Vì sao bạn không thể download App từ Play Store? (Phần 1)

Vì sao bạn không thể download một số app từ Play Store? (Phần 1)

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng smartphone hệ điều hành Android khiến bạn không cài đặc được một số App. Lý do cho vấn đề này thì có rất nhiều như : do bị giới hạn thiết bị, vùng miền, thiếu chức năng App yêu cầu… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng nguyên nhân và phương án khắc phục qua bài viết “Vì sao bạn không thể download một số app từ Play Store? (Phần 1)“.

Hạn chế thiết bị

Khi thấy thông báo : “This app is incompatible with your device” thì đồng nghĩa App này không hỗ trợ cho thiết bị của bạn. Cách khắc phục trường hợp này là dò tìm file APK của app rồi cài thủ công. Các bạn có thể sử dụng các cách sau để tìm file APK :

  • Truy cập trang : https://apps.evozi.com/apk-downloader/, sau đó copy link từ Play Store vào trang này.
  • Hoặc truy cập trang : http://www.apkmirror.com, sau đó kiếm App rồi download file APK bản mới nhất về.
  • Lên Google và tìm file APK (không khuyến khích vì có thể app đã bị chỉnh sửa, nhúng phần mềm độc hại…).
Vì sao bạn không cài đặt được App từ Play Store
Vì sao bạn không cài đặt được App từ Play Store

Hạn chế vùng miền

Mặc định một số App chỉ cho hiển thị tại một số quốc gia, ví dụ : App Uber cũng từng chỉ hiển thị tại khu vực nước Mỹ và Châu Âu (trước khi họ toàn cầu hóa). Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể thử tìm file APK rồi cài thủ công (cách tìm thì mình đã đề cập bên trên). Một số bạn đề xuất đổi thiết lập vùng trong settings của Android nhưng mình cho là nó không có hiệu quả vì Google có thể định vị được địa chỉ IP của chúng mà mà không cần thông qua settings. Một cách khác các bạn có thể sử dụng đó là cài đặt VPN tới quốc gia mà App có hỗ trợ rồi cài đặt. Các bạn có thể lên Google để tìm hiểu thêm về cách cài đặt VPN này nhé !!!

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi đã cài đặt App thành công nhưng cũng chưa sử dụng được dịch vụ mà App cung cấp. Chúng ta có thể lấy ví dụ từ App của Netflix, nhiều bạn đã từng cài App này thành công khi nó chưa cho cài đặt ở Việt Nam, tuy nhiên các bạn ấy cũng không thể sử dụng dịch vụ đăng ký và xem phim của App này. Do đó, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành làm nhé !!!

Nguồn http://bogounvlang.org/

bogounvlang