Top 10 phần mềm SEO website

Hiện nay, SEO không còn quá xa lạ gì với doanh nghiệp nữa. SEO là phương pháp hỗ trợ cho người dùng trong việc đưa từ khóa lên top Google để người dùng dễ thấy dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Trong bài viết này , Bogounvlang sẽ mang tới cho bạn top 10 phần mềm SEO website mà bạn không nên bỏ qua trong SEO nhé.

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ SEO

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ SEO

Giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian

Bản chất của SEO chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa và để đạt được kết quả thì phải mất nhiều thời gian chứ không như các hình thức SEO khác.

Nếu bạn theo phương pháp thủ công thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức để phân tích website, keyword. Thế nhưng khi bạn sử dụng công cụ hỗ trợ cho SEO thì nó sẽ giúp bạn thu thập thông tin và đánh giá dữ liệu mang lại các kết quả ngắn hạn nhưng lại vô cùng hữu ích cho bạn để bạn có các chiến lược SEO tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch Marketing

Không sai nếu bạn lựa chọn hình thức SEO, SEO sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí trong việc bỏ tiền ra cho các chiến dịch marketing. Chẳng hạn khi bạn mua một trang web có sẵn, giá rẻ thì nếu bạn không sử dụng phần mềm SEO để phân tích trang web đó thì tính rủi ro sẽ cao, có thể trang web của bạn sẽ bị “Over-Optimization” hoặc là có độ trust thấp hơn so với mức giá thực tế mà bạn phải bỏ ra.

Thu thập thông tin mang tính chính xác cao

Mọi thông tin mà các phần mềm hỗ trợ SEO mang lại đều cập nhật thông tin liên tục, tất cả đều từ dữ liệu người dùng cho nên độ chính xác cao. Nhưng ở một khía cạnh nào đó thì những số liệu được thu thập này được xem như chính xác tuyệt đối nhưng phân tích và đánh giá website chuẩn SEO đó lại chỉ là tương đối mà thôi. Dù cho kết quả nhận được như thế nào đi chăng nữa thì người làm SEO vẫn phải có nhận định riêng dựa vào các yếu tố khác nhau.

Top 10 phần mềm SEO website

Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm SEO website đắc lực chuyên hỗ trợ phân tích website do Google cung cấp mang lại độ chính xác cao. Cùng với các dữ liệu cung cấp thì Google Analytics đã mang đến cho người dùng cái nhìn khá đầy đủ cùng các chi tiết về mọi hoạt động của website như lưu lượng truy cập, đặc điểm đối tượng truy cập cũng như cách thức truy cập vào website như thế nào. Qua đó nó có thể liên kết với nhiều công cụ khác như Data Studio, Search Console và Optimize.

Bất kể ai làm SEO đều sử dụng công cụ Google Analytics cả, bởi nó mang tính chính xác cao, giúp bạn lập ra các kế hoạch SEO phù hợp cùng phương án SEO tổng thể nhằm mang lại hiệu quả cao. Điểm cộng của Google Analytics là có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cùng đồ thị trực quan, hỗ trợ cho đa ngôn ngữ.

Công cụ phân tích SEO website – Ahrefs

Khi nhắc đến SEO thì bạn không thể không sử dụng đến công cụ Ahrefs đúng không nào? Ahrefs là công cụ có khả năng truy xuất các thông tin backlink lớn nhất hiện nay.

Ngoài ra, Ahrefs còn là công cụ sử dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh cũng như xây dựng backlinks. Tuy Ahrefs là phần mềm tính phí nhưng nó lại cho bạn sử dụng thử 7 ngày với giá chỉ 7$ mà thôi, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng của Ahrefs.

Tại đây bạn có thể đưa ra hướng giải quyết mà có các kế hoạch SEO hợp lý cho mỗi dự án, thế nhưng các thông số mà Ahrefs chỉ tương đối thôi nên bạn đừng nên lạm dụng quá nhé.

