SEO bất động sản là gì? Cách SEO web bất động sản mang lại doanh thu

SEO là phương pháp marketing phổ biến, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiệu quả và đem lại doanh thu lớn trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn đang trong ngành này và đang tìm hiểu về SEO bất động sản thì theo dõi ngay bài viết dưới này. Bogoun Vlang sẽ mách bạn cách tối ưu website bất động sản giúp tăng doanh thu mỗi tháng siêu hiệu quả!

SEO bất động sản là gì?

marketing bất động sản

Với những ai chưa rõ, tối ưu một website bất động sản chính là hoạt động tối ưu hóa website với mục đích tăng cơ hội tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng online. Mọi doanh nghiệp cần tối ưu hoạt động SEO nếu như muốn nhiều khách hàng biết tới mình và tăng doanh thu.

Trong thời đại hiện nay, nếu muốn mua một căn nhà, hành động tìm kiếm trên Google không còn xa lạ. Nếu như bạn có thể tối ưu website bất động sản của bạn lên Top 1 Google. Không còn gì hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lượt người dùng quan tâm.

Cách SEO web bất động sản giúp tăng doanh thu

Tập trung vào từ khóa địa phương

Trong ngành bất động sản, người dùng sẽ tìm kiếm những từ khóa đi kèm địa điểm họ muốn mua nhà, đất. Hãy tập trung vào từ khóa ở từng địa phương.

Ví dụ như: Mua nhà quận 2, mua nhà quận Bình Thạnh,..Và làm sao để kết hợp với nội dung bài viết thu hút khách hàng.

Viết bài blog

Đây cũng là một trong những cách để giúp cho traffic website tăng lên đáng kể. Hãy xây dựng blog, cung cấp những tin bất động sản thu hút người đọc. Blog xây dựng thì bạn nên target vào một địa điểm cụ thể mà người mua nhà thường tìm kiếm trên Google. Điều này sẽ được Google đánh giá là đem lại sự hữu ích cho người dùng. Bài Blog sẽ được đánh giá cao bởi công cụ này. Nên chú ý vào từ khóa, tiêu đề1, 2, 3,…

Tận dụng hình ảnh và video

Hình ảnh và video phải nói là những thành phần nội dung vô cùng quan trọng trong website. Hơn nữa ngành bất động sản cần phải chú ý nhiều hơn đến yếu tố này. Vì bản thân bạn đang cần khách hàng biết và chú ý đến. Nếu như website của bạn làm tốt phần hình ảnh thì đảm bảo doanh số sẽ tăng đáng kể, tỉ lệ chuyển đổi tăng cao.

Tạo phiên bản website di động

Theo thống kê, có tới 60% lượng tìm kiếm xuất phát từ thiết bị mobile. Và riêng với ngành bất động sản thì % tìm kiếm thông qua thiết bị điện thoại là 48%. Vậy nên doanh nghiệp cần tối ưu nhất có thể ở phiên bản mobile. Họ cập nhật thông tin như về hình ảnh, giá, so sánh những mảnh đất khác nhau, đơn vị cò đất,… Do đó, hãy tối ưu sao cho website của bạn thân thiện với người dùng nhất có thể nhé!

PageSpeed Insights

Tốc độ tải trang là yếu tố siêu quan trọng, người dùng nào cũng muốn vào một trang web mượt, không giật lag. Google cũng sẽ tính đây là yếu tố quan trọng để xem xét web có thể xếp hạng cao hơn không. Theo thống kê từ phía Google thì nếu như website của bạn có tốc độ tải trang trên 3s sẽ mất đi 53% traffic. Thật đáng tiếc, vậy nên hãy chú ý tới yếu tố này để không mất đi tệp khách hàng tiềm năng nhé!

Kết hợp Social Media

Không thể phù nhận rằng ngành bất động sản cần nhiều mối quan hệ. Mạng xã hội sẽ là sân chơi tuyệt vời để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể kết hợp giữa Facebook, Google, instagram, Pinterest,… Để có thể tương tác hàng ngày với khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa Google My Business

Với ngành bất động sản, bạn hãy lưu ý vấn đề tối ưu Maps. Khi khách hàng tìm kiếm công ty bất động sản thường sẽ tìm kèm địa điểm mà họ có nhu cầu. Nếu bạn có thể SEO maps thì kết quả sẽ trả về bản đồ cùng nhiều trang Google My Business khác nhau. Phần này thông thường sẽ chiếm ½ diện tích màn hình search. Giúp thu hút người dùng bởi nhiều yếu tố đa dạng, quan trọng như rating, review,…

Thông tin đúng và nhất quán

Thông tin của  doanh nghiệp sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng tốt trên Google. Do đó, hãy chú ý những yếu tốthông tin. Hãy cập nhật nếu có thông tin mới về tên, địa chỉ, số điện thoại và website (NAP). Đó cũng sẽ là bước đầu tiên mà mọi doanh nghiệp nào cũng đều phải làm. Nếu doanh nghiệp muốn khách hàng chú ý đến đầu tiên khi thực hiện truy vấn.

Làm SEO dù ngành nào cũng cần phải sử dụng tiêu đề hấp dẫn, có thể thu hút người tiêu dùng tốt. Đây là điều quan trọng vì nó quyết định khách hàng có click vào kết quả của bạn hay không. Chưa biết họ có là khách hàng cuối cùng không. Đầu tiên, cần tăng traffic, lượt click, quan tâm thì mới có thể tối ưu tiếp trở thành tỉ lệ chuyển đổi.

