4 ngôn ngữ lập trình đầy tiềm năng giúp bạn “giàu” mà dễ dàng để học.

4 ngôn ngữ lập trình đầy tiềm năng giúp bạn “giàu” mà dễ dàng để học.

Như các bạn đã biết các ngôn ngữ lập trình bây giờ các bạn đã có thể học tập miễn phí trên internet một cách dễ dang thông qua các khóa học online và video hay là những bài text giúp bạn có kiến thức cơ bản đến nâng cao. Và nếu các bạn muốn chất lượng hơn thì có thể tốn thêm ít tiền để có được các chứng chỉ cần thiết.

  • SQL

SQL là một ngôn ngữ để quản lý dự liệu mà ở đó các lập trình viên có thể truy xuất bằng các lệnh trong ngôn ngữ này. Vì sao nó luôn phổ biến vì tất cả các ứng dụng hay website hiện này đều truy suất dữ liệu trong database nên hiển nhiên SQl có lẽ sẽ tồn tại rất rất lâu nữa.

Nếu bạn muốn bắt đầu học khóa này thì hãy bắt đầu với khóa học SQL của Microsoft. Hãy tập những dòng code cơ bản nhất với các chuyên gia của họ nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể học SQL tại nhiều nguồn khác nhau ví dụ như https://www.w3schools.com/sql/ đây cũng là một trang uy tín về dạy lập trình.

  • Java

Theo thống kê thì Java đang là một nghành cực kỳ hot trong toàn cầu. có nghĩa là nếu bạn giỏi java thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sợ đói và thất nghiệp vì trên thế giới tới 7 tỉ ứng dụng đang xài java nên bạn hãy cố gắn và yên tâm về đầu ra của ngôn ngữ này nhé.

Bạn có thể học java với Microsoft thông qua khóa học được kéo dài 5 tuần này sau đó bạn có thể học các khóa học khác hoặc các bạn sẽ nâng cao kiến thức của mình tại đây và được cung cấp chứng chỉ trị giá 50$.

  • C

Đây cũng là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại từ quá khứ đến tương lai theo thống kê thì đây là ngôn ngữ được tuyển dụng rất nhiều cho nên nếu các bạn muốn hái ra tiền thì đừng quên học qua ngôn ngữ đầy quyền năng này nhé.

trong đó C++ được lập ra để giúp chạy trên nhiều nền tảng phần cứng mà nhờ đó nó là một phần mở rộng của thằng C. Còn C# thì do Microsoft phát triển theo nền tảng hướng đối tượng

Để học C các bạn có thể lên mạng tìm nhiều nguồn khác nhau ví dụ như Introduction to C++

  • PHP

Đây là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới vì nó miễn phí. hầu hết các trang web hiện nay đều dùng ngôn ngữ này để phát triển và chắc chắn một điều là sự cacnhj tranh cảu nó rất cao. Tuy nhiên nó lại dễ học hơn những ngôn ngữ trê vì tính tùy biến của nó.

Theo thống kê tỉ lệ tuyển dụng PHP từ đầu năm tới nay không ngừng tăng theo thòi gian. Vì vậy các bạn có thể bắt tay vào học ngày tại nhiều nguồn trên internet nhé.

Dù là ngôn ngữ nào đi nữa thì nếu bạn thật sự giỏi thì có lẽ đó sẽ là vũ khí lợi hại cho bạn trong môi trường internet hóa này.