Phần mềm SEO miễn phí – SEOQuake

SEOQuake được biết đến là một plugin chạy kèm trên trình duyệt web và đây là phần mềm tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Sử dụng SEOQuake, bạn sẽ được tiết kiệm chi phí cũng như thời gian so với việc sử dụng một số phần mềm khác.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng SEOQuake như một công cụ hỗ trợ nghiên cứu website của đối thủ, tìm ra các điểm mạnh và điểm yếu để nâng cao khả năng cho doanh nghiệp.

Tool hỗ trợ đánh giá SEO – SEMrush

Tool hỗ trợ đánh giá SEO - SEMrush

SEMrush là công cụ phân tích chỉ số của website, được người dùng sử dụng nhiều và SEMrush khá nổi tiếng trên cộng đồng phát triển dịch vụ SEO tổng thể. SEMrush sử dụng chủ yếu để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn dễ dàng nắm bắt số lượng từ khóa của đối thủ chính xác nhất.

Google Search Console

Google Search Console được biết đến là công cụ SEO web miễn phí và an toàn được đa số các SEOER lựa chọn. Riêng với Google Search Console thì được sử dụng để nắm bắt thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, từ đó thu thập, tổng hợp thông tin nên được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều.

Yoast SEO

Nếu trang web của bạn là wordpress thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ gì với Yoast SEO đúng không nào? Được biết đây là cái tên đáng tin cậy được người dùng sử dụng nhiều cho việc tối ưu nội dung website.

Công cụ SEO – Sinbyte Seo

Riêng với công cụ Sinbyte Seo thì ngoài việc sử dụng để hỗ trợ index nhanh các backlink social khi triển khai Entity thì Sinbyte Seo còn là công cụ có khả năng quản lý các backlink khá hiệu hiệu quả. Qua đó, Sinbyte Seo còn giúp bạn dễ dàng hơn trong tìm kiếm các backlink xấu, kiểm tra các backlink đã được index trên Google hay chưa một cách dễ dàng hơn.

SimilarWeb

Nếu bạn đang tìm kiếm các phần mềm SEO thì bạn không thể nào không nhắc tới SimilarWeb được. Đây chính là công cụ hỗ trợ cho bạn trong việc nghiên cứu lưu lượng truy cập đối thủ cạnh tranh, từ đó phân loại lưu lượng truy cập theo nguồn và vị trí. Qua đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem website nào có khả năng gửi lưu lượng truy cập được giới thiệu nhiều nhất đến trang web của bạn.

SimilarWeb cũng là một trong top 10 phần mềm SEO được người dùng đánh giá cao hiện nay mà các SEOER không thể bỏ qua được.

Screaming Frog

Screaming Frog

Phần mềm phân tích SEO tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các SEOER đó chính là Screaming Frog, là phần mềm có khả năng thu thập các dữ liệu trên máy tính bàn tốt nhất và Screaming Frog cũng là phần mềm sử dụng miễn phí,

Thế nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm mọi tính năng của Screaming Frog thì bạn phải sử dụng bản trả phí đấy nhé. Tại Screaming Frog, bạn sẽ được phân tích cũng như đánh giá tệp tin ảnh css, sitemap hoặc ảnh hay URL dựa vào phương diện SEO.

Google Keyword Planner

Phần mềm cuối cùng đó chính là Google Keyword Planner, là phần mềm hỗ trợ cho SEOER có thể kiểm tra được những từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Google nhiều.

Điểm đặc biệt của Google Keyword Planner là mang tới những thông tin có độ chính xác cực cao, là công cụ có khả năng kết nối với Google Ads để biết được các từ khóa mà đối thủ đang chi trong quảng cáo. Từ đó, bạn cũng có thể nắm bắt được từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất, qua đó bạn sẽ chọn lọc và chèn từ khóa + nội dung để thu hút người dùng hơn.

Kết luận

Trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn top 10 phần mềm SEO website được sử dụng phổ biến hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với 10 phần mềm mà chúng tôi đã nhắc ở trên sẽ giúp cho bạn nhiều trong SEO, lựa chọn phần mềm đắc lực nhất hỗ trợ cho từ khóa tăng hạng, tìm kiếm khách hàng nhiều hơn.

Duy Nguyên