích trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà chúng còn trở thành chìa khóa để hầu hết các nhân sự, doanh nghiệp đứng vững. Trong đó, mỗi đối tượng sẽ phù hợp với từng chương trình đào tạo khác nhau. Vậy đâu mới là sự lựa chọn đáng cân nhắc nhất? Hãy cùng Bogoun Vlang tìm hiểu nên học Data Analyst ở đâu và tham khảo nay top 10 trung tâm đào tạo uy tín hiện nay nhé!.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị đào tạo data analyst

Chất lượng và nội dung giảng dạy phù hợp

Đúng vậy, khóa học data analyst phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy và nội dung phù hợp để giúp học viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, vận dụng các bài tập thực hành thiết kế dựa trên các tình huống thực tế, để trở thành một data analyst chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị đào tạo data analyst 

Xem thêm: Big Data là gì? Tổng hợp kiến thức về Big Data

Đội ngũ giảng viên và chuyên gia có kinh nghiệm

Giảng viên là người truyền đạt kiến thức cho học viên, do đó, giảng viên cần có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực data analyst. Giảng viên cần có kiến thức sâu rộng về các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một data analyst chuyên nghiệp. Ngoài ra, giảng viên cũng cần có kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành data analyst để có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho học viên.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè trang lứa hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực data analyst để có thêm thông tin và đánh giá khách quan để đưa chính xác việc nên học data analyst ở đâu.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm 

Cơ hội thực hành từ những dự án data analyst thực tế

Thực hành là một yếu tố quan trọng để học viên có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Với cơ hội thực hành từ những dự án data analyst thực tế, học viên sẽ có thể trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một data analyst chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá cơ hội thực hành của một khóa học data analyst:

  • Tính đa dạng: Khóa học cần cung cấp nhiều dự án thực tế khác nhau, từ các dự án nhỏ đến các dự án lớn, từ các dự án đơn giản đến các dự án phức tạp.
  • Tính thực tế: Các dự án thực tế cần phản ánh đúng thực tế của ngành data analyst.
  • Sự hướng dẫn: Khóa học cần có sự hướng dẫn của giảng viên hoặc chuyên gia để giúp học viên thực hiện các dự án thực tế một cách hiệu quả.

Cơ hội thực hành từ những dự án thực tế 

Xem thêm: Source code web là gì? Hướng dẫn các bước lấy source code website

Top 10 trung tâm và trường đại học đào tạo data analyst hàng đầu

Mastering Data Analytics: Khóa học Data Analyst

Mastering Data Analytics là một khóa học được cung cấp bởi trung tâm Mastering Data Analytics, một đơn vị đào tạo về data analytics có uy tín tại Việt Nam. Khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một data analyst chuyên nghiệp. Ngoài ra, khóa học còn có các bài tập thực hành để giúp học viên củng cố kiến thức đã học. Các bài tập thực hành được thiết kế dựa trên các tình huống thực tế trong ngành data analyst.

Khóa học Data Analyst của Mastering DA còn được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực data analyst. Các giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế trong các công ty lớn, nổi tiếng sẽ có kiến thức và kỹ năng thực tế để truyền đạt cho học viên.

Đây là khóa học được hầu hết các học viên đánh giá cao, bởi không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế, mà còn giúp họ có thể ứng dụng vào công việc sau khi học xong khóa học. Nếu bạn đang không biết nên học data analyst ở đâu chất lượng, thì Mastering Data Analytics là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

trung tâm Mastering Data Analytics

Codecademy: Khóa học Learn Python và Learn SQL

Khóa học Data Analyst của Learn Python và Learn SQL của Codecademy là khóa học miễn phí cung cấp kiến thức nền tảng về hai ngôn ngữ lập trình quan trọng cho Data Analyst là Python và SQL. Nếu bạn là người mới bắt đầu học Data Analyst, thì khóa học này là một lựa chọn phù hợp để bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về Python và SQL.

khóa học data analyst của codecademy

SkillUp: Khóa học Introduction to Data science

Khóa học Introduction to Data science của SkillUp được tích hợp dưới dạng 7 giờ video. Nội dung của khóa học xây dựng dựa trên sự cố vấn của các nhà lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tính chính các, sát với thực tế nhất.

Khóa học Introduction to Data science của SkillUp

Xem thêm: Social Media Marketing là gì? Quy trình triển khai Social Media

Coursera: Khóa học IBM Data Analyst Courses

Học Data Analyst ở đâu uy tín, chất lượng thì tại sao bạn lại không thử tìm hiểu về khóa học IBM Data Analyst Courses.

