Tiêu chí chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín bạn nên biết

Hiện nay việc nhập hàng từ Trung Quốc trở nên khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì khá lạ lẫm với những nơi đặt hàng hoặc chọn lựa đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của bản thân. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về các kinh nghiệm chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín thông qua bài viết sau nhé.

Xu hướng đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Việc đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các trang website thương mại điện tử như taobao, alibaba… là một trong những cách phổ biến. Nhập hàng theo hình thức trực tuyến thì người nhập hàng sẽ hoàn toàn tiết kiệm được một khoản chi phí trung gian chính vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn một đơn vị đặt hàng Trung Quốc uy tín và cung cấp các mặt hàng hợp chất lượng để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

đặt hàng Trung Quốc

Đối với những người sử dụng internet thành thạo thì chỉ cần gõ trên google hoặc facebook sẽ tìm kiếm được hàng loại các tin đặt hàng Trung, chính vì thế làm cho nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên nhiều đơn vị dịch vụ vận chuyển mọc lên như nấm nhưng để lựa chọn được đơn vị nhập hàng Trung Quốc bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây.

Xem thêm:

Các tiêu chí chủ yếu để có thể lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín

1. Kinh nghiệm lâu năm

Nên chọn lựa những đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có thương hiệu để được nhiều người biết đến và được đánh giá cao qua các khách hàng trước đó. Vì những đơn vị này thường có những chính sách quy định rõ ràng về quyền lợi cũng như nghĩa vụ cho người sử dụng dịch vụ của họ, và đảm bảo về quá trình vận chuyển hàng hóa của người sử dụng dịch vụ hơn.

Bên cạnh đó đối với những đơn vị dịch vụ đặt hàng lâu năm họ có kinh nghiệm và am hiểu thị trưởng hơn và họ còn nắm trong tay bảng danh sách các nhà cung cấp chất lượng từ đó giúp cho người sử dụng dịch vụ tìm kiếm và nhập được hàng hóa ưng ý và hợp lý hơn.

2. Công ty có tổ chức phân công rõ ràng

đơn vị nhập hàng Trung Quốc có quy mô lớn

Đối với  một đơn vị tổ chức có tổ chức quy mô rõ ràng thì trong quá trình làm việc giao dịch các bạn chỉ cần liên hệ với một bộ phận nhân viên phụ trách công việc kinh doanh duy nhất, vì thường những công ty dịch vụ này sẽ phân ra làm nhiều bộ phận kèm theo nhiều nhân viên đảm nhận trách nhiệm các bộ phận phòng ban khác nhau để thực hiện công việc kinh doanh của công ty.

3. Công ty có xây dựng hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng cho người sử dụng dịch vụ

Đối với những công ty hoạt động dưới hình thức gom hàng order thường không đầu tư vào việc xây dựng hệ thống chính vì thế có nhiều đơn hàng họ sẽ không biết đã đặt chưa và hàng đã về chưa hoặc đã về kho chưa, thậm chí có nhiều trường hợp sẽ bị mất hàng mà không hề hay biết. Còn đối với những công ty đặt hàng uy tín thường sẽ được đầu tư bài bản về kỹ thuật có hệ thống đơn hàng rõ ràng và linh hoạt giúp cho người sử dụng dịch vụ cập nhật được thông tin liên tục chi tiết về đơn hàng của mình, từ đó chúng ta có thể thấy được rằng những đơn vị uy tín sẽ chú trọng việc giúp khách hàng thực hiện việc nhập hàng dễ dàng thận thiện và nhanh nhất.

4. Luôn luôn có hai kho hàng ở Trung Quốc và Việt Nam

Đa phần các công ty dịch vụ đặt hàng Trung thường có cả  hai kho ở cả Trung Quốc và  Việt Nam, đây là những kho khá tiện lợi cho việc di chuyển  trong Việt Nam, đối với những công ty có thể phát triển được hai khi như thế thì phải có năng lực và rất uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng nhất.

Hầu hết những công ty làm được các điều này không nhiều nhưng trong đó  có Cẩm Thạch Company đáp ứng được các tiêu chí này, chính vì thế tôi cũng muốn giới thiệu Cẩm Thạch Company cho các bạn chọn làm đối tác thực hiện việc nhập hàng từ Trung về Việt Nam. Riêng đối với công ty Cẩm Thạch Company có cả kho trong Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh chính vì thế khi sử dụng dịch vụ của công ty các bạn không phải lo tốn thêm phí vận chuyển hàng từ Hà Nội vào trong thành phố Hồ Chí Minh.

kho hàng ở VN và TQ

5. Có cam kết, chính sách rõ ràng, minh bạch

Đối với đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín chắc chắn sẽ có cam kết rõ ràng với người sử dụng dịch vụ để đảm bảo được an toàn cho hàng hóa kèm bồi thường thỏa đáng nếu có trường hợp sai phạm xảy ra giữa hai bên.

6. Chi phí hợp lý phù hợp với nhiều người kinh doanh

Mức chi phí hợp lý mà công ty đưa ra khá hợp lý vì điều những đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín sẽ có niêm yết bảng giá cụ thể, rõ ràng cho từng dịch vụ và luôn muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất đi kèm với chi phí không quá cao.

7. Thời gian vận chuyển nhanh

thời gian giao hàng nhanh chóng

Chính sách về hàng kịp tiến độ và đúng hẹn là cái nền tiêu chuẩn mà quý công ty muốn đem đến cho người kinh doanh, thông thường hàng sẽ về đến kho Hà Nội từ 2-3 ngày sau đó phân các đơn hàng ra và chuyển về cho kho Thành phố Hồ Chí Minh để kịp chuyển đến tay cho khách hàng, đặc biệt sẽ ít khi xảy ra trường hợp mất hàng hoặc hàng bị thất lạc, đối với những trường hợp bị thất thoát hàng hóa thì công ty luôn đưa ra những mức bồi thường hợp lý cho từng khách hàng theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết ban đầu.

Cách thức nhập hàng đặt hàng thông qua các công ty dịch vụ đặt hàng Trung về Việt Nam khá đa dạng và độc đáo, mỗi công ty sẽ có mỗi lợi thế khác nhau, việc lựa chọn công ty nào phù hợp với nhu cầu của mình đó là ở phần của các bạn. Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín đã được chúng tôi đúc kết.

Xem thêm: Top 10 website nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Duy Nguyên