Tổng hợp các chương trình diệt virut tốt nhất hiện nay

Virus có lẽ là vấn đề đáng lo ngại nhất của những người dùng máy tính. Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của các virus nguy hiểm hay những kẻ xấu gây hại đến dữ liệu trên máy tính của bạn thì việc cài đặt một chương trình diệt virus để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu cũng như giúp cho máy tính của bạn truy cập, lướt web, học tập, các ứng dụng ngân hàng, thiết kế web đẹp, tất cả mọi thứ cần phải an toàn hơn là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho máy tính của bạn.

Virus gây hại như thế nào đến máy tính và phần mềm của bạn?

Sự nguy hiểm của các loại malware luôn khiến cho nhiều người dùng cho đến các chuyên gia phải đau đầu, nếu không may bạn bị nhiễm virus, trường hợp thông thường bạn sẽ bị mất đi những thông tin cá nhân được lưu trên thiết bị, tốc độ máy tính cũng chạy chậm hơn khi virus gần như chiếm toàn bộ hiệu năng của hệ thống.

Sự tồi tệ hơn là những virus nguy hiểm có thể chiếm và kiểm soát toàn quyền trên website, yêu cầu tiền chuộc để mở khóa máy tính, hoặc lấy hết toàn bộ dự liệu trên thiết bị, sau đó xóa bản lưu trên máy tính, điện thoại sau đó đem bán lại chúng cho bạn hoặc người khác.

virus gây ảnh hưởng nghiêm trọng
Các loại virus gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị của bạn.

Có thể thấy virus là một trong những nỗi lo lắng của bất kỳ người dùng công nghệ nào, nó như một bọ khiến cho việc an toàn dữ liệu của bạn bị phá vỡ. Chính vì vậy mà mỗi thiết bị đều nên trang bị cho mình ít nhất một phần mềm diệt virus để hạn chế những tác hại từ virus, tất nhiên là cũng nên cập nhật các phiên bản mới thường xuyên để hạn chế rủi ro từ những lỗ hổng bảo mật mới.

Tổng hợp các chương trình diệt virus tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 

Avira tự hào là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay với khả năng phát hiện ra virus (99,99%) và tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm. Avira Free Antivirus cung cấp khả năng hoạt động quét nhanh. Vừa có khả năng bảo vệ máy tính khỏi bị lây nhiễm virus từ bên ngoài, Avira còn được đánh giá cao trong việc tìm, diệt virus và sửa chữa những lỗi do virus gây ra trong máy. Ngoài ra Avira Free 2017 còn cung cấp thanh công cụ Avira Search Free được cài đặt lên trình duyệt website của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Mặc dù vậy, Avira cũng có 1 vài khuyết điểm đó là giao diện chưa được thân thiện cũng như việc cài đặt khá chậm so với các phần mềm Antivirus miễn phí khác. Và nếu Ram của bạn quá ít thì Avira có thể sẽ gây trở ngại cho máy tính.

Phần mềm diệt virus miễn phí của AVG

AVG là thương hiệu diệt virus đã xuất hiện từ rất lâu đời và được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Hơn nữa, phiên bản 2017 đã được cải tiến giao diện thân thiện với người dùng tốt hơn, một hệ thống quét diệt virus dựa trên nền tảng điện toán đám mây và khả năng chặn các liên kết, phần mềm bị nhiễm các mối nguy hiểm bên cạnh việc phát hiện thường lệ và tiêu diệt virus.

Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus – một chương trình diệt virus được bầu chọn là tốt nhất trong sự phát triển gần đây. Avast cung cấp một công cụ bảo vệ máy tính của bạn khỏi những đoạn virus nguy hiểm với đầy đủ các tính năng như quét lúc khởi động, phát hiện nhanh chóng và ngăn chặn hành vi xâm nhập… Quá trình thực hiện quét của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus. Avast Free Antivirus không chỉ có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng mà còn được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam và bảo vệ theo thời gian thực…

Phần mềm diệt virus Bkav Home

Bkav là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Việt Nam. Bkav có cả bản miễn phí và trả phí, tuy là bản miễn phí của Bkav được tích hợp đầy đủ các tính năng tuyệt vời không hề thua kém những phần mềm trả phí khác.

Với tính năng “Tự động bảo vệ – Auto Protect”, khi bạn truy cập internet, nhận email, duyệt web, download file từ mạng hay thậm chí là kết nối với các thiết bị khác như các ổ đĩa mềm, ổ cứng di động, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động quét, tìm và tiêu diệt bất kỳ virus nào phát hiện được.

Phần mềm diệt virus MalwareBytes

Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus được người dùng đánh giá cao và lựa chọn bởi tính năng nổi bật là phát hiện virus và các phần mềm độc hại dựa trên các hành vi của chúng trên máy tính.

Malwarebytes Anti-Malware có khả năng quét toàn bộ các ổ đĩa máy tính với tốc độ nhanh để tìm ra mọi ngóc ngách ẩn nấu của virus, đồng thời giám sát tất cả những hoạt động có thể gây hại tới máy tính của bạn và sau đó là gỡ bỏ chúng. Chế độ bảo vệ được thực hiện liên tục giúp cho hệ thống của bạn luôn được an toàn.

Trên đây là những phần mềm diệt Virus tốt nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, hầu như tất cả các phần mềm diệt virus nào khi cài vào máy cũng gây chậm máy hơn bình thường nên mọi người có thể suy nghĩ trước khi cài nhé.

Virus ảnh hưởng đến thiết kế website như thế nào

Một website hoàn thiệt là một website không được có virus ở trong bộ source code, vì nếu nó ở đó thì việc phá hoại các file web của bạn là tất nhiên và nó cũng phá luôn những website bên cạnh nữa đấy.

Những dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường sẽ là nguyên nhân dẫn đến phát tán những virus này vì đơn giản là họ đã lấy những gì có sẵn trước và gởi cho người này nhận từ người kia tỉ lệ bộ source code đó dính virus là rất cao. Vì vậy các bạn nên chọn những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín.

Hãy đảm bảo là sau khi up lên host một thời gian website của bạn vẫn ổn định và không bị lỗi gì phát sinh. Khi làm việc tại công ty lập trình Mona Media tôi đã từng gặp trường hợp khách hàng ở ngoài bị virus tấn công và phải nhờ chúng tôi khắc phục tuy nhiên vì hợp tác với các dịch vụ freelancer kém chất lượng, ở đây xin giới thiệu với các bạn một số Freelancer uy tín như Mr Hùng, Mr. Phương, Mr.Bi. Việc sửa chửa một website bị hư hỏng  rất khó khăn và bắt buộc phải xây dựng cái mới vì mọi dữ liệu đã bị hư hại.

Vì vậy việc cần thiết là đảm bảo thuê một hosting ting có trình duyệt quét virus chuyên nghiệp như những cái tôi đề cập ở trên. Chúc các bạn thành công

bogounvlang