Trồng gì nhanh giàu? Mô hình làm giàu từ nông nghiệp

Trồng gì nhanh giàu? Mô hình làm giàu từ nông nghiệp nào đem tới tỷ lệ thành công cao, ít rủi ro? Đây chắc hẳn cũng là băn khoăn của nhiều người khi có dự định đầu tư vào nông nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bà con bí quyết trồng gì nhanh giàu và mô hình nông nghiệp giúp làm giàu nhanh chóng.

Trồng gì nhanh giàu? Mô hình làm giàu từ trồng trọt

Nếu bạn đang có ý định làm giàu từ cây trồng, đây sẽ là một số loại cây giúp bạn kiếm tiền như nước một cách hiệu quả nhất.

Mô hình làm giàu từ các loại cây hiếm

Mô hình làm giàu từ các loại cây hiếm
Mô hình làm giàu từ các loại cây hiếm

Cái gì càng hiếm càng đắt. Đây luôn là chân lý. Bởi vậy, bạn có thể làm giàu từ nông nghiệp với các loại cây trồng quý hiếm. Những loại cây hiếm thường sẽ ít phổ biến trên thị trường, có giá trị sử dụng cao. Ví dụ như: sâm đất, ba kích, cây khôi, bưởi không hạt, bơ tứ quý,… Rất nhiều loại cây trồng dược liệu, cây ăn quả quý hiếm bạn có thể lựa chọn canh tác và làm giàu từ nó.

Tuy nhiên, để có thể phát triển và làm giàu nhanh từ cây trồng quý hiếm không phải điều dễ dàng. Bạn cần có quá trình nghiên cứu sâu về  giống cây, kỹ thuật canh tác cũng như thị trường về loại cây bạn định trồng, đầu ra của nông sản trước khi bắt đầu vào thực tế và cho ra thành quả.

Một khi có kết quả thành công, sản phẩm nhận được sự hưởng ứng tốt từ khách hàng thì chắc chắn, lợi nhuận từ việc kinh doanh nông sản của bạn không nhỏ đâu.

Mô hình làm giàu từ cây lấy gỗ

Mô hình làm giàu từ cây lấy gỗ
Mô hình làm giàu từ cây lấy gỗ

Cây lấy gỗ chính là một trong những gợi ý lý tưởng, giải quyết băn khoăn “Trồng gì nhanh giàu?” của bạn. Cây lấy gỗ là loại cây lâu năm, tốn nhiều thời gian chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế của nó lại rất cao. Không những thế, cây còn có chức năng bảo vệ đất, chống xói mòn, biến đổi khí hậu. Bởi vậy, đây là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi có ý định làm giàu từ nông nghiệp. Đặc biệt là ở các vùng đồi núi thường là vùng đất  lý tưởng dùng để canh tác các loại cây lâu năm này.

Làm giàu bằng nông nghiệp từ cây lấy gỗ có 2 loại:

  • Trồng cây lấy gỗ nhỏ: Gỗ nhỏ thường dùng làm dăm gỗ, gỗ  mỏ,… có thể đem đến thu nhập trung bình vào khoảng 15 triệu đồng/ha/năm.
  • Trồng cây gỗ lớn: Kích thước vòng cây trưởng thành phải đạt từ 18cm trở lên. Giá trị gỗ xẻ hoặc chế biến sẽ từ 1,8 – 2 triệu đồng/m3. Lợi nhuận bình quân đối với cây gỗ lớn khoảng 20 – 25 triệu đồng/ha/năm.

Tùy vào từng đặc tính thời tiết, loại đất mà bà con lựa chọn giống cây trồng phù hợp. Áp dụng những kỹ thuật canh tác tốt đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đem tới hiệu quả kinh tế cao khi  thu hoạch.

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với nấm tươi

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với nấm tươi
Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với nấm tươi

Các loại nấm tươi là thực phẩm phổ biến xuất hiện trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Đây cũng là một trong những nông sản đem tới hiệu quả kinh tế cao cho nhiều chủ hộ kinh tế, trang trại trồng nấm.

Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường nấm có nhiều bất cập về các vấn đề trồng sản phẩm không đạt chuẩn, gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe người dùng. Nếu bạn đầu tư dây chuyền công nghệ, kỹ thuật trồng hiện đại, trồng nấm sạch, đạt chuẩn. Chắc chắn sẽ đem tới hiệu quả kinh doanh vô cùng cao.

Tuy nhiên, trước khi đi vào thực tế kế hoạch, bạn cần đảm bảo có đầu ra. Không những thế, bạn cũng cần hiểu được đặc tính, bản chất của nấm là cây trồng ngắn ngày. Điều đó đòi hỏi bạn phải có phương án bảo quản, phương thức vận chuyển phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm, gia tăng giá trị nấm.