IBM là một trong những công ty thuộc top đầu của thế giới. Với việc kết hợp và cân bằng cùng nền tảng học trực tuyến, Coursera đã cho ra đời khóa học về Data Analyst cực kỳ chất lượng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tích lũy được nhiều kiến thức, thông qua các kịch bản dự án mang tính thực tiễn cao. Đồng thời, thực hành các kỹ năng bằng nhiều công cụ phân tích dữ liệu như: Cognos Analytics, Python, Excel, SQL, Jupyter Notebooks,…

khóa học IBM Data Analyst Courses

Microsoft: Khóa học Data Science Essentials

Học data analyst ở đâu? Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì khóa học Data Science Essentials của Microsoft là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn học Data Analyst. Hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay là R hoặc Python, là những công cụ quan trọng để phân tích dữ liệu. Ngoài ra, khóa học Data Analyst cũng cung cấp kiến thức về xác suất thống kê, giới thiệu về học máy, trực quan hóa và khám phá dữ liệu, là những kiến thức nền tảng cần thiết cho Data Analyst.

khóa học Data Science Essentials của Microsoft

BTEC FPT

Ngành Data Analyst của BTEC FPT là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Chương trình học ngành Data Analyst tại BTEC được thiết kế theo chuẩn quốc tế với sự hợp tác giữa BTEC FPT và Pearson Edu, một trong những tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới. Tại đây không chỉ giảng dạy các kiến thức chuyên môn mà còn kết hợp với chương trình đào tạo Business Intelligence để đào tạo các kỹ năng cần thiết và trau dồi tư duy kinh doanh thông minh cho sinh viên, từ đó giúp các bạn trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu chuyên nghiệp và toàn diện nhất.

Tại BTEC FPT, sinh viên không chỉ được đào tạo nền tảng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn có cơ hội thực hành, vận dụng lý thuyết đã học được vào thực tiễn. Như vậy, học Data Analyst ở đâu chất lượng sẽ không còn là nỗi bận tâm của sinh viên khi lựa chọn BTEC FPT.

đơn vị đào tạo data analyst BTEC

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Đơn vị đào tạo Data Analyst uy tín, chất lượng tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn đọc. Đó là, Đại học Kinh tế – Tài Chính (UEF), đây là ngôi trường mà bạn có thể cân nhắc. Bởi trong giai đoạn cách mạng thông tin như hiện nay, việc trang bị Data Analyst giúp ứng viên dễ dàng xin việc vào các tập đoàn, công ty đa quốc gia cả trong và ngoài nước.

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) 

Xem thêm: Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp thời đại 4.0

Trường Đại học Quốc Tế (IU)

Trường Đại học Quốc Tế (IU)- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đào tạo data analyst tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập.

Mục tiêu của IU là đào tạo ra các cử nhân đều có nền tảng kiến thức vững chắc về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn, kiến thức chuyên ngành sâu rộng về Khoa học Dữ liệu, kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp,…

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Data Analyst có thể đảm nhiệm một loạt các công việc đa dạng như: Phân tích và xử lý dữ liệu, phân tích Marketing (Marketing Analytics), thiết kế – phát triển các phần mềm khai thác dữ liệu thông minh cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu hay các công ty phát triển phần mềm,…

Trường Đại học Quốc Tế (IU) 

Trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Đứng trước câu hỏi học Data Analyst ở đâu thì ngành Khoa học dữ liệu tại Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH, các sinh viên sẽ được trang bị một số kỹ năng mềm để giải quyết vấn đề, áp dụng trong thuyết trình – phản biện, tự học và làm việc hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. HUTECH tạo mọi điều kiện để sinh viên được tham gia vào những buổi hội thảo, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức, giao lưu quốc tế, giao lưu văn hóa,…

Trường Đại học công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Trường Đại học Văn Lang bắt đầu mở ngành Data Analyst vào năm 2020. Chương trình học được xây dựng theo định hướng ứng dụng.

Ngay từ khi bước vào năm 3, sinh viên đã được giới thiệu thực tập tại các công ty, doanh nghiệp là đối tác khoa. Các thỏa thuận hợp tác của VLU và các Đại học tốt trên thế giới là cơ hội cho sinh viên học tập tiếp tại nước ngoài.

Trường Đại học Văn Lang

Xem thêm: 10+ Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO bạn nên biết

Như vậy, thông qua top 10 trung tâm đào tạo uy tín nhất hiện nay, các bạn đã có thể biết được nên học Data Analyst ở đâu rồi phải không ạ? Hãy tìm hiểu rõ về quy chế tuyển sinh cũng như tham khảo một số thông tin chương trình đào tạo của các trường, khóa học data analyst qua từng năm để có thể chọn cho mình một đơn vị đào tạo data analyst phù hợp nhé.

Mona Marketing