Phần mềm tạo đề thi là gì? Top 5 Phần mềm tạo đề thi tốt nhất hiện nay

Trộn đề thi trắc nghiệm là một hình thức tạo đề thi mà các giáo viên thường hay làm trong các bài kiểm tra học sinh. Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm chính là một công cụ đắc lực vừa giúp thầy cô tiết kiệm được thời gian làm đề vừa đảm bảo được độ chính xác cao. Đâu là những phần mềm tạo đề thi tốt nhất hiện nay? Trong bài viết dưới đây, bogounvlang sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này. Đồng thời giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm tạo đề thi tốt nhất.

Tìm hiểu về phần mềm tạo đề thi trực tuyến

phần mềm soạn bài thi trực tuyến là gì

Phần mềm tạo đề thi là gì?

Phần mềm tạo đề thi là phần mềm được thiết kế nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động giáo dục và đào tạo của cơ sở giáo dục. Hay hiểu đơn giản hơn là phần mềm nay sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc giảng dạy của giáo viên từ khâu khâu tạo đề, trộn đề, chấm thi, xếp loại và thống kê dựa vào điểm số một cách hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm tạo đề thi trực tuyến

  • Giảm bớt thời gian và chi phí: Phần mềm giúp giảm thiểu các bước trong hoạt động tổ chức thi, kiểm tra năng lực của học sinh, sinh viên hay ứng viên của một doanh nghiệp. Nhờ vậy mà tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị và tổ chức thi. Bên cạnh đó cũng giảm bớt được chi phí in ấn.
  • Đảm bảo được độ chính xác: Có tính năng tự động chấm bài và cho kết quả đúng 100%. Bên cạnh đó với sự trợ giúp của công nghệ haonf toàn chống được gian lận và tiêu cực ko thể xảy ra nên người dùng hoàn toàn yên tâm.
  • Cập nhật xu hướng giáo dục hiện nay: Hình thức thi trắc nghiệm đã được triển khai phổ biến trong thi cử theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, được đánh giá là cách thi hiện đại, đánh giá được năng lực của thí sinh một cách toàn diện.
  • Cho phép tạo đề thi từ ngân hàng câu hỏi có sẵn: Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm giúp người dùng có thể soạn sẵn ngân hàng đề thi cho nhiều lĩnh vực, bộ môn khác nhau. Ngân hàng câu hỏi sẽ được lưu trữ lại theo các cấp đô từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
  • Hỗ trợ các tính năng vượt trội: Tạo đề thi theo nhóm và chủ đề, phân quyền quản lý, cấu hình thang điểm, thời gian làm bài, xem lại lịch sử thi, xếp loại kết quả, bộ đếm ngược thời gian làm bài,…

Ưu và nhược điểm khi tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến

Ưu điểm nổi bật của “tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến” là tính thuận tiện. Câu hỏi thường được soạn sẵn. Mặt khác, vì là hệ thống trực tuyến, các khâu thực hiện đều có sự hỗ trợ của máy móc. Nhờ vậy mà tiết kiệm được công sức, thời gian chuẩn bị và tối ưu được việc chấm điểm.

Tuy nhiên, cũng có những hạn chế như phạm vi đề kiểm tra thường rộng,  phụ thuộc phần lớn vào khoa học công nghệ – kỹ thuật.

Top phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm online phổ biến hiện nay

Mona eLMS – Hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến

Mona eLMS Hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến

Hiện tại, Phần mềm tạo đề thi trực tuyến được tích hợp trong hệ thống giáo dục Mona eLMS. Hệ thống giáo dục này phát triển bởi đơn vị bán phần mềm Mona được các chuyên gia đánh giá là một cái tên hàng đầu trong hệ thống phần mềm hỗ trợ thi trực tuyến. Mona eLMS có rất nhiều ưu điểm, trong đó, ưu điểm nổi bật nhất phải kể tới đó là khả năng soạn đề thi trắc nghiệm tự động.

Ngoài ra, phần mềm LMS của mona.software còn được tích hợp hai chức năng thi cử và chấm điểm trực tuyến. Trong suốt 10 nam qua, hệ thống phần mềm Mona eLMS đã liên tục được cập nhật, phát triển và đổi mới nhằm đáp ứng những nhu cầu mới của người dùng. Nhờ vậy, mà Mona eLMS đã trở thành ứng dụng thi trực tuyến sở hữu các tính năng hoàn hảo, phù hợp nhất cho nền giáo dục trong nước.

Một số tính năng nổi trội của phần mềm Mona eLMS trong việc tạo đề thi trực tuyến:

  • Tạo đề thi online đơn giản và nhanh chóng.
  • Ngân hàng câu hỏi đa dạng.
  • Hệ thống tự động chấm điểm và thống kê kết quả trực quan, đầy đủ.
  • Tính bảo mật cao.
  • Tính năng chống gian lận tiêu cực đảm bảo kiểm tra đúng năng lực thí sinh.

Thông tin liên hệ:

AZtest – Phần mềm tạo đề thi trực tuyến

AZtest Phần mềm tạo đề thi trực tuyến

AZTest được tạo ra bởi công ty TNHH phát triển và dịch vụ nguồn mở Thuận Đức. Phần mềm tự tạo đề thi này được ra đời với các tính năng vượt trội nhằm hướng tới mọi đối tượng sử dụng, mọi môi trường giáo dục. Vì vậy mà AZTest ngày càng được cộng đồng tin dùng trong những thời gian gần đây..

ED Quiz – Phần mềm quản lý, tạo và trộn đề thi trực tuyến

Cái tên tiếp theo mà chúng ta nên cân nhắc đến hiện nay đó là phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính ED Quiz. Đây là một trong những phần mềm thi online phổ biến nhất, sở hữu các tính năng phù hợp với các kỳ thi trắc nghiệm online. Ưu điểm nổi bật của ED Quiz là không yêu cầu nhiều tài nguyên khi sử dụng và đặc biệt là cũng không cần người dùng cài đặt chúng vào máy.

Mcmix – Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm miễn phí

McMix là phần mềm soạn bài thi và tổ chức thi trắc nghiệm miễn phí được rất nhiều giảng viên, giáo viên  tin dùng. Đặc biệt, phần mềm này sở hữu giao diện, tính năng phù hợp với môi trường giáo dục tại tất cả các cấp. Khi sử dụng McMix, người dùng có thể  tạo ra số lượng câu hỏi, đề thi cực lớn chỉ qua vài thao tác đơn giản.

TestPro – Phần mềm soạn bài thi miễn phí

TestPro Phần mềm soạn bài thi miễn phí

Ra mắt vào năm 2005, Phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm online Testpro đang ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút được nhiều người dùng hơn. Testpro giúp tổng hợp, trộn câu hỏi để tạo ra vô số các bài thi khác nhau từ kho dữ liệu và ngân hàng đề thi có sẵn. Đặc biệt, việc xáo trộn câu hỏi luôn được đảm bảo rằng những bài thi có cấp độ tương đương nhau đảm bảo tính công bằng cho mọi thí sinh.

=>> Tham khảo bài viết liê quan:

TOP 7 PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

TOP 5 PHẦN MỀM TẠO BÀI GIẢNG HOC TẬP E-LEARNING TỐT NHẤT 2022

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm trực tuyến, cánh tay đắc lực hỗ trợ các giáo viên thực hiện công việc dạy học của mình. Liệt kê Top 5 phần mềm tạo đề thi được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các quý thầy cô giáo tối ưu được hoạt động giảng dạy của mình.

Mona Marketing