Mô hình làm giàu từ nông sản sạch

Mô hình làm giàu từ nông sản sạch
Mô hình làm giàu từ nông sản sạch

Bên cạnh trồng nấm, bạn có thể trồng các loại rau củ quả sạch. Đây cũng là hướng đi tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề trồng gì nhanh giàu mà hiệu quả cao.

Bởi lẽ, như chúng ta đã biết, rau củ quả là thực phẩm thiết  yếu hàng ngày, bất cứ ai cũng sử dụng. Đặc biệt, trong bối cảnh thực phẩm kém chất lượng an toàn vệ sinh như hiện nay. Nếu bạn có nguồn cung ứng thực phẩm nông sản tươi sạch, được kiểm nghiệm trực tiếp của cơ quan có thẩm quyền. Chắc chắn bạn sẽ giàu lên trông thấy với hướng đi này.

Không chỉ có thể làm giàu ngay với thị trường trong nước, bạn còn có nhiều cơ hội phát triển giống cây trồng đi xuất khẩu.

Mô hình làm giàu từ cây cảnh, cây phong thủy

Mô hình làm giàu từ cây cảnh, cây phong thủy
Mô hình làm giàu từ cây cảnh, cây phong thủy

Với sự phát triển kinh tế, người dân bắt đầu phát triển mạnh các thú chơi cây cảnh, sử dụng cây phong thủy vào trong đời sống hàng ngày và cả công việc.

Cây cảnh xuất hiện ở nhà, cơ quan, văn phòng làm việc, ở đại sảnh hay cây cảnh để bàn,… đều khá được ưa chuộng. Nhu cầu về cây thì lớn mà nguồn cung lại ít ỏi. Một điều kiện và là  hướng đi tuyệt vời, trồng và phân phối cây cảnh đó là nông thôn. Nơi có quỹ đất lớn, đủ rộng để bạn phát triển các dự án cây cảnh, cây phong thủy.

Việc hiểu biết về cây trồng và kỹ thuật chăm sóc cây thì là điều đương nhiên đối với người trồng cây. Đồng thời, bạn cũng cần nghiên cứu, nhạy bén với thị trường, đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm cây trồng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với cây giống

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với cây giống
Mô hình làm giàu từ nông nghiệp với cây giống

Bên cạnh canh tác và nuôi trồng cây để bàn sơ chế, chế biến, bạn có thể giàu lên trong lĩnh vực nông nghiệp nhờ ươm mầm cây giống.

Việt Nam vẫn là một nước nông nghiệp, bởi vậy, nhu cầu về giống cây trồng tương đối lớn. Hầu hết các giống cây hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy tại sao bạn không trở thành một nhà cung cấp cây giống cho bà con ở chính quê hương, đất nước mình?

Không chỉ giúp bà con phát triển nông nghiệp, giá thành cây rẻ hơn so với nhập khẩu mà còn giúp cho bạn thu về khoản lợi nhuận kếch xù.

Tuy nhiên, để có thể trở thành đầu mối cung cấp giống cây, bạn cần học được kỹ năng ươm mầm, ươm giống cây trồng. Hiểu rõ về bản chất, đặc tính, đặc trưng của từng giống cây, áp dụng kỹ thuật canh tác cây trồng tiên tiến, tìm kiếm đầu ra đảm bảo cây giống được phân phối và bán ra nhiều.

Cửa hàng, đại lý phân bón

Cửa hàng, đại lý phân bón
Cửa hàng, đại lý phân bón

Phân bón chắc chắn là một trong những sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu tại khu vực nông thôn. Với nhu cầu liên tục và ngày càng lớn thì việc mở cửa hàng, đại lý phân bón chắc chắn là một mô hình kinh doanh lý tưởng tại nông thôn. Để bắt đầu kinh doanh phân bón thì các chủ kinh doanh cần phải có một nền tảng kiến thức vững chắc nhưng nếu bạn vẫn chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc thì có thể liên hệ với các công ty sản xuất phân bón chuyên nghiệp như https://phanbonhalan.com/ để có những tư vấn chuyên môn tốt nhất.

Ngoài những mô hình làm giàu từ nông nghiệp với các loại cây trồng trên, bạn có thể làm giàu với qua nhiều hình thức như:

  • Kinh doanh nông sản sấy
  • Mở xưởng chế biến, cung ứng nông sản sơ chế, chế biến sẵn.
  • Chăn nuôi động vật, gia súc, gia cầm, thủy hải sản
  • Làm đồ thủ công mỹ nghệ,…

Rất nhiều hình thức làm giàu khác nhau tùy vào từng điều kiện gia đình, đặc trưng địa phương, từng vùng miền mà áp dụng hình thức làm giàu nông nghiệp cho phù hợp. Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn định hướng được trồng gì nhanh giàu và áp dụng mô hình làm giàu từ nông nghiệp thành công, cải thiện kinh tế.

bogounvlang