Vì sao bạn không thể download App từ Play Store? (Phần 2)

Bài viết đầu tiên mình đã chỉ ra 02 lỗi thường gặp khiến cho các bạn không thể Download một số App từ Play Store và phương án khắc phục tốt nhất, tiếp theo mình sẽ viết tiếp về các lỗi khác thường gặp để hỗ trợ các bạn khắc phục lỗi được tốt hơn.

Vì sao bạn không thể download App từ Play Store? (Phần 2)

Thiết bị của bạn thiếu tính năng App yêu cầu

Có nhiều loại App yêu cầu một số tính năng riêng biệt như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến nhiệt độ, cảm biến tiệm cận, ban từ trường, độ ẩm… thì mới có thể cài đặt được. Do là lỗi đặc thù nên chỉ có thể đổi thiết bị thì bạn mới sử dụng được các App này.

Phiên bản Android lỗi thời

Nguyên nhân này cũng thường thấy ở các thiết bị có hệ điều hành đã quá cũ. Đa phần các App có thể hỗ trợ ở mức thấp nhất là Android 4.0 nhưng cũng có một số App đòi hỏi mức cao hơn như Android 6.0 trở lên thì mới có thể sử dụng được. Do đó trước khi cài đặt, bạn nên tìm hiểu xem App hỗ trợ tốt nhất ở hệ điều hành nào. Các bạn có thể quan sát ở mục “Additional information”, nó thường xuất hiện ở phía dưới cùng trên web hoặc trên CH Play.

App hỗ trợ riêng cho một nhà sản xuất

Lấy ví dụ như năm 2011, app Polaris Office nổi tiếng chỉ dành cho Asus Transformer mà thôi. Phương án khắc phục tình trạng này đó là :

  • Cứ thử cài đặt trước xem có được hay không vì nhiều app của Asus và HTC cho phép cài lên tất cả mọi thiết bị.
  • Download file APK về rồi sau đó cài đặt thủ công.

Google Play Store bị lỗi

Nguyên nhân này thường hay xảy ra và khá là vớ vẩn. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì có thể sử dụng những cách sau để tiến hành cài đặt :

  • Vào Settings > Apps > Google Play Store > nhấn nút Clear Data và Clear Cache
  • Cũng trong mục Apps, tìm Google Play Services, cũng Clear Cache
  • Khởi động lại điện thoại

Hiện tại thì mình chỉ mới tìm ra một số cách bên trên để giúp các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình download app từ Play Store. Bạn nào có phương pháp tốt hơn thì có thể comment bên dưới, mình sẽ tổng hợp lại và cập nhật thêm vào bài viết để các bạn khác tiện theo dõi nhé !!!

Bài viết Vì sao bạn không thể download App từ Play Store? (Phần 2) thuộc bản quyền của http://bogounvlang.org/

bogounvlang