Tập trung vào review

Hiện nay, người dùng khá thích những review chân thật. Hãy tạo dựng những content theo hướng review từ chuyên gia, từ người đã từng mua hay một người nào đó có sức ảnh hưởng trong ngành của bạn. Giúp tạo uy tín và giúp cho người dùng tin vào thông tin. Đây cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng thứ hạng website.

Thêm Schema Markup

Schema Markup được biết là đoạn code mà doanh nghiệp cần khai báo với Google. Khái báo định dạng và ý nghĩa của các thành phần. Ví dụ như: thời gian, hình ảnh, giờ mở cửa của doanh nghiệp, các đánh giá …Về bất động sản, bạn có thể tham khảo khai báo thông tin về nhà đất, giá cả, đơn vị tiền tệ,…

Long-tail keyword

Được chia thành Head keyword: ngắn gọn, bao quát, dễ hiểu và độ cạnh tranh cao. Longtail Keyword: từ khóa dài, người dùng mô tả ý định tiêu dùng. Bạn có thể cân bằng giữa hai loại từ khóa này để có thể đánh bại những website lớn, tập trung vào Longtail Keyword vì có khả năng lên top dễ hơn.

Tạo sitemap giúp hiển thị sitelink

Tạo Sitemap chính là việc tạo file khai báo tất cả các trang, bài viết, video và nội dung của doanh nghiệp có trên website. Google sẽ xác định được nội dung quan trọng và crawl dữ liệu từ phía bạn.

-> Tìm hiểu thêm: TOP 10 dịch vụ Marketing Online uy tín, hiệu quả

Các lỗi cần phải tránh khi SEO website bất động sản

SEO BDS

Nhồi nhét từ khóa

Google ngày càng thông minh, không phải bạn cứ nhồi mật độ từ khóa cao thì sẽ dễ lên top. Google sẽ đánh giá dựa trên mức độ liên quan và nội dung giá trị đem lại là gì. Nên bỏ mindset “nhồi từ khóa” nếu bạn không muốn nhận kết quả xấu nhé. Không nên chèn từ khóa không liên quan, nhồi hoặc sử dụng black hat SEO như cố tình ẩn từ khóa.

Tối ưu Internal Link

Doanh nghiệp hãy xây dựng riêng hệ thống Internal Link liên kết xuyên suốt những nội dung mà website cung cấp. Dựa trên Anchor Text trỏ về bài viết liên quan hoặc trang nào đó trên website của bạn. Nó sẽ giúp cho việc tạo uy tín cho website khá nhiều.

Content “câu link”

Tuyệt đối không câu link vì nếu như content của bạn không đem lại giá trị cho ngươi dùng. Giật title và câu link cũng không có bất cứ hiệu quả nào cả. Hãy tập trung vào sản xuất nội dung có ích cho người đọc. Nội dung chất lượng thì khả năng xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm không hề khó.

Mua bán link

Bạn sẽ chịu hậu quả nặng nếu để Google phát hiện ra việc mua bán link. Đây là chiến lược lỗi thời và không đáng giá để bạn thử. Hãy cung cấp nội dung tin cậy, thú vị. chất lượng.

Duplicate Content

Nội dung trùng lặp giữa những website với nhau đều không được đánh giá tốt. Google sẽ coi đây là đạo văn và không thể xếp hạng cao. Bài viết không có tính sáng tạo, một nội dung chỉ được đánh giá 1 lần. Nếu xuất hiện lần 2 chứng tỏ nội dung này được đi sao chép, không được đánh giá tốt.

Thuê copywriter không có chuyên môn

Hãy đầu tư content, người sáng tạo nội dung tốt, am hiểu về thị trường, bất động sản. Mục đích là để tạo ra những nội dung hấp dẫn, có chiều sâu. Có thể cân nhắc việc đầu tư thuê luôn đội ngũ Content Marketing BĐS chuyên nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp nếu như không có đội ngũ inhouse đủ mạnh.

Không tối ưu hóa SEO khi tái thiết kế website bất động sản

Có hai điều cần chú ý để tránh trường hợp phân tán đó là tạo sitemap mới. Điều hướng các link trỏ về và cần 301 redirect để chuyển toàn bộ sức mạnh của nội dung cũ sang nội dung mới. Điều này giúp cho web cua doanh nghiệp đảm bảo giá trị SEO, không bị mất rank trên google.

Content toàn chữ

Đúng là nội dung text rất quan trọng nhưng đừng để toàn chữ vì người đọc sẽ rất khó bị thu hút. Sáng tạo thêm các yếu tố quan trọng khác như image, video, graphic,… Để giúp bài viết hấp dẫn hơn trong mắt người đọc.

Không để tâm đến kế hoạch marketing tổng quan BĐS

SEO website bất động sản

SEO rất quan trọng nhưng đây là một phần trong kế hoạch tổng. Đây là chiến lược rất mất thời gian nên bạn cần cân bằng giữa những yếu tố khác trong kế hoạch marketing tổng.

Bạn cũng nên sử dụng đăng bài viết/landing page của website lên social media, chia sẻ những link webiste đó trong chiến dịch email marketing campaign … với mục đích tăng nhận diện thương hiệu và tăng traffic truy cập vào website của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu về các dịch SEO tổng thể có thể liên hệ Mona Media, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực SEO website được thành lập bởi CEO Mona Media có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực website.

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO bất động sản là gì? Cách SEO web bất động sản năm 2023. Nếu vẫn chưa biết cách tự SEO cho web của mình, bạn có thể lựa chọn các cty SEO web uy tín để nhận được tư vấn và báo giá SEO chi tiết. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về SEO ngành bất động sản, gặt hái được nhiều thành công từ chiến lược marketing này!

Mona Marketing