Mở tiệm photocopy thì nên thuê hay mua máy photo?

Đứng trước nhu cầu in ấn, photocopy ngày càng cao của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt xu hướng Mở tiệm photocopy để kinh doanh. Xu hướng này chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng phát triển. Được đông đảo cá nhân, doanh nghiệp khắp mọi miền lựa chọn và mang về lợi nhuận cao. Vậy khi kinh doanh cửa hàng photocopy thì nên thuê hay mua máy photo tiết kiệm hơn? Đây vẫn còn là nhiều băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Tiềm năng mở tiệm photocopy ngày nay

Có thể nhận thấy rằng, nhu cầu in ấn, photo đang không ngừng tăng cao. Mở ra cơ hội và tiềm năng lớn cho ngành photo in ấn phát triển. Đối tượng sử dụng dịch vụ này rất lớn, từ học sinh, giáo viên, người đi làm…đều có nhu cầu. Việc mua hay cho thuê máy photocopy là một yêu cầu cấp thiết để hỗ trợ đắc lực cho công việc. Giúp công việc tiến hành thuận lợi, dễ dàng, rút ngắn được thời gian và công sức. Do đó, mở tiệm photocopy sẽ không bao giờ thiếu khách hàng, lợi nhuận đáng để cân nhắc khi kinh doanh.

Việc kinh doanh tiệm photocopy lãi không thật sự quá lớn, chỉ khoảng vài trăm đến vài ngàn/ sản phẩm. Tuy nhiên với số lượng lớn, con số lợi nhuận này cộng lại là vô cùng lớn. Nhất là vào những mùa cao điểm thi cử, làm luận văn…trong năm. Nếu có mối đặt số lượng lớn thì việc làm giàu lên từ dịch vụ này sẽ thật dễ dàng.

Mở tiệm photocopy thì nên thuê hay mua máy photo?

Mở tiệm photocopy thì nên thuê hay mua máy photo?

Xoay quanh thắc mắc mở tiệm photocopy thì nên thuê hay mua máy photo của nhiều khách hàng. Bài toán khó này có khá nhiều lời giải. Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng ta hãy cùng so sánh hai giải pháp này:

Về vốn đầu tư ban đầu

 • Nếu mua mới: Máy photocopy hiện nay có giá không rẻ, thiết kế hiện đại đa chức năng. Vì thế khi mở tiệm photo đầu tư mua mới phải bỏ ra khoản chi phí lớn. Một chiếc máy cũng khoảng tầm vài chục triệu đồng, có máy lên tới cả trăm triệu đồng/ chiếc. Đầu tư mua vài máy photo cũng ngốn rất nhiều tiền. Với những cá nhân, doanh nghiệp vững về tài chính thì không đặt vấn đề. Nhưng đối với một số công ty, văn phòng mới thành lập còn hạn hẹp về tài chính. Số vốn này quả thật là vấn đề hết sức nan giải, không nằm trong khả năng.
 • Nếu thuê máy: Bạn không phải chi số tiền lớn ban đầu để mua máy. Các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ mang đến cho bạn mọi sự lựa chọn. Dù bạn mở tiệm photocopy lớn hay nhỏ, họ đều có thể đáp ứng tốt nhất cho bạn. Chỉ cần trả một số tiền nhỏ để thuê vào mỗi tháng là đã có thể sở hữu dòng máy hợp lý.

Về chi phí sử dụng hàng tháng

 • Nếu mua máy: Đương nhiên bạn đã là chủ nhân sở hữu của máy. Đương nhiên bạn không tốn tiền thuê hàng tháng. Phí phải trả là phí mực in, khi máy hư hỏng phải trả thêm phí sửa chữa, bảo hành.
 • Nếu thuê máy: Các chi phí mực in, bảo hành, sửa chữa đều do bên công ty cho thuê chi trả. Tuy nhiên hàng tháng bạn phải bỏ từ 1 – 3 triệu đồng để thuê máy sử dụng.

