Kinh nghiệm đặt hàng Taobao hiệu quả cho người mới

Xu hướng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc đang hot hơn bao giờ hết. Với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, vị trí gần Trung Quốc nên giảm thời gian vận chuyển, mẫu mã đa dạng,… Đã khiến cho hàng Taobao trở nên “sốt” đến vậy. Mặc dù vạy thì không phải ai cũng biết đặt hàng trên Taobao. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đặt hàng Taobao. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc muốn kinh doanh hàng Taobao thì hãy theo dõi bài viết sau.

Khái quát về Taobao

Taobao là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Đây là một trong những trang web mua hàng online từ Trung được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Những cửa hàng trên website Taobao hiện nay thuộc sự quản lí của Alibaba. Cho nên các cửa hàng đều tuân theo những quy định chung để bảo vệ khách hàng. Mua hàng trên Taobao bạn sẽ không phải lo lắng về những hàng giả hàng kém chất lượng. Vì trên Taobao có những chính sách nghiêm ngặt để hạn chế những sản phẩm này.

đặt hàng taobao

Nếu bạn là người trực tiếp đặt hàng Taobao thì sẽ cần biết một chút tiếng Trung. Vì bạn sẽ cần tìm kiếm sản phẩm, đọc thông tin sản phẩm, đánh giá của sản phẩm,… Bạn cũng cần có một tài khoản ngân hàng có khả năng thanh toán quốc tế. Taobao có nguồn hàng nội địa nên giá thành rẻ. Có nhiều shop với mặt hàng đa dạng nên bạn sẽ thoải mái lựa chọn nguồn hàng.

Tại sao nhiều người lại ưa chuộng đặt hàng trên Taobao?

Có thể nói nguồn hàng từ Trung Quốc nói chung đều có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Cho nên nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì đây là nguồn hàng vô cùng lí tưởng. Việt Nam có đường biên giới với Trung Quốc khá dài nên việc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam khá đơn giản và tiện lợi với nhiều loại hình vận chuyển khác nhau.

Đặt hàng Taobao hiện nay trở nên phổ biến hơn nhiều so với trước kia. Với mẫu mã vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tự lựa chọn shop uy tín nhất và đặt mua. Nếu bạn có kinh nghiệm order Taobao rồi thì đây là một lợi thế. Khi mua hàng trên Taobao bạn sẽ thấy giá thành rẻ. Vì có nguồn nguyên liệu tại chỗ dồi dào, cùng với giá nhân công rẻ. Cho nên giá thành sản phẩm cũng rẻ theo. Số lượng shop vô cùng lớn và mặt hàng đa dạng. Taobao đang trở thành địa chỉ mua hàng ưa chuộng của nhiều người.

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao hiệu quả

Để có thể đặt hàng Taobao được thuận tiện thì bạn cần nắm vững một số kinh nghiệm sau đây:

Chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ

google dịch

Vì Taobao là một trang thương mại điện tử Trung Quốc nên việc bạn cần biết tiếng Trung là điều đương nhiên. Bạn sẽ phải tự tìm kiếm tên sản phẩm, xem đánh giá,… Tất cả bằng tiếng Trung nên bạn sẽ phải thành thạo tiếng Trung để có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhưng đừng quá lo lắng khi bạn không biết tiếng Trung. Bạn có thể sử dụng tính năng tự dịch của trình duyệt từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Khi đó bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc để dịch trang web. Bạn nên đăng nhập Taobao bằng các trình duyệt trên và sử dụng công cụ Google dịch ở góc bên phải phía trên màn hình để thực hiện thao tác này nhanh chóng. Hoặc dùng các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh để đọc thông tin sản phẩm.

Tìm hiểu shop mua hàng

Tìm hiểu shop mua hàng để xem mức độ uy tín của shop. Nếu một shop uy tín thường sẽ có lượt mua sả phẩm cao. Cũng như có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bạn cũng nên truy cập vào shop để xem shop có nhiều lượt theo dõi không. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của shop bán hàng. Dựa vào các cấp độ điểm của shop để đánh giá mức độ từ thấp đến cao: Biểu tượng hình trái tim; Hình kim cương; Vương miện bạc; Vương miện vàng. Số lượng biểu thị càng nhiều càng chứng tỏ mức độ uy tín của shop.

Tìm hiểu sản phẩm

xem sản phẩm

Bạn nên đọc thông tin sản phẩm mà shop cung cấp cho bạn ở phía bên dưới sản phẩm. Ví dụ như thông tin về size, chất liệu, số đo, độ tuổi thích hợp,… Cho nên bạn cần quan sát kĩ càng. Riêng đối với sản phẩm thời trang do ánh sáng tác động nên đôi khi ảnh chụp của shop sẽ không giống thật lắm. Bạn nên kết hợp xem đánh giá từ phía khách hàng. Họ cũng chụp feedback ảnh thật nên có thể tham khảo.

Kinh nghiệm thương lượng giá trước khi đặt hàng trên Taobao

Tại trang thương mại điện tử Taobao có một mục là trả giá với người bán. Nếu bạn cảm thấy giá của sản phẩm hơi mắc hoặc bạn muốn mua số lượng lớn. Hãy trả giá với người bán, nếu họ đồng ý thì bạn có thể mua sản phẩm với mức giá tốt đó. Nhưng cũng không nên lạm dụng chức năng này quá nhiều. Không phải shop nào cũng dễ tính giảm giá cho bạn đâu!

