Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng

Tỉ lệ chuyển đổi là chỉ số mà bất kỳ nhà kinh doanh online nào cũng mong muốn nó mức cao, vậy làm sao để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu những cách phổ biến sau đây để tăng khả năng bán hàng cho web.

Website có traffic khủng, nhưng doanh thu bán hàng thấp

Nhiều cửa hàng, công ty có website với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, nhưng doanh thu bán hàng èo uột, rất thấp, chỉ một vài đơn hàng trên ngày. Từ đó khiến nhiều người không có niềm tin vào bán hàng online, tại sao các số liệu báo cáo thống kế cho thấy có đến hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn lượt truy cập, nhưng tôi chẳng bán được đơn hàng nào? 

Website có nhiều traffic khủng, nhưng doanh thu bán hàng thấp
Website có traffic khủng, nhưng doanh thu bán hàng thấp

Phải chăng bán hàng online không hiệu quả bằng bán hàng trực tiếp tại cửa hàng? Như vậy thì thiết kế mẫu web bán hàng còn có ý nghĩa gì. Đây là cách nghĩ sai lầm của nhiều đơn vị, cửa hàng. Thực tế họ cũng là những người quan tâm đến hình thức kinh doanh trực tuyến, nhưng làm không đến nơi đến chốn, không chú tâm đến mảng bán hàng online. Họ thường chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, để xây dựng trang web bán hàng hay đào tạo bán khóa học của mình. Chính vì chi phí có hạn nên trang web không thể phát huy được vai trò của mình trong việc kinh doanh online.

Hơn thế nữa, bán hàng online là cả một quy trình làm việc gồm nhiều khâu, phối hợp nhịp nhàng, chứ không có việc chỉ thiết kế xong trang web, bỏ đó là tự có đơn hàng mới xuất hiện. Nhằm giúp các bạn tìm ra phương pháp tăng doanh thu bán hàng trực tuyến, hôm nay Bogounvlang xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng.

Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng

Sử  dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng
Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng

Có thể xem website bán hàng chính là cửa hàng của bạn, bạn nghĩ sao nếu đi vào một cửa hàng nhếch nhác, hàng hóa lung tung, màu sắc lòe loẹt, không ngăn nắp, thứ tự gì cả? Có phải là bạn sẽ bỏ đi ngay không? Chúng tôi dám cá là ai trong chúng ta cũng sẽ rời đi ngay lập tức, tìm kiếm một cửa hàng khác để mua sản phẩm. Chính vì vậy, nếu đã xác định kinh doanh online lâu dài thì bạn nên đầu tư nghiêm túc vào khâu thiết kế website bán hàng. 

Bố cục trang web cần đơn giản, cân đối, màu sắc hài hòa, dùng các màu đơn sắc trong thiết kế, không dùng quá 3 màu để thiết kế trang web. Về phông chữ, chúng tôi khuyên bản chỉ nên dùng một phông duy nhất cho toàn bộ trang web, có thể thay đổi kích thước khác nhau giữa tiêu đề và nội dung. Thanh điều hướng, nút điều hướng thể hiện rõ ràng, thuận tiện cho người dùng.

Tăng tốc độ load trang web bán hàng

Một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý để tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng đó là tăng tốc độ load trang web lên. Có thể bạn có tài nguyên seo mạnh, hoặc có fanpage lớn, chỉ cần đăng một link từ website lên là sẽ có hàng ngàn lượt truy cập ngay lập tức. Nhưng tốc độ trang web quá tệ, mất gần 10 giây mà chưa truy cập được nội dung bên trong, khách hàng sẽ nản mà bỏ đi, thậm chí tệ hại hơn, những lần đăng tin sau, họ còn đánh giá là bạn lừa gạt, làm mất thời gian của họ.

Thời gian load web lý tưởng đó là khoảng 3 giây trở xuống, nói tóm lại bạn phải tăng tốc trang web bán hàng của mình lên, càng nhanh càng tốt. Và những đơn vị cho thuê máy chủ ảo thường sẽ giúp đỡ tối ưu điều này khá tốt chẳng hạn như công ty Mona Host.

Thiết kế giao diện website chuẩn responsive

Thiết kế giao diện website chuẩn responsive
Thiết kế giao diện website chuẩn responsive

Thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng ngày càng được mọi người sử dụng nhiều, vì tính tiện dụng. Ngoài việc sử dụng chat chit, xem phim, nghe nhạc, chơi game, người ta còn dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng để lướt web đọc tin tức, mua hàng. Điều này dẫn đến việc khi thiết kế web bán hàng, bạn cần chú thiết kế giao diện website chuẩn responsive. Tức là thiết kế website hiển thị giao diện di động, vì mỗi thiết bị có kích thước màn hình khác nhau, không thể dùng giao diện trang web bán hàng trên máy tính bàn, laptop để hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng được. Lúc ấy giao diện hiện ra rất khó nhìn, người dùng không thể thực hiện các thao tác mong muốn như đọc bài viết, xem ảnh sản phẩm, đặt hàng được. Đó là nguyên do làm cho khách hàng dễ dàng thoát khỏi trang web. Việc bạn thiết kế web chuẩn responsive sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng online.

Xem thêm: Cách mua hàng Alibaba

Cập nhật nội dung, mô tả sản phẩm chân thật

Hãy viết mô tả sản phẩm đầy đủ các thông tin của sản phẩm, hãy để khách hàng có thể tự trả lời những thắc mắc của mình ngay trên các dòng mô tả, chẳng hạn như sản phẩm này tính năng ra làm sao, dùng cho thiết bị nào, thời hạn sử dụng bao lâu, đổi trả, bảo hành ra sao,…Ngoài ra bạn cũng cần phải chụp ảnh thật của sản phẩm rồi mới đăng tải trên trang web, tuyệt đối không bao giờ dùng hình ảnh có sẵn trên mạng internet, việc lạm dùng hình ảnh có sẵn khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối, và tất nhiên họ sẽ không mua hàng.

Xây dựng khung hỗ trợ trực tuyến

Xây dựng khung hỗ trợ trực tuyến
Xây dựng khung hỗ trợ trực tuyến

Đừng quên bổ sung thêm khung hỗ trợ trực tuyến nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng. Khách hàng thường rất do dự khi mua hàng, đó là bởi vì họ chưa có đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Đấy là lúc họ cần một sư tư vấn từ bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội để tư vấn và chốt đơn hàng bạn nhé.

Thiết lập chế độ đặt hàng đơn giản

Nhiều trang web thiết kế chế độ đặt hàng quá phức tạp, mất thời gian khiến khách hàng bực mình. Bạn hãy yêu cầu công ty thiết kế web xây dựng chế độ đặt hàng đơn giản, chỉ gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng là đủ.

Để làm được những vấn đề trên, đầu tiên bạn cần một nền tảng website thật sự chuẩn và hoàn hảo, nếu bạn vẫn chưa có hoặc website của bạn đã cũ và chưa được nâng cấp, bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế website như Mona Media để được hỗ trợ xây dựng lại giao diện mới cho web của mình cũng như dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trên đây là những chia sẻ của Bogounvlang về cách thức tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng, nếu bạn có ý tưởng hay, đừng quên liên hệ với chúng tôi để chia sẻ đến cộng đồng.

bogounvlang