7 Lưu ý về cách bảo quản Pod System giúp tăng tuổi thọ thiết bị

Pod System một cơn sóng trào lưu không còn xa lạ đối với giới trẻ và những người có ý định từ bỏ thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khái niệm cũng như cách bảo quản Pod vẫn còn xa lạ và mông lung đối với những người mới.

Cùng Bogouvlang.org  điểm ngay các tips bảo quản Pod giúp kéo dài tuổi thọ ngay trong bài viết dưới đây.

Pod System là gì?

Pod system  là một loại thuốc lá điện tử. Nó được xem gần như là vape hiện đại với công nghệ mới nhất, được đổi mới và nâng cấp.  Xu hướng của Vape thuốc lá điện tử ngày một giảm nhường chỗ cho Pod bởi sự linh hoạt cũng như kiểu dáng thanh lịch của nó, vượt trội hơn hẳn. Nhìn chung Pod system là một thiết bị có kích thước khá mini, được cấu tạo dựa trên hai bộ phần chủ yếu: đầu pod chứa tinh dầu được cắm vào phần thân (thường là pin).

pod system là gì

Các sản phẩm Pod System hiện nay được trang bị pin lớn hơn so với những thế hệ cũ rất nhiều.  Cấu tạo của một pod system sẽ có trang bị các nút lửa (Fire Button),được bấm vào khi hút. Khác với những loại vape phổ biến chỉ cần đưa vào miệng hút không cần ấn nút.

cấu tạo Pod

Cách bảo quản Pod System đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Không để Pod sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người sử dụng thuốc lá điện tử thường có thói quen sạc pin qua đêm trước khi ngủ. Dù là vô tình hay cố ý thì điều này điều làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn. Trong quá trình sử dụng các dòng Pod system, việc sạc pin với thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng.

Việc lặp đi lặp lại tình trạng này sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc thay pin máy là điều không tránh khỏi. Bên cạnh giá thành của pin mới thì đôi khi còn ngang với giá máy. Do vậy, hãy nên sạc máy trong thời gian phù hợp, thông thường sẽ rơi vào khoảng 1 – 2h để sạc pin đầy máy.

Tránh vừa sạc vừa sử dụng Pod System

Bên cạnh đó một lưu ý cũng không kiếm phần quan trọng chính là vừa sạc vừa sử dụng. Theo thông tin từ các nhà sản xuất, hành động này ảnh hưởng rất lớn đối với Pod system không chỉ gây tổn hại pin, bên cạnh đó còn rất nguy hiểm đến sức khoẻ.

Trong quá trình sạc Pod system sẽ phát ra từ trường sẽ gây hại sức khỏe người dùng. Hơn thế nữa đã có một vài trường hợp, hành động này gây bỏng, nổ máy do cầm Pod system sử dụng khi đang sạc và ngủ quên.

Thế nên, để bảo vệ sức khỏe của mình đồng thời bảo vệ chiếc Pod system thì hãy chấm dứt ngay việc này và nếu có “bất chấp” làm thì nó phải thật sự cần thiết.

Cách bảo quản Pod System

Thay đầu Coil đúng thời điểm để bảo quản Pod

Có có sự thật sai lầm trong việc sử dụng occ đó là dùng occ càng lâu càng tốt để tiết kiệm. Thậm chí có một số trường hợp, nhiều người sau khi dùng rửa đi, để khô và châm tinh dầu mới vào dùng tiếp tục. Tuy nhiên về bản chất thì occ hoặc đầu pod vẫn chỉ là cuộn dây coil quấn vào lõi bông. Khi lõi bông ngấm tinh dầu và cuộn dây coil sẽ làm nóng tinh dầu, dẫn đến bay hơi tạo thành khói vape hoặc pod.

Do đó theo thời gian bông sẽ bị cháy đen và teo tóp đi, đầu tiên việc này sẽ làm tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài đầu pod. Theo một số nghiên cứu, thời gian sử dụng một occ hoặc đầu pod chỉ nên từ khoảng 5 đến 7 ngày, tuỳ theo tần suất sử dụng của mỗi người.