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao với số lượng lớn

Khi muốn nhập hàng Taobao với số lượng lớn bạn nên đặt thử sản phẩm mẫu. Tức là bạn order một sản phẩm về và xem xét chất lượng. Sau đó đưa ra quyết định có nên đặt số lượng lớn hay không. Làm thế giúp bạn tránh trường hợp mua hàng không ưng ý lại phải đổi trả. Bạn có thể chat với người bán ngay tại trang web Taobao. Nếu bạn biết tiếng Anh hay tiếng Trung thì có thể sử dụng tính năng này hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm sử dụng tối đa tính năng công cụ lọc trên Taobao

đặt hàng quảng châu

Với mỗi sản phẩm mà bạn tìm kiếm chúng sẽ hiển thị công cụ lọc trên màn hình. Ở đây bạn có thể lọc về giá thành sản phẩm mức max min; Nơi bán; Đơn vị vận chuyển;… Nhờ đó bạn có thể tìm ra sản phẩm ưng ý nhất. Một sản phẩm nhưng sẽ có vô vàn shop bán với những mức giá khác nhau. Hãy sử dụng công cụ lọc kết hợp với xem xét chi tiết về sản phẩm trước khi quyết định đặt mua hàng bạn nhé.

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị đặt hàng Taobao qua trung gian

Những đơn vị đặt hàng trung gian giúp bạn rất nhiều khi order Taobao. Nếu bạn không có tài khoản thanh toán quốc tế; Bạn không biết tiếng Trung; Không có tài khoản Taobao; Không biết tìm nguồn hàng giá rẻ;… Thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng thông minh. Nhưng phải lựa chọn một đơn vị uy tín để tránh nhiều trường hợp không hay xảy ra bạn nhé.

Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín

Một đơn vị trung gian uy tín sẽ có nhiều đánh giá phản hồi tốt từ khách hàng. Kinh nghiệm trên thị trường cũng là một yếu tố khẳng định mức độ uy tín cho công ty. Một công ty uy tín sẽ luôn làm việc có trách nhiệm. Việc bạn đặt hàng sẽ được bên công ty hỗ trợ một cách tận tình nhất. Hàng hóa của bạn cũng sẽ được công ty bảo hộ khi hàng bị hỏng, không đúng mẫu,..

đặt hàng taobao

Chú ý bảng giá của bên trung gian

Bảng giá khi bạn đặt hàng taobao của bên trung gian cũng cần hết sức chú ý nhé. Với những sản phẩm khác nhau, đơn vị vận chuyển khác nhau,… Sẽ có những mức giá khác nhau. Hãy chú ý để không mất phí vận chuyển quá nhiều. Hãy xem xét kĩ càng, những đơn vị uy tín cũng sẽ cung cấp cho khách hàng minh bạch về giá cả, chi phí. Cho nên, nếu cảm thấy đơn vị nào mập mờ hay không rõ ràng bị bạn nên xem xét lại.

Chính sách đặt hàng và vận chuyển của bên trung gian

Nếu một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ có chính sách đặt hàng rõ ràng. Ngoài ra những chính sách để bảo vệ khách hàng cũng cần cụ thể và công khai. Tính minh bạch cần được đặt lên hàng đầu để chứng minh sự uy tín cho công ty. Nếu đơn hàng của bạn bị hư hỏng họ sẽ hỗ trợ đổi trả, liên hệ với bên vận chuyển,…

vận chuyển hàng hóa

Một số đơn vị chuyên order Taobao uy tín

Cẩm Thạch Company

Cẩm Thạch Company là công ty logistics với kinh nghiệm hơn 5 năm về order hàng Trung Quốc. Đến với công ty bạn sẽ nhận được những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt huyết, trẻ trung. Họ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn shop và mặt hàng với giá thành tốt nhất.

Cẩm Thạch Company với hơn 5 năm kinh nghiệm đã đạt được những con số ấn tượng: Hơn 12.000 khách hàng cùng với hơn 86.000 đơn hàng đã hoàn thành. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website của công ty. Hoặc có thể đặt hàng thông qua ứng dụng có sẵn trên CH Play của Cẩm Thạch Company.

Thông tin liên hệ:

Võ Minh Thiên Logistics – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc

Võ Minh Thiên logistics là một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực đặt hàng Trung Quốc. Khi sử dụng dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ được hỗ trợ thanh toán nhanh chóng. Hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Nhờ đó mà công ty luôn tạo được niềm tin đối với khách hàng. Bạn có thể đặt hàng thông qua ứng dụng của công ty hoặc order trên website của Võ Minh Thiên logistics.

Đội ngũ tư vấn viên, đội ngũ đặt hàng luôn làm việc có trách nhiệm với công việc. Hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo giao hàng đúng nơi đúng hạn. Kinh nghiệm hơn 5 năm trên thị trường, Võ Minh Thiên Logistics sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Website: vominhthien.com
  • Hotline: 19002284
  • Địa chỉ: 60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng kết

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm cần thiết khi đặt hàng Taobao. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số công ty trung gian giúp bạn dễ dàng order hàng Taobao hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn nhiều điều bổ ích.

Xem thêm: Top 10 website nhập hàng Trung Quốc chất lượng nhất hiện nay

Duy Nguyên