Về chi phí trang trải cho việc bảo trì, sửa chữa máy

Về chi phí trang trải cho việc bảo trì, sửa chữa máy

 • Nếu mua mới: Đương nhiên bạn sẽ sở hữu sản phẩm như ý trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên lại phải tốn chi phí hàng tháng, quý, năm bảo trì máy. Bởi các dòng máy photocopy tuy được thiết kế thông minh nhưng luôn có giới hạn tuổi thọ nhất định. Trong quá trình mở tiệm photocopy, tần suất sử dụng máy là rất lớn. Sử dụng một thời gian dài sẽ xảy ra các lỗi hỏng hóc khó tránh khỏi. Bạn phải tốn khoản chi phí bào trì, sửa chữa không nhỏ. Với những lỗi hỏng nặng không bảo trì được bắt buộc phải thay mới, tốn kém rất nhiều.
 • Nếu thuê máy: Mọi chi phí trang trải cho bảo trì, sửa chữa máy đều do bên cho thuê chịu. Họ có đội ngũ thợ sửa chữa lành nghề sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng. Có chính sách bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ nên ít khi xảy ra hỏng học. Nếu máy photocopy đang thuê không đáp ứng tốt công việc. Bạn có thể yêu cầu đổi máy khác phù hợp hơn mà không phải bỏ chi phí. Bạn còn được phục vụ tận tình, hỗ trợ rất nhanh chóng, không làm gián đoạn hiệu quả kinh doanh.

Về nâng cấp công nghệ

 • Nếu mua máy: Ban đầu mua máy kinh doanh photocopy bạn sở hữu công nghệ mới. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, công nghệ của bạn sẽ trở nên lỗi thời. Trong một số trường hợp, bạn cần nâng cấp để phục vụ tốt mục đích của khách hàng. Số tiền bỏ ra để nâng cấp, trùng tu cũng khá nhiều, có lúc lên đến 50% giá trị máy.
 • Nếu thuê máy: Máy sẽ luôn được nâng cấp miễn phí từ các đơn vị cho thuê. Đảm bảo công nghệ mới nhất phục vụ hiệu quả nhất cho công việc. Nếu không bạn yêu cầu đổi máy để sở hữu tính năng mới hơn mà không tốn chi phí.

Về quyền hạn sử dụng máy

 • Nếu mua máy: Đây chắc chắn là tài sản của bạn, bạn có quyền hạn sử dụng mãi mãi. Thời gian sử dụng để mở tiệm in ấn, photo là vô hạn.
 • Nếu thuê máy: Bạn chỉ hợp đồng trong thời gian nhất định, đến thời hạn bạn phải trả. Nếu muốn sử dụng tiếp, bạn phải gia hạn hợp đồng.

Về vấn đề hoàn vốn

Nếu đầu tư mua máy photocopy mới, thời gian hoàn vốn sẽ rất dài. Chỉ khi hợp tác với khách hàng lớn thì bạn mới có cơ hội hoàn vốn nhanh. Trong khi thuê máy để mở tiệm photocopy, thời gian hoàn vốn sẽ giảm thiểu. Là giải pháp tốt nhất để hạn chế rủi ro trong kinh doanh cho những ai mới vào nghề.

Như vậy, qua những so sánh mặt được và mất giữa hai giải pháp nói trên. Chắc chắn việc chọn mua mới hay thuê máy mở tiệm kinh doanh photocopy cò tùy vào nhu cầu. Nhưng có thể thấy ưu điểm của việc thuê máy là lớn hơn. Nếu chưa nắm chắc được thị trường, bạn đừng nên mạo hiểm đầu tư máy mới. Hãy chọn dịch vụ cho thuê máy in hoặc cho thuê máy photo uy tín để giảm thiểu những vấn nạn không mong muốn.

Thuê máy photocopy mở tiệm kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Thuê máy photocopy mở tiệm kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Khi đã chọn dịch vụ cho thuê máy để mở tiệm kinh doanh photocopy. Bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề sau để có sản phẩm ưng ý nhất được công ty cho thuê máy photocopy Thiên Phú chia sẽ ở dưới:

 • Chọn một đơn vị cho thuê máy photocopy uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Tránh được giá thuê cao và được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng, tận tình nhất.
 • Trước khi thuê, bạn cần xác định được nhu cầu in ấn, photocopy nhiều hay ít. Khoảng số lượng bao nhiêu bản/ tháng để thuê được loại máy phù hợp.
 • Tiệm photo của bạn cần đến tốc độ in – photo là bao nhiêu?
 • Bạn cần thuê máy có bao nhiêu chức năng?
 • Số lượng máy thuê phục vụ cho mục đích kinh doanh tiệm photo là bao nhiêu?…

Những câu hỏi đó sẽ giúp bên cho thuê tư vấn đề xuất dòng máy phù hợp. Chi phí thuê hàng tháng còn phụ thuộc vào từng dòng máy, thời gian thuê…

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc còn bỏ ngỏ bấy lâu nay. Mở tiệm photocopy nên thuê hay mua máy photo còn tùy thuộc vào nhu cầu, nguồn tài chính của bạn. Hãy sáng suốt để chọn lựa giải pháp tốt nhất trong kinh doanh tiệm photocopy của mình.

Xem thêm: Top 10 mặt hàng công nghệ kinh doanh hiệu quả nhất 

Duy Nguyên