Nếu sử dụng bông thời gian lâu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Ngoài ra việc sử dụng bông quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng theo một chiều hướng không tốt. Bên cạnh đó, cũng có một lưu ý trong việc sử dụng tinh dầu cho occ hoặc đầu pod. Chính là không nên châm nhiều loại tinh dầu điều này sẽ làm mất đi vị nguyên bản của tinh dầu do bị lẫn vị, từ đó sẽ không cảm nhận rõ được vị ngon của juice.

Bên cạnh đó, để tránh việc làm giảm khả năng cháy juice ra đầu và thân pod. Người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu và chân tiếp xúc của máy Pod system, cũng như tháo đầu pod khỏi thân máy khi sạc hoặc để qua đêm không sử dụng.

Thay đầu Coil đúng thời điểm để bảo quản Pod

Bảo quản Pod system – Hạn chế dùng dưới mưa

Nước vốn là kẻ thù chung của các thiết bị công nghệ. Và đối với Pod cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên thỉnh thoảng vì một số lý do nào đó mà nhiều người vẫn sử dụng Pod system kể cả khi trời đang mưa, bất chấp những điều không tốt có thể xảy ra. Do đó, nếu muốn Pod system sử dụng lâu dài, cần tránh việc để Pod system dính phải nước.

Lưu ý khi sử dụng bao da, dán skin

Sử dụng bao da và dán skin là một trong những cách giúp để bảo vệ Pod system của bạn. Với những ưu điểm về tính thẩm mỹ, bền với đa dạng mẫu mã lựa, hình thức này được nhiều người chọn sử dụng.

Tuy nhiên, không phải bao da hoặc dán skin nào cũng phù hợp với Pod system. Một số nhược điểm khi sử dụng ốp lưng, dán skin Pod system chính là gây tăng nhiệt độ của Pod system, khiến máy nóng lên đến nhiệt độ không cần thiết, dẫn đến hỏng máy. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các Vape Store nơi bạn mua hoặc có thể nhờ cửa hàng dán giúp để đảm bảo được độ an toàn. Một số shop vape uy tín chất lượng được anh em trong giới đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo qua như: podsupplier.vn, Saigon Retro Vape,…

Bên cạnh đó, một số loại vỏ trang trí có thể che mất những khu vực quan trọng như lỗ gió, điều này một phần nào sẽ làm mất đi cảm nhận về vị ngon của pod.

Lưu ý khi sử dụng bao da, dán skin

Hút Pod liên tục trong một thời gian dài

Việc sử dụng Pod system liên tục cũng chính là một sai lầm đối với một số người có thói quen này. Để tối ưu hoá pin trên các thiết bị, theo The Gate Pod về thuốc lá điện tử, người dùng cần tập cho mình thói quen tắt máy khi không cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đồng thời hạn chế các sự cố khi sử dụng Pod system.

Sử dụng Pod liên tục

Hạn chế va đập, rơi Pod

Và một lưu ý cuối cùng chính là việc tránh để rơi Pod system. Làm rơi thiết bị xuống đất thường xuyên sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong, hư máy hoặc đầu pod, thậm chí là màn hình bị vỡ. Điều này sẽ rất tốn kém chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành hay một cửa hàng nào đó để sửa chữa.

Xem thêm: Top 7 cửa hàng thuốc lá điện tử chính hãng tại Sài Gòn 

Trên đây là những lưu ý cách bảo quản Pod giúp kéo dài tuổi thọ Pod  System của bạn.  Ngoài những lưu ý trên, cần chú ý phải thường xuyên vệ sinh giúp thiết bị luôn sạch sẽ và khi sử dụng xong thì nên tắt đi để tiết kiệm pin, sẽ góp phần giúp Pod hoạt động mượt mà hơn bạn nhé.

Duy Nguyên